Công nghệ CIT chúng tôi xin giới thiệu xu hướng thiết kế Website đáng chú ý trong những năm gần đây. Hầu hết các xu hướng này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp người dùng thoải mái nhất khi lướt web.
Ảnh động hiện đang rất phổ biến trên web trong vài năm qua, dự đoán rằng trong những năm tới chúng sẽ tiếp tục làm mưa làm gió. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều hoạt ảnh có thể dễ dàng hủy hoại trải nghiệm người dùng vì chúng khá nặng do hiệu ứng chuyển động. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng chúng một cách hợp lý vừa phải, chỉ khi thực sự muốn nhấn mạnh các tính năng nổi bật của trang web doanh nghiệp làm cho khách truy cập chú ý.
Hình động có thể giúp người dùng cảm nhận sâu sắc hơn về chủ thể mà các doanh nghiệp muốn giới thiệu với khách hàng như sản phẩm, dịch vụ, … Với mục đích thu hút sự chú ý, làm nổi bật sản phẩm, Bạn có thể sử dụng hoạt ảnh để miêu tả các tính năng và tiện ích thú vị. Gif được khuyến nghị cho các nút bán hàng hoặc quảng cáo bật lên …

1. Tạo hình ảnh 3D sống động trong thiết kế website

Quay lại một chút về sự hình thành của phong cách thiết kế hình học 3D. Các thiết kế phẳng phong cách flat design (xuất hiện trên windows 8 và nokia lumia) với các biểu tượng được chụp vào hình chữ nhật và màu sắc đầy màu sắc trở nên phổ biến. Google đã vượt qua chủ nghĩa hiện thực của thiết kế này bằng cách giới thiệu Material Design và tạo một số tính năng mới cho thiết kế này như thêm bóng đổ, chuyển động và hướng đến phong cách hình học.
Các phong cách nổi bật mà google đi tiên phong để nó có ảnh hưởng khá lớn đến thiết kế web chuyên nghiệp. Như vậy, hình học 3D sẽ trở thành một xu hướng trong những năm vừa qua. Ví dụ trên cho thấy một cảm giác 3D thực tế hơn.

2. Phá luật bằng font chữ thiết kế hào nhoáng

Thiết kế phông chữ đã trở thành một xu hướng trong một thời gian khá dài. Bởi vì nó cho thấy tính cá nhân, cá tính nên ngày càng có nhiều nhà thiết kế website nghiên cứu việc tạo ra các phông chữ mới.
Trước đây, các quy tắc thiết kế phông chữ mới khá chặt chẽ, nhưng bây giờ có rất nhiều quy tắc mà chúng tôi có thể loại bỏ chúng hoàn toàn.
Thiết kế kiểu chữ mới cũng là một hình thức nghệ thuật thú vị như Picasso từng nói, “Chúng ta cần phải hiểu các nguyên tắc một cách cẩn thận, và sau đó phá vỡ nó như một nghệ sĩ” để tạo ra các kiểu chữ với. phong cách ấn tượng.

3. Tối ưu địa chỉ của doanh nghiệp bạn trên google map

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp chuyên nghiệp tự đặt mình vào bản đồ để hướng dẫn khách hàng tiềm năng ghé thăm cũng như xây dựng niềm tin cho đối tác và khách hàng. Ngoài ra, vị trí kinh doanh trên website cũng giúp SEO tốt hơn. Nhưng khi bạn vào bất kỳ trang web nào, khách hàng sẽ thấy cùng một bản đồ và bản đồ tương tự trên google. Trang web của bạn sẽ trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn khi nói đến bản đồ điều hướng được thiết kế với màu sắc và phong cách và thú vị.

4. Màu sắc trong thiết kế website

Trong những năm tới tiềm năng sẽ là những năm mà các màu sắc được sử dụng trên các trang web sẽ nổi loạn hơn bao giờ hết. Mặc dù các trang web cũ vẫn trung thành với các đề án màu an toàn, các thương hiệu hiện đại đã dũng cảm tiếp cận việc sử dụng các bảng màu tuyệt đẹp hơn. Ví dụ, màu sắc với độ phơi sáng cao, tiếng ồn và bóng tối … Lý do cho sự thành công của việc sử dụng các màu sáng tạo như vậy là ngày nay, các thiết bị có màn hình hiện đại. Màn hình màu sắc tinh vi hơn bao giờ hết.
Một thành công điển hình của việc sử dụng màu sắc táo bạo này là spotify. Họ đã biến đổi bản sắc thương hiệu từ màu xanh lá cây quen thuộc thành cánh đồng pha trộn màu xanh-tím sống động. Trang web âm nhạc trực tuyến đã nhận xét về sự chuyển đổi đó là một thay đổi cần thiết khi muốn chuyển thương hiệu của mình từ một công ty công nghệ sang một công ty âm nhạc hoàn toàn có thương hiệu.

5. Icon vẽ tay trong thiết kế website

Các biểu tượng xuất hiện trên trang web nhỏ nhưng giàu tính năng. Khi khách hàng tiềm năng thấy các biểu tượng quen thuộc trong các trang web khác nhau, họ sẽ cảm thấy tẻ nhạt và không ấn tượng với những trang web đó. Tại thời điểm này, trang web có thiết kế biểu tượng cá nhân, trang web độc đáo sẽ ghi điểm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhờ đó, lời gọi hành động (Call to action) từ khách hàng của trang web trở nên hiệu quả hơn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của web.

6. Cuộn trang trong thiết kế website

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại thông minh đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Như vậy, tính năng trượt trên điện thoại thông minh đã mang ý tưởng thiết kế web để người dùng có thể cuộn qua web và tận hưởng trải nghiệm thoải mái hơn, loại bỏ các nhấp chuột không cần thiết. Tại thời điểm này, trải nghiệm di chuyển qua các trang đích được nâng cao hơn nữa bởi các thiết kế hấp dẫn của các phần chuyển tiếp và các phần nội dung khác nhau.
Thiết kế cuộn dần dần mở ra phương pháp tiếp cận doanh nghiệp mới cho người dùng, đơn giản hơn, hiệu quả hơn và ít rắc rối hơn trước đây.