Xu hướng thiết kế logo nào sẽ nổi lên trong những năm sắp tới? Như thường lệ, khi mỗi năm trôi đi, congnghecit lại mang đến một bài tổng hợp và phân tích cho năm mới để giúp doanh nghiệp cập nhật xu hướng mới và quản lý hình ảnh thương hiệu của mình tốt hơn, có những điều chỉnh thích hợp về thương hiệu như thiết kế lại logo, thiết kế và cập nhật lại website…..Để đảm bảo thương hiệu luôn có một nhận diện có thẩm mỹ, phù hợp với thị hiếu của công chúng.

Sau đây Công Nghệ CIT giới thiệu cho bạn xu hướng thiết kế logo mới nhất

1. Logo tối giản hóa

Xu hướng tối giản hóa ngày càng được sử dụng nhiều hơn và được thể hiện rõ nét hơn trong năm qua, điển hình là qua sự tái thiết kế logo thương hiệu của Mastercard và Airbnb. Sự tối giản hóa được thể hiện qua việc giảm bớt chi tiết, bỏ dạng nổi khối của chữ, thay thế một font chữ khác đơn giản hơn. Tất cả các đường nét đều rất gọn gàng và tạo cảm giác nhẹ nhàng về mặt thị giác cho người nhìn.

2. Logo viết tay

Xu hướng chữ viết tay vẫn tiếp tục được duy trì từ những năm vừa qua và thích hợp cho những thương hiệu muốn thể hiện tính cách sáng tạo, thân thiện hay yếu tố con người. Các dạng logo này thường thấy trong các ngành nghề như kiến trúc, nội thất, tiện nghi gia đình, thời trang, ẩm thực,khách sạn, du lịch, công nghệ v.v.

3. Logo có chữ nét rời

Một xu hướng mới nổi lên là chữ nét rời. nghĩa là các nét trong chữ không liền mạch mà bị cắt đi một phần với một mục đích tạo hiệu ứng thị giác nhất định. Dường như các nhà thiết kế luôn dành sự quan tâm lớn tới việc cải tiến phần chữ trong logo với sự sáng tạo bất tận.

4. Logo cropping

Crop là một thủ thuật đồ họa quen thuộc đối với các những nhà thiết kế, và có lẽ là cả với những người thích chụp và chỉnh sửa ảnh trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Đây chính là việc cắt góc ảnh để zoom vào những vị trí mong muốn trong ảnh. Trong logo, kỹ thuật này thường áp dụng cho phần chữ. Xu hướng này bắt đầu lan rộng và được ưa chuộng không chỉ trong logo mà nhiều ấn phẩm đồ họa như tạp chí, quảng cáo, bìa sách đĩa v.v.

5. Logo không gian âm

Không gian âm vẫn tiếp tục là một thủ thuật thiết kế được yêu thích trong thiết kế logo trong những năm tới bởi tính cô đọng súc tích và khả năng gợi liên tưởng cũng như gây ấn tượng sâu sắc với người xem. Thay vì tô điểm cho logo bằng quá nhiều chi tiết, việc sử dụng không gian âm giúp cho logo thể hiện được thông điệp thương hiệu một cách đơn giản mà sáng tạo hơn.

6. Logo với line art

Bắt đầu xuất hiện chỉ từ năm 2015, phong cách này có xu hướng sẽ lên ngôi trong những năm tới. Line art là phong cách thiết kế mà chữ và hình ảnh có sự đồng nhất lớn về độ dày của đường nét cũng như màu sắc. Logo dạng này thường có dạng như một dấu ấn vậy. Cách thiết kế này phù hợp với những thương hiệu mang phong cách hiện đại, vui vẻ.

7. Logo động

Với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị di động hiện nay, việc giới thiệu một logo động bên cạnh logo bản in là điều mà các doanh nghiệp cũng cần quan tâm. Phiên bản logo dạng gif có thể khiến cho thương hiệu mang một diện mạo sinh động hơn trong mắt những người lướt web.

8. Logo vintage

Lý giải cho sự thịnh hành lâu dài của phong cách vintage, đó có lẽ là bởi những thiết kế dạng này luôn gợi được cảm giác về sự chân thực (authenticity) và chủ quyền (authority), đặc biệt được ưa chuộng trong các ngành hàng về phong cách sống. Trong các ngành hàng này, khách hàng thường ưa thích điều gì đó đem lại sự thư giãn, giải trí, thoải mái, đề cao yếu tố con người, sự tận tâm, tính cá nhân, không mang tính công nghiệp và cứng nhắc. Đó là những gì mà phong cách hoài cổ vintage có thể đem lại cho họ.

Qua bài viết này,  congnghecit.net hi vọng giúp bạn nắm được xu hướng thiết kế logo mới nhất phù hợp cho doanh nghiệp mình. Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia thiết kế thương hiệu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.