Content Marketing là một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing. Do đó, muốn content của mình có thể thu hút được khách hàng thì một người làm content chắc chắn phải nắm bắt được xu hướng mới nhất để đạt được hiệu quả tối ưu. Dưới đây là 4 xu hướng của Content Marketing được đánh giá sẽ lên ngôi thống trị trong năm 2017

Xu hướng cá nhân hóa Content Marketing

Một bài Content Marketing gây được sự thu hút và quan tâm của khách hàng chỉ khi nội dung Marketing của nó đánh đúng vào tâm lý người tiêu dùng. Xác định đối tượng cụ thể để nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ là điểm then chốt tạo nên sự gắn kết giữa nhà cung cấp và khách hàng. Hơi hướng cá nhân trong bài Content Marketing không những chỉ tăng lượng tương tác ảo (Lượt thích, chia sẻ, bình luận) mà còn giúp tăng lượng tương tác thật, gồm lòng tin tưởng, sự hài lòng, niềm thích thú với sản phẩm. Cuối cùng là tạo nên sự thương mại thông qua một Content Marketing.

Xu hướng Visual Content

Visual Content bao gồm những biểu đồ, hình ảnh, infographic, video hay call-to-action… tuy đã tồn tại từ rất lâu và không phải là một xu hướng mới mẻ, nhưng vẫn hứa hẹn sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất và là công cụ Marketing vô cùng mạnh mẽ. Tạo sự thu hút và kết nối khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều lần so với liên kết qua website của bạn.
Theo một nghiên cứu của HubSpot, Visual Content khiến cho người dùng cảm thấy hứng thú hơn 80% và giúp họ ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn 7 gấp lần. Ngoài ra có hơn 2/3 marketer đã và đang tạo nên những câu chuyện thương hiệu với dạng content này.

Xu hướng Influencer Marketing

Là hình thức marketing sử dụng những Influencer – là người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nhất định và sở hữu lượt theo dõi khá cao trên mạng xã hội. Với mục đích quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng. Sử dụng nhân vật của công chúng để quảng bá thương hiệu sẽ tiếp cận đến khách hàng một cách dễ dàng hơn, đáng cậy tin hơn và đạt hiệu quả doanh số rõ rệt hơn.
Qua những cách quảng cáo facebook, livestream, quay video snapchat hay làm những đoạn phim ngắn quảng cáo hợp tác… đem lại những kết quả thu hút khách hàng thành công rực rỡ, thì không có gì khó hiểu khi Influencer Marketing sẽ là xu hướng Content Marketing thống trị trong năm nay.

Xu hướng Email Marketing

Email đã xuất hiện và vẫn đang tồn tại cho đến ngày nay. Tuy không phải là một xu hướng mới nhưng rõ ràng, những hiệu quả mà nó đem lại thực sự vẫn chưa có phương tiện nào khó có thể thay thế, và vẫn luôn được đánh giá là phương tiện quan trọng thu hút khách hàng hiệu quả. Các nhà kinh doanh có thể sử dụng email để giới thiệu cũng như quảng bá sản phẩm của mình hay thư gửi cảm ơn… Còn gì có thể thuyết phục hợp hơn một email được châm chước với nội dung rõ ràng, chi tiết và đầy đủ được gửi đến khách hàng.
Mặc dù nhiều người vẫn cho rằng Email Marketing đã lỗi thời, nhưng nếu được áp dụng bằng những chiến dịch hợp lý. Email vẫn khẳng định được chỗ đứng của mình trong công cuộc Content Marketing.