Web hay Website là gì ?

Website còn gọi là trang web,  là một tập hợp các trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash vv, ( gọi chung là siêu văn bản ) thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ. ví dụ: congnghecit.com Trang web được lưu trữ ( web hosting ) trên máy chủ web ( server web )  có thể truy cập thông qua Internet.
Có 2 loại loại thứ nhất sử dụng HTML tĩnh để tạo thành cấu trúc dữ liệu trang web, loại thứ hai web động thường được vận hành trên các nền tảng PHP. ASP, Java…

Đặc điểm nổi bật của Web website là gì

Thông tin dễ dàng cập nhật, thay đổi linh hoạt, khách hàng có thể xem thông tin ngay tức khắc, ở bất kỳ nơi nào, tiết kiệm chi phí in ấn truyền tải thông tin, gửi bưu điện, fax, thông tin không giới hạn (muốn đăng bao nhiêu thông tin cũng được, không giới hạn số lượng thông tin, hình ảnh… kiểm soát thông tin dẽ dàng ) và không giới hạn phạm vi khu vực sử dụng (toàn thế giới có thể truy cập).
Một website thông thường được chia làm 2 phần: giao diện người dùng.  và các chương trình được lập trình để website hoạt động. Giao diện để người dùng xem là định dạng trang web được trình bày trên màn hình của máy tính của người xem (máy khách) được xem bằng các phần mềm trình duyệt  như chrom, cốc cốc, Firefox,…

Tại sao các doanh nghiệp cần phải có website

Tại sao các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp hay cửa hàng nhỏ, cá nhân cần phải thiết kế web công ty trong hoạt động kinh doanh?
Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin và internet ngày nay, website đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, nó mang lại những lợi ích to lớn mà doanh nghiệp không thể phủ nhận.
Dưới đây là những lý do dễ nhận thấy nhất để doanh nghiệp có thể bắt đầu xây dựng website:

  • Thiết lập sự hiện của doanh nghiệp trên internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi và tại mọi thời điểm.
  • Giới thiệu các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động và mang tính tương tác cao.
  • Tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.
  • Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn 24/7, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.
  • Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.
  • Và đơn giản không có website là một nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp thời công nghệ ngày nay.