Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng liệu bao bì thực phẩm của mình đã đạt tới độ chuyên nghiệp hay chưa hoặc đang có ý định thiết kế mới bao bì nhưng vẫn còn băn khoăn làm như thế nào để có thể khắc phục được hạn chế của bao bì cũ và thiết kế bao bì mới được hiệu quả hơn. Dưới đây sẽ là 5 tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm rất chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1. Ý tưởng độc đáo, khác biệt – 5 Tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Trên thị trường vô cùng rộng lớn, có rất nhiều đối thủ cùng cung cấp những loại thực phẩm giống như bạn. Sẽ rất khó khăn để cho khách hàng có thể nhận biết được đâu là sản phẩm của bạn hoặc nên lựa chọn sản phẩm nào ở giữa cả rừng thực phẩm đó. Bởi vậy, một bao bì chuyên nghiệp phải có một ý tưởng hết sức độc đáo.
Bạn cần phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng bao bì của đối thủ để có thể đưa ra những phương án tối ưu cho mình. Có rất nhiều yếu tố để bạn có thể sáng tạo như màu sắc, về kiểu dáng, về hình ảnh và phông chữ… Đặc biệt, hãy lưu ý sử dụng những yếu tố có thể kích thích vị giác và nhu cầu ăn uống của khách hàng để có thể đạt hiệu quả cao hơn nữa.

2. Sức mạnh của thông điệp truyền tải – 5 Tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Bất kể là sản phẩm trong ngành thực phẩm hay ở những lĩnh vực khác đi chăng nữa, bạn cũng cần truyền tải một thông điệp rõ ràng và chi tiết trên bao bì sản phẩm để có thể khẳng định được điều bạn mong muốn khách hàng biết được hoặc làm nổi bật lên ý nghĩa của sản phẩm đối với cuộc sống.
Một ví dụ rất điển hình cho tiêu chí này đó chính là bao bì hình đôi môi của sản phẩm kẹo cao su không đường đến từ thương hiệu Trident với thông điệp nhai kẹo để bảo vệ được răng nướu và sở hữu một nụ cười trắng sáng hơn nữa.

3. Hiệu ứng trên kệ hàng – 5 Tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu như không tính đến tiêu chí hiệu ứng hình ảnh khi đánh giá một mẫu bao bì nào đó, đặc biệt khi loại thực phẩm đó đã được bày bán ở trên kệ hàng của các siêu thị và các cửa hàng.
Một thương hiệu chuyên nghiệp cần phải biết cách làm sản phẩm của mình nổi bật giữa một hàng cùng chủng loại từ những đối thủ khác để có thể thu hút được sự chú ý từ những khách hàng.
Cũng giống như những tiêu chí về hình thức, bạn có thể sử dụng các yếu tố khác nhau như màu sắc, kiểu dáng… để có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng, khiến cho họ dễ dàng nhận ra được sản phẩm của bạn.

4. Khả năng ứng dụng thực tiễn – 5 Tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Một bao bì thực phẩm chuyên nghiệp không chỉ cần phải đáp ứng được những tiêu chí về mặt hình thức mà còn có khả năng ứng dụng ở trong thực tế. Nếu như là những sản phẩm ăn liền, bạn nên thiết kế những vị trí đóng – mở một cách thông minh nhất giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng.
Nếu như là sản phẩm được dùng như nguyên liệu, thành phần cho các món ăn, bạn nên thiết kế sao cho dễ dàng lấy ra khỏi bao bì và một cách tiện lợi nhất trong việc bảo quản.
Mọi thứ cần phải được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với những tính chất của sản phẩm và nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này sẽ giúp cho khách hàng của bạn tránh khỏi được những phiền toái không đáng có và có thiện cảm hơn rất nhiều với sản phẩm của bạn.

5. Khả năng in ấn – 5 Tiêu chí đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Đây là một tiêu chí rất quan trọng để có thể đánh giá được thiết kế của bao bì thực phẩm chuyên nghiệp. Đối với các loại thực phẩm, bao bì có thể trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm và tác động tới chất lượng của sản phẩm.
Những nhà thiết kế đầy sáng suốt sẽ lựa chọn những chất liệu cao cấp nhất, an toàn đối với sức khỏe, thân thiện với môi trường và không dễ dàng bị hư hỏng để có thể đảm bảo duy trì được một cách nguyên vẹn chất lượng thực phẩm và thuận lợi nhất trong việc bảo quản.
Không chỉ thể hiện được sự quan tâm tới lợi ích của khách hàng, tiêu chí này còn giúp đánh giá được sự sáng suốt trong thiết kế và thể hiện được quy mô của thương hiệu.
Trên đây chính là 5 tiêu chí để đánh giá thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp mà công ty thiết kế Công Nghệ CIT đã áp dụng trong suốt những năm liền vừa qua để có thể triển khai hàng nghìn các dự án thiết kế bao bì rất thành công cho hàng trăm thương hiệu đối tác khác nhau.
Bạn cũng có thể dựa vào những tiêu chí này để rút ra được kinh nghiệm cho dự án riêng của mình hoặc hãy để chúng tôi cùng đồng hành với bạn ngay từ hôm nay. Liên hệ ngay với chúng tôi để được chia sẻ kinh nghiệm vô cùng hữu ích và tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé.