6 bước xây dựng thương hiệu thông qua website

6 bước xây dựng thương hiệu thông qua website

Thay đổi là điều tất yếu sẽ xảy ra. Cụ thể là khi một nền kinh tế đã trưởng thành, sau đó già đi và cuối cùng sẽ phải chuyển đổi sang một hình thái mới, thì những hoạt động kinh doanh, marketing và xây dựng thương hiệu cũng cần thiết phải thay đổi theo sao cho phù hợp.
Gần như cứ mỗi ngày, chúng ta đều bị tấn công liên tục, ồ ạt bởi các trang bài quảng cáo thái quá, ngớ ngẩn trên những website. Tất cả những điều đó được xây dựng để đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, đánh vào những yếu điểm, nhu cầu cá nhân mà người tiêu dùng đang cần thiết. Những nhu cầu đó nhằm giúp họ có thể phát triển hơn, để trở nên tốt nhất. Và để đạt được những kết quả có thể đo lường được sự thỏa mãn, những yếu tố liên quan đến cuộc sống của họ.
Thay đổi là điều tất yếu sẽ xảy ra: Khi một nền kinh tế đã trưởng thành, già đi và cuối cùng sẽ chuyển đổi qua một hình thái mới hơn, thì mọi hoạt động kinh doanh, marketing và xây dựng thương hiệu cũng cần phải thay đổi sao cho phù hợp.
Việc thất bại trong sự thích nghi với môi trường kinh doanh mới, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Đó là điều không hề được mong đợi trong tương lai. Trong tất cả chúng ta đều biết, nền kinh tế hiện đại phát triển như thế nào. Từ chỗ dựa bắt đầu từ nền nông nghiệp, sau đó dựa vào nền công nghiệp và kế đến là dựa vào nền công nghệ thông tin. Nhưng hiện tại, chúng ta đang đứng ở đâu? Liệu có phải nền kinh tế thông tin đã chết? Nếu đúng như vậy, tiếp theo sẽ là cái gì?
Chúng ta cần phải có tầm nhìn xa hơn những gì được thể hiện trong biểu đồ của Maslow, để thấy được sự phát triển song song giữa sự thỏa mãn cá nhân và nền kinh tế trong nền kinh tế hiện đại.
Nền kinh tế trồng trọt đem đến mức độ thỏa mãn thấp nhất trong biểu đồ của Maslow, bằng việc cung cấp cho con người đầy đủ nhu cầu nhu yếu phẩm. Trong khi đó, giai đoạn công nghiệp lại cung cấp sản phẩm cần thiết để thỏa mãn các nhu cầu đa dạng hơn. Từ nhu cầu an toàn cho đến nhu cầu được xã hội công nhận và ngay đến cả nhu cầu khẳng định địa vị. Còn nền kinh tế thông tin thì cho chúng ta câu trả lời về nhu cầu nhận thức, về khát vọng kiến thức của con người.
Nhưng khi mọi thứ vừa thay đổi, website đã phá vỡ tính thông thường của nó trong những hoạt động kinh doanh. Ảnh hưởng của nó không chỉ là sâu sắc, mà còn gây áp lực lớn lên các lĩnh vực như: điện ảnh, báo chí, nhà phát hành, ngành công nghiệp phần mềm, và thêm nhiều lĩnh vực khác.
Câu châm ngôn: “Thích nghi hay chết” trong chính thời điểm này là đúng hơn bao giờ hết. Như vậy, liệu chúng ta đang đứng ở đâu trên biểu đồ phát triển của sự thỏa mãn cá nhân và nền kinh tế?

Hãy trở thành tất cả những gì mà bạn có thể

Trên đỉnh biểu đồ hình tháp của Maslow là nhu cầu “Tự thể hiện”. Chính là khát vọng của con người muốn cho cả thế giới biết đến mình đang tồn tại (tương tự như câu slogan của quân đội Mỹ: Be All Can You Be”). Đây chính là vấn đề trung tâm trong nền kinh tế hiện nay, nền kinh tế trải nghiệm.

B. Joseph Pine và James H. Gilmore, tác giả của The Experience Economy cho rằng: Công việc giống như một rạp hát, mỗi doanh nghiệp là một sân khấu, và những gì doanh nghiệp cần tập trung trong nền kinh tế ngày nay chính là: “Khi hàng hóa có thể thay thế được, sản phẩm là hữu hình, dịch vụ là vô hình, trải nghiệm là đáng nhớ, và sự biến đổi là hiệu quả. Tất cả những gì mà nền kinh tế cung cấp, phải làm sao không dẫn đến sự dư thừa.”
“Trải nghiệm là đáng nhớ, biến đổi là hiệu quả” sẽ nên là câu “thần chú” của chiến lược marketing mới của chính bạn, hoạt động của bạn phải đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Để trở thành tất cả những gì mà bạn có thể.

Trải nghiệm là đáng nhớ, chuyển đổi là hiệu quả

“Trải nghiệm là đáng nhớ, chuyển đổi là hiệu quả”. Điều đó có ý nghĩa gì? – Để đem lại hiệu quả cho sự thay đổi – Để biến đổi những khán giả của website thành khách hàng – Các marketer phải phân phối cả những thứ không phải chỉ hàng hóa, giá cả hay sự tiện lợi. Những doanh nghiệp sẽ thành công trong nền kinh tế trải nghiệm, đó là những doanh nghiệp có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá chứ không đơn thuần chỉ là cung cấp hàng hóa và dịch vụ.
Chúng ta đang bị bao bọc bởi môi trường trực tuyến lẫn cả môi trường bên ngoài. Sự tăng trưởng của nhãn hiệu cà phê Starbucks không phải là do hương vị cà phê quá đặc biệt, mà chính là những trải nghiệm họ đã cung cấp cho các khách hàng một cách quen thuộc trên trực tuyến, Itunes. Kinh nghiệm đó đã thỏa mãn được nhu cầu bị lãng quên của những người yêu nhạc, yêu sách và những phụ nữ có cá tính.
Máy tính Mac cuối cùng cũng đã dành được thị phần vì những trải nghiệm mà người tiêu dùng đã có với Ipods. Những trải nghiệm đó đã thỏa mãn được họ và bây giờ, công ty đã sẵn sàng đưa những trải nghiệm đó vào Mac.
Yếu tố then chốt cho sự tồn tại của một doanh nghiệp, không phải vì tính năng mới hay bởi giá thành rẻ. Mà chính là sự trải nghiệm có thể thỏa mãn được tâm hồn của những vị khách hàng.

Trải nghiệm giúp thỏa mãn tâm hồn

Những tư tưởng trong nền kinh doanh truyền thống hiện đã bị tụt lại phía sau, khá xa so với những khát khao tinh thần phức tạp của người tiêu dùng trong nền kinh tế trải nghiệm.
Các trường kinh tế hiện đã và đang đào tạo ra được nhiều nhân lực có chuyên môn cao và những người rất giỏi trong lĩnh vực thống kê, họ có khả năng nắm bắt thực tế của nền kinh tế. Và đang có xu hướng thiên về trải nghiệm và được thúc đẩy, nhờ những hiểu biết sâu rộng về website, sự hiểu biết này có khả năng phát tán những nhu cầu chủ yếu về cảm xúc của người tiêu dùng.

Kế hoạch gồm 6 bước xây dựng quảng bá thương hiệu thông qua website

Mục tiêu: Biến đổi thông qua nhu cầu tự khẳng định mình
Kết quả cuối cùng cho sự nỗ lực của chúng ta là biến đổi những người xem website thành khách hàng. Nhưng để đạt được điều đó, chúng ta cần phải lùi lại 1 bước. Nền kinh tế trải nghiệm đòi hỏi cách suy nghĩ mới về khán giả của mình và chính xác về những thứ bạn đang cung cấp.
Từ bây giờ, bất cứ quyết định nào của bạn về marketing thì nên dành sự ưu tiên cho yếu tố tự khẳng định bản thân. Tìm yếu tố đó, xây dựng chiến lược marketing của bạn xung quanh nó.
Hãy quên đi giá thành, chất lượng và dịch vụ. Tất cả điều đó không còn là yếu tố chủ chốt trong chiến lược của bạn nữa.
Bước 1: Phải hiểu rằng mục tiêu marketing của bạn là biến đổi những khán giả của bạn từ là người xem khó tính không hài lòng sang thành khách hàng hài lòng.
Điều kiện tiên quyết: Sự mong đợi
Marketing thành công là tạo ra sự mong đợi trong thực tế, có thể tin được và sự mong đợi đó có thể được đáp ứng.
Hầu hết, mỗi ngày chúng ta đều bị tấn công dồn dập bởi các chiêu trò quảng cáo thái quá, những bài quảng cáo ngớ ngẩn trên web. Tất cả những thứ đó được xây dựng để đánh vào tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng, nó khiến họ phát triển, để trở nên tốt nhất có thể, và để đạt được những kết quả có thể đo lường sự thỏa mãn, liên quan đến vấn đề cuộc sống của họ. Tạo ra sự mong đợi sai có thể dẫn tới một lần giao dịch nhưng sẽ không phải là khách hàng lâu dài.
Bước 2: Tạo ra sự mong đợi phù hợp, đáng tin cậy mà bạn có thể thỏa mãn khách hàng
Sản phẩm: Khán giả
Bằng cách hướng tâm trí của bạn xoay quanh cách tiếp cận mới này là cho rằng những khán giả đang quan tâm như thể họ là sản phẩm của bạn. Bạn đang biến họ từ người tìm kiếm không hài lòng trở thành khách hàng thỏa mãn – đó chính là việc làm của bạn. Bạn không chỉ tạo ra giao dịch mà phải tạo ra sự hài lòng, nhiều người tiêu dùng được thỏa mãn sẽ kể với những người khác nữa về những trải nghiệm của họ về dịch vụ của bạn.
Đưa mọi người vào danh sách liên hệ của bạn là vẫn chưa đủ. Bạn phải biến đổi họ trở thành những người tin tưởng vào bạn và từ bỏ những điều đã cũ.
Bước 3: Sản phẩm marketing của bạn chính là khán giả. Biến khán giả trên website của bạn thành người tin tưởng tuyệt đối, người sẽ truyền đạt niềm tin vào khả năng của bạn có thể đem lại sự hài lòng
Phương pháp luận: Trải nghiệm
Trải nghiệm cần được trải qua và được gia tăng hơn nhờ vào sức mạnh của những câu chuyện mà bạn sẽ kể. Công ty Springwise có một ví dụ điển hình hoàn hảo về sức mạnh về những mẩu chuyện thú vị, độc đáo.
Hai anh em trai Alen và Adam ở Tây Ban Nha nhập khẩu rượu của Hà Lan về bán tại các quán rượu, nhà hàng, khách hàng của công ty. Nhưng những trải nghiệm về việc mua rượu tại Hà Lan rất khác khi bạn mua rượu ở những nơi khác. Hai anh em này là con trai của một diễn viên hề trong đoàn xiếc lưu động của Tây Ban Nha, vừa mới mở một quán rượu nhỏ ở một kho than dưới lòng đất được xây dựng vào năm 1942.
Còn điều gì vui hơn việc ngồi với bạn bè thưởng thức những chai rượu nhập khẩu và giải trí bằng những câu chuyện cười của người buôn rượu, con của một diễn viên hề trong rạp xiếc và cửa hàng hoạt động trong một kho than.
Bước 4: Tạo ra những câu chuyện khác biệt, đó là những cảm xúc cơ bản của những trải nghiệm
Phạm vi hoạt động: Website
Hãy tin vào nó hoặc không, một vài doanh nghiệp vẫn không thể hiểu hết được việc sử dụng website như là một phương tiện chủ chốt, và cũng có một vài không nhận ra rằng website chính là một kênh đa truyền thông, chứ không hẳn chỉ là nguồn cung cấp những tờ rơi, catalogue kỹ thuật số.
Website làm gia tăng rất nhiều lần những nghịch lý trong chọn lựa, và nguyên tắc đó là càng nhiều lựa chọn thì càng khó đưa ra quyết định. Như kết quả tất yếu, website phải phát tán những thông điệp marketing khác biệt, những thông điệp đó sử dụng kỹ thuật website đa truyền thông làm gia tăng những trải nghiệm.
Bước 5: Website không còn là nơi tập hợp tất cả mọi thông tin nữa, mà như là một sân chơi tinh vi, là nơi tạo ra sự trải nghiệm thông qua việc phát tán những mẩu chuyện mang tính chất giải trí, cung cấp nhiều thông tin có ích, hấp dẫn và đáng nhớ cho độc giả
Phương tiện truyền bá: Video
Không có giải pháp nào tốt hơn để rút ngắn khoảng cách giữa website và khách hàng tiềm năng thông qua video. Khi chúng ta nói đến video chúng ta không nói về các trình chiếu bằng hình ảnh, và những hình động. Vì nó chuyển động nhưng không hẳn là nó hiệu quả. Cách mà bạn kể chuyện và truyền tải thông điệp phải cảm xúc, tầm quan trọng, sự hấp dẫn, cá tính, và tầm ảnh hưởng.
Bước 6: Gửi thông điệp marketing của bạn, hay một mẩu chuyện độc đáo, khác biệt và nhất quán về thương hiệu của bạn thông qua một vài video khéo léo, tinh vi và đáng nhớ trên những trang website của bạn
Suy nghĩ cuối cùng
Nếu như bạn đang kinh doanh, bạn sẽ rất bận rộn. Và bạn đang khiến mọi thứ dần trở nên phức tạp. Bạn cắt giảm nhiều thứ, tạo ra những nhiệm vụ vô nghĩa. Không may, khách hàng luôn phức tạp hóa và kinh doanh luôn trở nên khó khăn hơn, Pine và Gilmore đã nói rõ về điều đó trong cuốn sách Experience Economy rằng: ” Công việc là rạp hát còn mỗi doanh nghiệp là một sân khấu”. Hay nếu bạn thích câu nói của Shakespeare hơn: “ Thế giới là sân khấu, còn tất cả đàn ông và phụ nữ đều là diễn viên”. Nếu bạn muốn trở thành diễn viên, bạn sẽ phải học cách để giao tiếp hiệu quả hơn với khán giả của mình bằng những sức mạnh và ảnh hưởng của marketing trải nghiệm.

Trên đây là những thông tin mà CIT Group – công ty thiết kế web Biên Hòa muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868