Không thể phủ nhận mức độ hoạt động và hiệu quả của Content Marketing mang lại trong chiến dịch PR cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một bài viết PR giới thiệu sản phẩm không giống một bài viết PR cho doanh nghiệp. Vì nội dung cần cho một bài PR về sản phẩm là việc ta nên tập trung phân tích đặc điểm nổi bật và tính năng lợi ích của sản phẩm doanh nghiệp của mình, khác biệt gì so với các đối thủ cạnh tranh.
Vậy một bài viết PR cho doanh nghiệp ta cần xây dựng những gì?
Dưới đây là một số yếu tố mà Công Nghệ CIT chúng tôi giới thiệu giúp bạn xây dựng một bài PR cho doanh nghiệp mang lại hiệu quả.

4 Yếu tố xây dựng bài viết PR cho doanh nghiệp mang lại hiệu quả

1. Bài viết PR cho doanh nghiệp phải làm nổi bật được sứ mệnh của doanh nghiệp

Để có thể tạo được thiện cảm từ khách hàng. Các bài viết PR cho doanh nghiệp phải cho khách hàng biết được mục tiêu tồn tại của doanh nghiệp và những giá trị nào mà doanh nghiệp đó có thể mang lại cho xã hội. Nói cách khác, một bài viết PR cho doanh nghiệp phải làm nổi bật được lý do doanh nghiệp tồn tại, hay còn gọi là sứ mệnh của doanh nghiệp đó.

2. Bài viết PR cho doanh nghiệp cần chú trọng đưa ra tầm nhìn rõ ràng

Hãy nói về lợi ích chung của tập thể mà doanh nghiệp sẽ cống hiến được cho xã hội. Hạn chế sự mắc sai lầm từ những phát biểu theo hướng mang lại lợi ích cá nhân cho doanh nghiệp. Không nên hô hào về những lý thuyết suông và quá xa vời. Hãy đề cập đến sứ mệnh của doanh nghiệp và tầm nhìn theo cách PR. Hãy thể hiện cho công chúng biết được bạn sẽ lớn mạnh thế nào trong 5 – 10 năm nữa và phục vụ những vấn đề lớn gì của xã hội.

3. Bài viết PR cho doanh nghiệp phải chứa đựng giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn mang đến

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp chính là điểm gây ấn tượng đối với khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất và cũng là điều mà ít những người viết bài viết PR cho doanh nghiệp lưu tâm đến. Giúp khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn và còn có thể phân biệt bạn với hàng ngàn đối tượng khác.

4. Bài viết PR cho doanh nghiệp phải làm nổi bật được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Hãy viết về những lý do hoặc sự trăn trở của người lãnh đạo khi đưa ra quyết định chọn lựa lĩnh vực kinh doanh, nhằm thu hút và tạo sự chú ý cho bài viết PR cho doanh nghiệp của bạn. Liệt kê là hình thức giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và tiếp cận hơn nếu doanh nghiệp đó kinh doanh nhiều loại mặt hàng và dịch vụ khác nhau.