Ắt hẳn ai trong lĩnh vực Marketing cũng đều biết đến Content Marketing. Nhất là trong giới kinh doanh online, không khó để bắt gặp cụm từ Content Marketing. Nhưng đôi khi, chỉ biết đến thôi thì vẫn là chưa đủ. Muốn nắm bắt và sử dụng bất cứ điều gì, thì trước hết ta cần phải hiểu biết thật rõ về nó. Vậy, để có thể thấu hiểu được cụm từ Content Marketing, đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm của Content và Marketing.

Content là gì?

Content được hiểu đơn giản là nội dung chứa đựng thông điệp mà người viết muốn truyền tải đến cho người đọc và người xem. Một Content không chỉ đơn thuần là một bài viết, nó bao gồm cả hình ảnh, bài hát, video… được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau.
Trong SEO, Content được ví như: “Content is King” Điều đó nói lên mức độ quan trọng và tầm ảnh hưởng của content đối với kinh doanh như thế nào. Vì Content được cho là giống như phần tâm hồn của thông điệp mà nhà cung cấp muốn chuyển đến cho khách hàng.

Marketing là gì?

Để bán được một sản phẩm hay mặt hàng nào đó, trước hết nhà cung cấp phải giới thiệu cho người tiêu dùng biết được những thông tin giá trị của dịch vụ. Không thể bán được hàng hóa khi không có sự quảng bá, giới thiệu. Hoàn toàn không một ai có thể biết đến sản phẩm của bạn. Những cách thức quảng bá sản phẩm đến với khách hàng nhằm đạt được mục đích thương mại. Đó gọi là Marketing. Gần gũi hơn với một tên gọi khác đó là tiếp thị.

Vậy còn Content Marketing là gì?

Content Marketing là một quá trình tạo dựng nên những nội dung có giá trị và tầm ảnh hưởng đến với khách hàng. Nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm của người tiêu dùng đối với mặt hàng mà những nhà kinh doanh cung cấp.
Dù Content Marketing có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhưng chung quy vẫn chỉ nhắm đến một mục tiêu duy nhất. Đó là tiếp cận người tiêu dùng và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của mình.
Hiện nay, Content Marketing giống như một chiếc chìa khóa vạn năng, mở cửa đến những trái tim của người tiêu dùng một cách hiệu quả và mạnh mẽ nhất. Đầu tư hợp lý và có những chiến lược thông minh, chắc chắn sẽ đem đến lợi nhuận không tưởng cho những nhà đầu tư biết cách áp dụng Content Marketing cho sản phẩm của mình.

Như câu nói “Content is King” của Bill Gates.Nếu bạn không có Content Marketing thì chiến dịch quảng cáo web, quảng cáo mạng xã hội hay bất kỳ phương thức quảng cáo nào cũng khó thu hút được khách hàng tiềm năng.