2. Tại sao phải marketing từ thương hiệu? (Thương hiệu – nền tảng để marketing thành công một cách bền vững)

Thương hiệu sẽ giúp bạn:
– Có đủ giá trị, thông điệp rõ ràng để truyền tải đến khách hàng.
– Có định hướng và mục tiêu rõ ràng khi marketing
– Có đầy  công cụ trong hệ thống nhận diện thương hiệu để marketing
– Có đủ sức hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua cảm xúc và hành động. Kể từ đó, hoạt động marketing được thành công hơn
– Có khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong các chiến dịch marketing vì thương hiệu mang đến cho bạn gốc rễ của sự độc đáo, khác biệt và không thể nhầm lẫn.
– Có được sự đoàn kết của toàn công ty vì thương hiệu mang lại cho họ niềm tự hào và marketing là nhiệm vụ của toàn bộ bộ phận trong doanh nghiệp.

3. Xây dựng nền tảng cho marketing vững bền (Thương hiệu – nền tảng để marketing thành công một cách bền vững)

Nuôi dưỡng gốc rễ cho marketing là câu hỏi làm thế nào để xây dựng các giá trị cốt lõi cho thương hiệu.
Xây dựng giá trị cốt lõi của thương hiệu bao gồm:
Đầu tiên, nhận diện thương hiệu.
Đây là những yếu tố cơ bản tạo nên bản sắc của một thương hiệu, cảm xúc của khách hàng và chân dung của một niềm tin có giá trị. Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm bộ nhận diện cốt lõi (tên gọi, slogan và logo), ấn phẩm markteing (profile, namecard, catalogue, brochure, file folder,… ), thiết kế website (thị trường online)…
Với nhận diện độc đáo, sáng tạo và có ý nghĩa, marketing trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi đi qua lớp bảo vệ tiềm thức của khách hàng một cách đầy tinh tế và hiệu quả.
Thứ hai, lợi ích thương hiệu mang lại
Thông điệp sâu sắc của thương hiệu nằm ở sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp. Tổng hợp lợi ích thực tính (lợi ích đến từ khả năng giải quyết nhu cầu sản phẩm), lợi ích cảm tính (nhận thức của khách hàng) và lợi ích cảm xúc (cảm xúc tích cực thương hiệu mang lại cho người tiêu dùng).
Thương hiệu mang lại giá trị rõ ràng để giúp tiếp thị có được đòn bẩy lớn để thuyết phục lý trí của khách hàng.
Thứ ba, niềm tin thương hiệu
Giống như những tư tưởng của một tôn giáo, thương hiệu cần mang đến giá trị lòng tin thiêng liêng rằng khi khách hàng mang trên mình thương hiệu, họ sẽ ở một đẳng cấp khác hẳn
Với niềm tin thương hiệu mạnh mẽ, khách hàng mọi hoạt động marketing trở nên rất đơn giản, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ cũng có thể khơi mào được sự quan tâm mạnh mẽ từ khách hàng.
Thứ tư, tính cách thương hiệu
Tính cách thương hiệu thể hiện được cảm xúc và cảm nghĩ của khách hàng về thương hiệu. Tính cách của doanh nghiệp là mềm mại, tinh tế, mạnh mẽ, sang trọng, phổ thông, gần gũi, hiện đại, truyền thống…
Thương hiệu có tính cách giúp tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với khách hàng được tốt hơn. Giúp thương hiệu như một thực thể sống động trong tâm trí khách hàng. Một thương hiệu có cá tính mạnh mẽ luôn ảnh hưởng rất lớn.Marketing sẽ đạt được mục tiêu của bạn một cách nhanh chóng.
Thứ năm, tinh chất thương hiệu
Tính chất thương hiệu (brand essence) là một kết nối cảm xúc và ấn tượng lâu dài. Nó thường được thể hiện
Tính chất của thương hiệu thường có các đặc điểm như độc đáo, ấn tượng, trải nghiệm, bền vững, chân thật, giàu ý nghĩa và có khả năng mở rộng.
Tính chất như trái tim cảm xúc của thương hiệu giúp nhanh chóng đánh mạnh vào cảm xúc của khách hàng. Kể từ đó, mục tiêu dễ dàng đạt được hơn vì nhận thức của khách hàng xuất phát từ cảm xúc.