Và trong bài viết này, congnghecit xin giới thiệu với bạn 7 ý tưởng vô cùng độc đáo để có thể bắt đầu xây dựng được một hệ thống nhận diện thương hiệu mà không một ai có thể cướp đi của bạn.

1. Xác định khách hàng mục tiêu – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Việc thiết yếu ở trong kinh doanh nói chung cũng như làm marketing thương hiệu nói riêng đó chính là thu hút được một lượng khách hàng. Do vậy, việc đầu tiên là hãy nhanh chóng xác định được khách hàng mục tiêu của bạn và phải xây dựng được Personas khách hàng.
Từ đó, bạn có thể vẽ lên một chân dung của từng nhóm đối tượng khác nhau, hiểu rõ được insight của từng người và đưa ra được những giải pháp và hình tượng phù hợp nhất để có thể đáp ứng được yêu cầu của họ.
Chính những giải pháp và hình tượng hết sức ý nghĩa đó có thể khơi nguồn được một ý tưởng vô cùng tuyệt vời cho một bộ nhận diện thương hiệu thành công.

2. Xác định sứ mệnh thương hiệu – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Để có được một thương hiệu mạnh, bạn cần phải xác định được mục tiêu đề ra và sứ mệnh của doanh nghiệp mình. Giống như một kim chỉ nam, không chỉ có tác dụng với đường lối phát triển của công ty nói chung mà còn là một hình ảnh nhất quán của thương hiệu ở trong tâm trí của khách hàng.
Chính sứ mệnh và mục tiêu thương hiệu sẽ là nòng cốt để có thể kiến tạo nên những bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ cùng với nền móng một cách vững chắc và có thể truyền tải được 1 thông điệp thống nhất.

3. Hãy tạo ra slogan và logo tuyệt vời – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Logo và slogan là yếu tố hoàn toàn không thể thiếu, yếu tố đại diện cũng như là dễ dàng nhận biết nhất ở trong bộ nhận diện. Vì chúng ở khắp mọi nơi và mọi chỗ mà thương hiệu của bạn đã đến và xuất hiện. Do vậy cần phải hết sức nghiêm chỉnh để có thể tạo ra được một logo và slogan có ý nghĩa giá trị lớn nhất.
Dựa trên ngay chính cảm hứng từ slogan và logo đó, những bộ phận còn lại của hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ được sáng tạo ra một cách bất ngờ, thống nhất và mạch lạc hơn rất nhiều..

4. Sáng tạo content – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Content là Vua trong marketing và luôn luôn là như vậy. Có khoảng 80% khách hàng được hỏi nói rằng chính quyền lực, sự hấp dẫn của content đã khiến cho họ bị lôi cuốn và yêu mến một thương hiệu hơn.
Content có chất lượng tốt sẽ tạo ra được một lượng tương tác rất cao. Đặc biệt là đối với những content đã được thay đổi hình thức truyền đạt thông tin.
Trong mọi loại content, content hình ảnh luôn luôn chiếm được thế thượng phong. Hãy hình ảnh hóa tất cả mọi thông điệp của bạn ở trong bộ nhận diện thương hiệu.
Không chỉ đạt được mục tiêu của truyền thông mà còn tạo ra được những cách tiếp cận vô cùng sáng tạo để tạo nên được sự thành công cho thương hiệu. Bởi vì những hình ảnh muôn màu muôn trạng nơi thương hiệu của bạn thật sự khác biệt hoàn toàn.

5. Phối hợp các kênh truyền thông – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là một quá trình không bao giờ ngừng nghỉ. Do vậy, thương hiệu của bạn cần phải trưởng thành hơn và hoàn thiện ở mọi góc độ khác nhau hơn nữa.
Kết hợp với các kênh truyền thông Online và Offline để giúp cho thương hiệu của bạn tiếp xúc với khách hàng ở khắp mọi nơi. Lúc đó hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn sẽ phát huy được tác dụng một cách tối đa và chứng minh được sự hiệu quả của mình.
Trải qua thời gian, hệ thống nhận diện của bạn đã được kiểm tra một cách toàn diện và bạn có thể đưa ra được những sự đổi mới giúp cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn nữa.

6. Giao tiếp thường xuyên với khách hàng – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng mối quan hệ một cách chặt chẽ với khách hàng là một yếu tố quan trọng nhất cho một thương hiệu thành công. Hãy tạo ra một mối liên kết con người với khách hàng của bạn. Không có bất kì một ai muốn nói chuyện với một hình nộm hay một con người ảo, họ muốn nói chuyện với một con người thật.
Do vậy khi xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu, cũng có nghĩa là xây dựng một bộ mặt cho thương hiệu, hãy thực hóa nó. Trao cho nó một bộ mặt của con người thật sự mang một tính cách của con người. Đó là một sự tôn trọng đối với khách hàng.
Thương hiệu cần tiếp xúc với khách hàng theo cách tương tác ở hai chiều. Hãy chứng minh được lời hứa có giá trị ở tầm nhìn sứ mệnh và tạo được một niềm tin, một sự gần gũi ở những điểm tiếp xúc.

7. Sứ giả lớn nhất của thương hiệu – 7 ý tưởng độc đáo để xây dựng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Sứ giả lớn nhất của thương hiệu không phải là những đại sứ của thương hiệu, những diễn viên ca sĩ đầy nổi tiếng hay những KOL ở trên mạng xã hội mà đó chính là bạn và những người nhân viên của bạn. Hãy cho toàn bộ nhân viên thấy họ chính là những sứ giả vô cùng tuyệt vời của thương hiệu.
Qua những nhân viên của công ty, thông điệp của thương hiệu sẽ được lan truyền hiệu quả hơn nhiều khoảng 561%  so với qua những kênh truyền thông đang rất phổ biến.
Những bộ đồng phục của công ty với logo vô cùng nổi bật chính là một tiềm lực vô cùng lớn thúc đẩy được sự lan truyền của thương hiệu. Văn hóa, cách ứng xử và những thông điệp truyền đi của nhân viên sẽ tạo nên một sự gắn bó lâu dài của khách hàng với thương hiệu.
Do vậy, hãy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu một cách hoàn hảo cho các nhân viên, để họ cảm thấy tự hào thực sự về công ty của mình, thống nhất tư tưởng của họ về sứ mệnh và giá trị của công ty đã mang lại. Khi họ đã tự hào, họ chính là những cỗ máy truyền thông vô cùng mạnh mẽ và tuyệt vời nhất.
Trên đây là 7 ý tưởng hết sức độc đáo làm đòn bẩy để cho ra đời những hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ có độc đáo, sáng tạo hơn mà còn đạt được những hiệu quả rất cao.
Hãy nghĩ ra những ý tưởng từ những thứ được xem là đơn giản nhất, cùng với một chiến lược thương hiệu tốt, thương hiệu của bạn sẽ thành công hơn rất nhiều.
Congnghecit – Giải pháp thương hiệu toàn diện biến tất cả mọi thứ trở nên đơn giản hơn , rõ ràng hơn và độc đáo hơn giúp cho thương hiệu của bạn được nhận diện một cách tốt nhất ở trên thị trường mà không một bất kì đối thủ nào có được.

>> Xem thêm phần mềm quản lý giáo dục mầm non hiệu quả, chuyên nghiệp