Trong thời đại toàn cầu hóa, thời đại Công nghệ thông tin và Kinh tế tri thức, nếu các doanh nhân không sở hữu một website, chắc chắn họ sẽ gặp phải nhiều bất lợi. Hơn nữa, doanh nghiệp đó cũng bị coi là thiếu chuyên nghiệp và không bắt kịp xu thế của thế giới. Không chỉ vậy, việc kinh doanh cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những doanh nghiệp khác.
Dưới đây là một số bất lợi điển hình khi doanh nhân không có website:

Thị trường và tiếp cận thị trường (Những bất lợi cho doanh nghiệp nếu không có website)

Internet là một mạng xã hội toàn cầu, trong đó trang web là một sản phẩm tiện lợi để giúp mọi người truy cập thông tin từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, trang web có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua các rào cản địa lý để mở rộng thị trường.
Khi bạn cần mở rộng thị trường của mình, việc thiết lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện sẽ tốn kém không ít chi phí. Nhưng Website là giải pháp có thể thay thế một phần nào đó. Bạn thậm chí có thể nói rằng trong một số trường hợp, website hoàn toàn có thể thay thế những việc này, miễn là bạn có một trang web thực sự chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng để hỗ trợ người dùng.

Chất lượng phục vụ và dịch vụ cung cấp thông tin hỗ trợ khách hàng (Những bất lợi cho doanh nghiệp nếu không có website)

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và kỹ thuật, một trang web hiện có thể cung cấp rất nhiều tiện ích và rút ngắn thời gian cho nhu cầu hàng ngày của con người. Thông qua một trang web, doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi
Website cũng là một công cụ hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Bạn có thể tiếp nhận thông tin hỗ trợ của khách hàng 24/7 thông qua trang web của bạn mà không cần phải gặp trực tiếp. Ngoài ra, khách hàng có thể xem sản phẩm và đặt hàng của bạn thông qua website. Điều này càng rõ ràng hơn khi bạn có khách hàng ở xa, ở nhiều địa phương và quốc gia khác nhau
Qua đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, một khi bạn có website, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân lực để hỗ trợ và bán hàng.

Marketing (Những bất lợi cho doanh nghiệp nếu không có website)

Khi không có website, công việc marketing của bạn sẽ bị giới hạn về vị trí địa lý hoặc chi phí marketing sẽ rất cao. Bạn có thể sử dụng các phương thức truyền thông như quảng cáo qua truyền hình và báo chí … Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn hạn chế về mặt địa lý hơn nhiều so với trang web.
Ngoài ra, lượng thông tin truyền tải cũng rất hạn chế. Với trang web, doanh nghiệp của bạn có thể truyền đạt thông tin đến nhiều người có nhu cầu và thời gian cho phép khác nhau.
Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và Internet, lĩnh vực Marketing online đã ra đời từ đó. Một trong những lợi thế của Marketing Online so với các phương thức Marketing truyền thống là bạn có thể theo dõi và thống kê hiệu quả và sự tương tác của khách hàng một cách dễ dàng.

Chi phí (Những bất lợi cho doanh nghiệp nếu không có website)

Thông qua các vấn đề được đề cập ở trên, không khó để nhận ra rằng chỉ cần một website được thiết kế chuyên nghiệp và đầy đủ chức năng. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho nhân sự, in ấn và gửi tài liệu hoặc liên hệ qua phone, fax, và quan trọng nhất có lẽ là chi phí mặt bằng.

“Bộ mặt” doanh nghiệp, lợi thế cạnh tranh (Những bất lợi cho doanh nghiệp nếu không có website)

Trong thời đại thông tin bùng nổ, mọi người ngày càng bận rộn hơn. Họ không có nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin, mua hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó, website cũng giống như văn phòng đại diện của bạn hoặc thậm chí có thể được coi là một trụ sở chính trên Internet. Do đó, website có thể được xem như một bộ mặt doanh nghiệp của bạn. Sở hữu thiết kế web chuyên nghiệp cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.
Ngoài ra, website cũng đem đến cho bạn những lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Sẽ là một bất lợi rất lớn nếu bạn không có một website mà đối thủ của bạn lại có. Bạn sẽ dễ dàng mất đi lượng khách hàng tiềm năng trước đối thủ của mình. Bạn nghĩ gì khi các công ty đối thủ mang đến nhiều tiện ích để phục vụ cho khách hàng của họ trong khi doanh nghiệp của bạn mang lại nhiều khó khăn và trở ngại trong việc tương tác với khách hàng.
Tuy nhiên, bây giờ nhiều doanh nghiệp đã dần nhận ra những lợi ích mà website đã mang đến. Do đó, nếu bạn có một website nhưng thiếu tính chuyên nghiệp, bạn chưa hẳn có thể vượt qua được đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu bạn chưa có website, thì việc bị đối thủ vượt qua là một điều hết sức rõ ràng.