Ngôn ngữ là yếu tố cần thiết và quan trọng trong việc tạo dựng sự ấn tượng cho độc giả. Nhưng phải biết biến hóa và sử dụng như thế nào cho hợp lý thì không phải nhà Copywriter nào cũng có thể. Từ ngữ hoa mỹ trong một bài viết có thể đem lại hiệu quả tuyệt vời, nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi có thể giết chết một nhà Copywriter.

5 Yếu tố giết chết một nhà Copywriter

1. Nội dung và từ ngữ không phù hợp với đối tượng tiếp nhận

Trước khi muốn diễn giải hay truyền đạt một vấn đề nào đó đến người khác. Chắc chắn điều bạn cần phải làm đầu tiên đó là tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về vấn đề đó. Chọn đối tượng và đề cập nội dung đúng hướng, nếu không bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn do chính mình tạo ra.
Viết đúng nội dung và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để trình bày là điều kiện cần và đủ cho một bài viết.

2. Không biết cách biến đổi và sáng tạo

Công việc chính của một Copywriter đó là sử dụng từ ngữ thế nào để có thể “Mê hoặc” được khách hàng. Vì vậy, một bài viết với những từ ngữ tẻ nhạt và một câu chuyện chán ngắt chẳng thể nào có thể thu hút được người tiêu dùng. Những điều cần và đòi hỏi ở một Copywriter đó chính là sự sáng tạo và biết cách biến hóa những câu chuyện trở nên mới lạ và hấp dẫn. Hãy thôi sử dụng những từ ngữ quá khó hiểu và mang tính cá nhân để đưa vào bài viết. Nó không chỉ khiến khách hàng phải mất thời gian tìm hiểu từ ngữ đó, mà còn gây nên sự phản cảm từ người tiêu dùng.

3. Cho mình thông minh hơn người tiêu dùng

Một Copywriter muốn hướng người tiêu dùng đến với sản phẩm của mình thì trước hết, cần phải biết đặt mình vào vị trí của khách hàng. Khai thác và tìm hiểu xem nhu cầu mà khách hàng mong muốn là gì. Dựa vào đó để xây dựng và triển khai sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Đừng quá đề cao mình và cho rằng khách hàng chẳng thể tinh tường bằng mình. Quan điểm đó là hoàn toàn sai trái và cũng chính là mồ chôn dành cho bạn. Càng đánh giá khách hàng thấp bao nhiêu thì quá trình quảng bá sản phẩm của bạn càng trì trệ bấy nhiêu.

4. Coi thường nội dung và các công cụ tìm kiếm

Nếu như bạn luôn viết bài với những tư tưởng nội dung mang tính “cho có” hay để “qua mặt” người tiêu dùng thì bạn đã hoàn toàn thất bại. Muốn tiếp cận được khách hàng thì bạn phải cung cấp được những thông tin nhu cầu mà khách hàng mong đợi. Ngoài ra, ấn tượng ban đầu cũng hết sức quan trọng. Một bài viết mang nội dung “vớ vẩn” sẽ khiến cho khách hàng chả bao giờ muốn quay lại trang web của bạn lần thứ hai, và sẽ loại bỏ hoàn toàn khỏi danh sách tìm kiếm. Cho dù các bài viết sau này của bạn có hay đến mức nào hoặc có đứng đầu trên các danh sách bài viết.

5. Bỏ đói nội dung

Rõ ràng, một tiêu đề giật tít luôn đem lại hiệu quả thu hút đầy ấn tượng đối với người tiêu dùng. Một tiêu đề hay luôn kích thích được sự tò mò của khách hàng đối với nội dung bài viết. Tuy nhiên, đừng để khách hàng lướt qua vài giây mở đầu sau đó bỏ qua và không thèm đọc thêm một từ nào nữa. Thu hút được người tiêu dùng quả thực là một yếu tố quan trọng, nhưng đầu tư vào phần nội dung mới có thể khiến khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ của bạn.

Các phương tiện quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Youtube Ads, SEO,.. hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch Marketing Online.