Nên chọn thiết kế website WordPress hay Code tay

Thị trường website hay những website đang hoạt động ở website bình dân khách hàng thường gặ thiết kế website WordPress. Những cũng không ít website được thiết kế bằng Code tay ( code thuần) còn gọi là mã nguồn tự gia công.Vậy nên chọn website bằng WordPress hay Code tay , CÔNG NGHỆ CIT xin đưa ra tư vấn để khách hàng lựa chọn.

1. Thiết kế website WordPress :

WordPress là một loại mã nguồn mở ( CSM mạnh nhất hiện nay ), tức mã nguồn có sẵn tiện cho việc làm nền tảng phát triển cho một website đáp ứng nhiều mục đích tính năng khác nhau. Điểm chung với mã nguồn tự gia công là giao diện được sử dụng là thiết kế mới hay dùng tài nguyên có sẵn để biến đổi thành một website . Nếu bạn là dân IT làm một website bằng WordPress là điều dễ dàng như cài đặt một phần mềm lên máy tính .
Giao diện quản lý Việt Hóa của Thiết kế website WordPress

Ưu điểm của thiết kế website WordPress : Với website Word Press được thiết kế giúp bạn tiết kiệm kinh phí đầu tư website với đúng nhu cầu của bạn mà WP có thể đáp ứng.WP còn được hỗ trợ nhiều Plugin hỗ trợ cho SEO ( cá nhân mình thấy ho ông có bất cứ một CMS nào hỗ trợ SEO mạnh như wordpress ) . Dễ dàng chỉnh sửa cho người thiết kế website không chuyên bất cứ quản trị viên nào cũng có thể sử dụng một cách dẽ dàng ( thiết kế website wordpress theo một chuẩn chung) .
Nhược điểm của thiết kế website Word Press : Là mã nguồn mở tính bảo mật không cao ? . Tốc độ website chậm hơn 10-20%  ( chỉ đối với những website wp sử dụng theme có sẵn ) so với Code tay do mã nguồn rộng để đáp ứng cho nhiều mục đích phát triển .
Tuy nhiên vì một số lý do và mục đích theo hướng phát triển của khách hàng WP vẫn được ứng dụng . Một  thiết kế website WP vẫn có thể làm lên chuyên nghiệp bởi các chuyên viên chuyên WP tại Việt Nam Công Nghệ CIT là một đơn vị như vậy. Tuy nhiên để làm giao diện chuyên nghiệp và độc quyền cùng với mã nguồn xây dựng trên nền tảng giá thiết kế web chuyên nghiệp bằng WP không còn là website giá rẻ nữa.

2.Thiết kế website tự gia công ( Code thuần ).

Mã nguồn tự gia công cũng có nhiều loại tùy thuộc vào công nghệ gia công của từng tổ chức cung cấp dịch vụ. Có những mã nguồn gia công chung để phát triển một số thế loại website phổ biến để bán ra sản phẩm website code tay giá rẻ . Cũng có công ty tổ chức dùng mã nguồn chuyên biệt và bảo mật cao cho từng website để hỗ trợ khách hàng nâng cấp về sau cho công nghệ website cao cấp ( lưu ý website code thuần giá thường rất cao)
Ưu điểm của thiết kế website Code tay : Một website tự gia công cao cấp luôn được bảo mật cao giao diện chuyên nghiệp ( điều này chỉ đúng với những công ty thiết kế website thựcsue sự lớn uy tín chuyên nghiệp) , mã nguồn gia công đủ và đáp ứng cho yêu cầu khách hàng hiện tại không bị dư mã nguồn giúp website có tốc độ truy cập cao hơn .Dễ dàng nâng cấp lên các gói website cao cấp chức năng mới tiết kiệm kinh phí và bảo mật cao hơn so với mã nguồn mở WP.Giao diện quản lý dễ sử dụng hơn bởi của người Việt hỗ trợ cho người Việt sử dụng.Nhược điểm của thiết kế website Code tay : Giá thiết kế website của code tay chuyên nghiệp thường cao hơn cả về thiết kế lẫn gia công mã nguồn . khách hàng muốn bổ xung thêm module hay tính năng thì phí sẽ rất cao Website khó được chỉnh sửa bởi các đội thiết kế khác hay kĩ thuật viên chuyên biệt của các tổ chức sử dụng bởi mã nguồn thường được thư viện riêng biệt và mã hóa theo thể thức riêng. Việc chỉnh sửa an toàn chỉ có thể do chính công ty gia công mã nguồn thiết lập .