“Like” – thước đo sự thành công của kinh doanh online

Chúng ta đang sống trong một thời đại internet, có lẽ như chúng ta đã khá quen thuộc với những nút  ” like” và các chiêu trò “ câu like” của mọi người.”Mỗi người đi qua hãy cho một like để…” Đó là những ví dụ được đưa lên mạng để nhằm câu like, thực tế thì nó không thay đổi được. “Like” nó lại là công cụ thiết yếu mà những nhà kinh doanh trở nên thành công.
Nếu bạn đang làm kinh doanh online thì nhu cầu “like” nó luôn cần thiết.Ý nghĩa của “like” chỉ đơn giản là “thích” một câu chuyện mà người dùng , facebook đăng tải lên , nhưng đối với giới kinh doanh online tại Việt Nam, là đơn vị dùng làm thước đo để thành công tạo độ uy tín của các cửa hàng ngay trên trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

1. “Like” giá bao nhiêu?

Giá trị thực tế của một người theo dõi trên facebook là bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi khó nhưng lại là vấn đề mà giới marketing online chưa tìm được câu trả lời.
Tuy nhiên, giá của nó tùy thuộc vào những đối tượng mà bạn muốn hướng đến. Độ tuổi từ 18-25 hay chỉ là phụ nữ,hoặc chỉ là những người sống tại Hồ Chí Minh,… Giá một người theo dõi trên Facebook có thể không có một chút giá trị nào cả, hoặc chỉ 100 đồng, cũng có thể cao đến 3.000 đồng, cao hơn nữa là 15.000 đồng,hoặc 30.000 đồng cho 1 “Like” của những đối tượng xác định cụ thể, thường có thu nhập cao.
Có nhiều con số để nói lên nút “like” trên quảng cáo Facebook thật khó để biết được chính xác cho vấn đề mà giới marketing online chưa giải đáp được câu trả lời.

2. Mối liên quan giữa “like” và bán hàng online

Một nghiên cứu gần đây của Ecwid- hãng cung cấp đầy đủ các ứng dụng bán hàng điện tử ngay trên Facebook đã thống kê hơn 60.000 cửa hàng trên hệ thống của mình để tìm ra câu trả lời.Kết quả đã được đưa ra mặc dù không hẳn chính xác,nhưng rất hay.
Ecwid đã tổng hợp 12 tháng lợi nhuận trực tuyến từ các cửa hàng rồi so sánh với tổng số like mà mỗi trang có được. Thông qua đó, biết được trung bình mỗi nút “Like” thu về chỉ 0,21 USD ( khoảng 4.000 đồng) doanh thu hàng năm.
Mặc dù vậy, với nhóm 10% cửa hàng bán chạy nhất,mỗi nút “like” tăng giá trị lên tới 1,20 USD ( khoảng 25.000 đồng), đối với nhóm 1% thì con số tương ứng lên đến 21,49 USD ( khoảng 450.000 đồng).Tuy nhiên, mỗi cửa hàng đều có quyền sở hữu những bí quyết riêng để từ đó thay đổi những người theo dõi thành những đối tượng bán hàng của họ.
Nghiên cứu gần đây cho thấy, số lượng người Facebook tương tác với các cửa hàng mà họ bấm “like” chỉ còn lại 1%, còn số còn lại sẽ “mất tích”.Điều này cũng do Facebook cũng đang giảm đi lượng người muốn tiếp cận với Fanpage từ 6% hiện tại sẽ chỉ còn 1% trong thời gian tới đây.

3.Ý nghĩa của nút “like”

Nút Like ở Việt Nam đặc biệt có nhiều chức năng và công dụng khác nhau: Chữa bệnh, hồi sinh, ném gạch….
Trên thực tế cho thấy rằng không có một giá trị nhất định nào cho một nút “like” trên Facebook, cũng như mối liên quan dứt khoát nào giữa “like” và khối lượng bán hàng online.
Điều cần nói ở đây là cửa hàng với hàng triệu lượt like thì sẽ kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn so với các cửa hàng chỉ có vài trăm like. Thế nên ngoài việc tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng, hiểu được tâm lý khách hàng,thì từ đó cửa hàng có nhiều like sẽ tạo được uy tín, khách hàng mua hàng sẽ tin tưởng vào cửa hàng và có tâm lý an tâm mua hàng không bị lừa ,đặc biệt ở thị trường online Việt Nam.
Bạn sẽ không thể tự động chuyển đơn hàng thông qua “like” ở trên facebook. Nhưng là cầu nối giúp bạn tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng, nếu tận dụng tốt những điều đó thì bạn sẽ đem về những khoản lợi nhuận hấp dẫn.
Nhưng bạn hãy nhớ rằng, vấn đề ở đây không phải là cửa hàng online của bạn có bao nhiêu lượt like trên Facebook mà nó nằm ở cách bạn tạo những người theo dõi này thành các khách hàng  như thế nào.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868