7 công cụ tuyệt vời và hiệu quả để đánh giá một thiết kế website

Một mẫu thiết kế website hiệu quả sẽ cho phép người dùng tìm kiếm được thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện. Cụ thể hơn, người dùng có thể vào được những nội dung của trang web mà bạn muốn họ xem hay không ? Và trang web của bạn có đủ để khiến người dùng cảm thấy quan tâm và dừng chân hay không ?

Đây là một vấn đề không chỉ phụ thuộc vào nội dung và còn cả về thiết kế. Ngoài ra, nếu thiết kế của bạn mất nhiều thời gian để tải xuống hoặc chuyển từ trang này sang trang khác, người dùng sẽ thấy mất kiên nhẫn. Vì vậy, khi thiết kế một trang web, những điều quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ:
* Người dùng có dễ dàng nhìn thấy thông tin quan trọng không?

* Định hướng của trang web có thuận tiện không? * Người dùng có được chuyển từ trang này sang trang khác một cách hợp lý hay không ?
* Thời gian tải trang web có đủ nhanh hay không? Nếu các câu hỏi trên là mối quan tâm của bạn và bạn muốn phân tích và tối ưu hóa trang web của mình, các công cụ hữu ích sau đây sẽ giúp bạn.

1. ClickHeat

ClickHeat là một công cụ mã nguồn mở thể hiện trực quan các khu vực trên trang web mà người dùng nhấp vào nhiều nhất hoặc ít nhất. Các khu vực được nhấp vào thường xuyên thì càng “nóng” và được phân biệt với những vùng “lạnh” với thang màu rất trực quan.
Công cụ này tương đối dễ cài đặt. Bạn chỉ cần đính kèm một tệp javascript vào trang web của bạn. Tải xuống Clickheat tại SourceForge.net.

2. Crazy Egg

Crazy Egg cung cấp một bộ công cụ phân tích để giúp bạn xem những gì người dùng đang làm trên trang web của bạn.
Tính năng chính của Crazy Egg bao gồm: Confetti – cho phép bạn xem các nơi trên trang web mà người dùng đã click dựa trên các tiêu chí như hệ điều hành, quốc gia của họ. Overlay – cung cấp thông tin về các liên kết. Và Report sharing – cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu này với các thành viên trong nhóm hoặc khách hàng. Phiên bản miễn phí của Crazy Egg cho phép bạn phân tích được 4 trang trên website của bạn.

3. YSlow cho Firebug

Một tiêu chí quan trọng của thiết kế tốt, chính là ngoài việc sắp xếp và trình bày một cách hợp lý, nội dung cần được tải nhanh đến browser của người dùng.
YSlow cho Firebug là một công cụ miễn phí cho Mozilla Firefox để phân tích xem thiết kế của bạn đã được tối ưu hóa hay chưa. Chương trình sẽ chấm điểm (thang điểm từ A đến F) và cho biết chỗ có vấn đề có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống trong thiết kế của bạn. Hãy nhớ tải xuống Firebug trước khi sử dụng YSlow.

4. Clickdensity

Clickdensity là bộ công cụ phân tích giúp đánh giá tính thân thiện và dễ sử dụng của trang web.
Với clickdensity, bạn có thể xem heat maps để xem nơi hầu hết người dùng nhấp vào nhiều nhất (và trở nên “hot” nhất) hoặc hover maps để chỉ ra các liên kết mà người dùng chỉ đến nhưng không click vào, và A/B Test cho phép bạn thử thay đổi các thành phần element trong trang để xem style nào sẽ hiệu quả hơn. Đăng ký miễn phí công cụ này cho phép bạn thống kê tối đa 5000 lần nhấp vào và theo dõi một trang trên website.

5. ClickTale

ClickTale cung cấp thông tin về khách truy cập vào trang web của bạn.
Có rất nhiều thông tin về khách truy cập mà bạn quan tâm, chẳng hạn như thời gian trung bình để người dùng click vào liên kết, do dự của người dùng khi click vào liên kết,tỉ lệ rà chuột so với click… Ngoài ra, ClickTale cũng cung cấp chi tiết báo cáo và đồ thị giúp bạn tối ưu hóa thiết kế website của mình cho các phân khúc khách hàng nhất định.

6. Clicky

Một tính năng thú vị khác của Clicky là khả năng theo dõi số liệu thống kê theo thời gian thực, được gọi là Spy
Bên cạnh Spy, Clicky cũng cung cấp các dữ liệu khác mà bạn cần quan tâm, chẳng hạn như Action – thông tin về việc click liên kết và Visitors – cung cấp dữ liệu về người dùng.


Bài viết khác

mau-trang-web-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-sach-va-xanh-than-thien-nguoi-dung

Thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp

Nghành vệ sinh công nghiệp đang là nghành phát triển hiện nay bởi các khu nhà ở, nhà cao tàng, khu công nghiệp,… xuất hiện ngày càng nhiều. Chính từ đó mà các wedsite nghành vệ sinh công nghiệp xuất hiện tăng theo. Vậy việc thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp cần những…

Giới thiệu dịch vụ thiết kế website Vũng Tàu

Thiết kế website Vũng Tàu – Tiêu chí đánh giá của một website chuyên nghiệp là. website phải luôn được cập nhật nhiều thông tin mới, nội dung phải thực sự hữu ích đối với người dùng, phải nhanh chóng và kịp thời sửa chữa các lỗi phát sinh để không làm gián đoạn nhu cầu…

Thiết Kế Web Tại Bình Dương

Thiết kế Web tại Bình Dương CIT Group cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, thiết kế website động, cao cấp, chuẩn SEO, viết mọi phần mềm theo yêu cầu … Chúng Tôi Chuyên Thiết Kế Web Tại Bình Dương Bạn đang cần công ty thiết kế web tại…

Content Syndication là gì? Mẹo giúp bạn nhanh chóng tiếp cận người dùng

Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Trọng tâm chiến lược Content Marketing luôn là blog – vì nó đại diện hầu hết các thông điệp bạn muốn truyền tải. Điều gì sẽ xảy ra khi nội dung blog đạt chất lượng, nhưng không có traffic? Tất nhiên, bạn sẽ bắt đầu quảng cáo nội…

Mẫu thiết kế web dich vụ điện nước Đẹp – Ấn Tượng

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ về việc thiết kế website điện nước, giải pháp kinh doanh dịch vụ quảng bá thương hiệu, trong thời kì 4.0 như hiện nay. Tại CIT chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng dù quý khách có là khách hàng khó tính nhất. Tiềm năng…

Hướng dẫn cách tích hợp chat Zalo vào website – CIT Group

Zalo là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nhất là trong kinh doanh, Zalo được sử dụng để trao đổi và liên lạc rất phổ biến. Vì vậy việc tích hợp Zalo vào website là rất cần thiết. Để hình dung rõ ràng hơn bạn hãy tham khảo qua…

Web hosting là gì? Phân biệt hosting và tên miền – CIT Group

Web Hosting là gì? Nó có quan trọng với website hay không? Dựa trên kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ Web Hosting lâu năm trên thị trường, công ty thiết kế website CIT Group sẽ cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin cho bạn cũng như giải đáp các thắc mắc mà…

Web Browser là gì? Các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Web Browser là gì? Những trình duyệt web nào đang được ưa thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Tất cả thông tin này sẽ được CIT Group giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé! >> Dịch vụ viết mọi phần mềm theo yêu cầu tại CIT, thiết kế…

0922.272.868