Sau khi theo dõi và nghiên cứu thị trường Marketing Online, đã đưa ra được một số kết quả khẳng định rằng: Content được cho là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong chiến dịch truyền thông trực tuyến. Và những Content Marketing được sử dụng qua Blog giống như một công cụ hiệu quả giúp các nhà đầu tư tiếp cận đến khách hàng của mình một cách nhanh chóng và gần gũi. Nhưng phải làm sao để có thể xây dựng được một nội dung Blog có chất lượng cao? Làm cách nào để nội dung tiếp thị được trở nên thu hút người tiêu dùng? Cần đến những chiến lược gì để thông qua Blog, bản thân Content Marketing có thể thực sự đem lại hiệu quả tối ưu?
Vậy, để có thể xây dựng và tìm ra những hướng đi hiệu quả cho nội dung Blog. Dưới đây là một số giải đáp được đề ra nhằm giải quyết những vấn đề thắc mắc được nêu trên.

Sử dụng Blog như một công cụ cung cấp mọi thông tin đến với khách hàng

Tâm lý luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ một dịch vụ kinh doanh nào. Một thương hiệu nếu chỉ chăm chăm vào việc quảng bá sản phẩm của mình mà quên mất rằng. Người tiêu dùng đang lo lắng gì khi sử dụng dịch vụ đó. Điều gì khiến họ đang do dự khi lựa chọn sản phẩm thương hiệu của mình? Một nhà kinh doanh sẽ không thể thu hút được khách hàng khi họ chỉ nghĩ đến việc quảng bá thương hiệu. Mà điểm mấu chốt là họ phải đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tâm lý mua hàng của khách hàng.
Do đó, Blog sẽ là một công cụ tuyệt vời nếu các nhà kinh doanh biết sử dụng và khai thác nó. Dựa vào Blog để tạo ra những nội dung hữu ích cho khách hàng và dễ dàng thu hút được sự chú ý cũng như quan tâm của họ đến với dịch vụ của bạn.

Đưa ra giải pháp cho những thắc mắc chưa được giải đáp

Khi bắt gặp một vấn đề nào đó chưa có cách giải quyết, chúng ta thường hay nhờ công cụ tìm kiếm Google để đưa ra lời khuyên. Và chắc chắn Google sẽ không trả lời trực tiếp, mà dẫn đưa bạn đến những website cung cấp thông tin phù hợp và đáng tin cậy. Chính vì lẽ đó, nếu trang Blog của bạn nghiên cứu và thường xuyên cập nhật đưa ra những giải đáp, thắc mắc mà người tiêu dùng thường hay vướng phải. Chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người truy cập và trở thành nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy của họ.

Nghiên cứu, dự đoán các xu hướng và đưa ra lời giải đáp

Đôi khi bạn sẽ nhận được những Email thắc mắc hay phản hồi từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ nào đó của bạn. Hãy sử dụng những câu hỏi đó để tạo ra một nội dung trên Blog của bạn, dành cho những khách hàng sau đang mang cùng điểm thắc mắc đó. Tiếp đến hãy tìm kiếm nguồn những câu hỏi đang được thảo luận trên các diễn đàn khác nhau có cùng lĩnh vực với bạn. Những câu hỏi và cách giải quyết đã từ rất lâu về trước và sử dụng lại sao cho phù hợp nhất với thời điểm hiện tại.
Hãy luôn cập nhật và tìm kiếm những thắc mắc, đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp và đem đến những nội dung hữu ích cho người tiêu dùng. Đừng chỉ quá quan tâm đến sản phẩm của bạn mà quên mất rằng, người tiêu dùng họ chỉ quan tâm đến vấn đề của họ mà thôi. Do đó, nếu nắm bắt được tâm lý khách hàng và giúp họ giải quyết vấn đề. Blog của bạn sẽ thu hút được nhiều người truy cập và khiến họ nhớ về bạn trước hết.
Khai thác và sử dụng Blog một cách thông minh chính là chiến lược giúp Content Marketing phát triển và đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư.