Thiết kế website responsive là một công nghệ thiết kế web mới và cực kỳ phổ biến tương thích với nhiều trình duyệt và thiết bị. Trong bài này, công ty thiết kế web Biên Hòa sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thiết kế web responsive chuyên nghiệp của chúng tôi.

A. Thiết kế website responsive là gì? 

1. Thiết kế website responsive là gì?

Thiết kế website responsive là một công nghệ thiết kế web mới và cực kỳ phổ biến tương thích với nhiều trình duyệt và thiết bị. Tức là, nếu trang web của bạn phản hồi, khi người dùng truy cập trang web thông qua thiết bị di động hoặc trình duyệt, trang web có thể tự động điều chỉnh kích thước để vừa với kích thước màn hình. và mang đến cho người dùng trải nghiệm thuận tiện nhất khi lướt web.

2. Thiết kế website responsive phù hợp cho những đối tượng nào?

Nếu bạn là đơn vị kinh doanh tập trung chủ yếu vào kinh doanh trực tuyến, muốn tập trung vào phân khúc thị trường của khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trực tuyến trên Internet, bạn chắc chắn cần đầu tư cho mình thiết kế website responsive.
Thiết kế website responsive cũng phù hợp với các loại trang web giới thiệu các công ty, doanh nghiệp, website giới thiệu các cơ quan hành chính nhà nước, website giới thiệu tổ chức (website không tích hợp chức năng bán hàng …)

Ngoài ra, nếu bạn muốn thương hiệu của công ty bạn trở nên chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng biết đến, một thiết kế web chuyên nghiệp có thể linh hoạt để thay đổi chiều dài, chiều rộng của thiết bị cũng sẽ dễ dàng. Nhanh chóng ghi điểm với khách hàng so với loại thiết kế web theo công nghệ cũ, hạn chế về khả năng truy cập cũng như hiển thị trên trình duyệt.

B. Vì sao nên thiết kế website responsive?

1. Vai trò của website responsive đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày nay

Tại thời điểm hiện tại, thiết kế website responsive không còn là một xu hướng mới nổi nhưng nó đã trở thành một công nghệ quan trọng mà các trang web doanh nghiệp, các trang web kinh doanh lớn BẮT BUỘC phải có. Người dùng, bao gồm khách hàng của bạn, xem nội dung kỹ thuật số trên rất nhiều thiết bị di động mỗi ngày do đó Website Responsive là một phương hữu hiệu quả để đáp ứng những nhu cầu này.

Theo nhiều thống kê, số lượng đơn đặt hàng nhận được từ lượt truy cập web trên thiết bị di động thường nhiều hơn số lần truy cập từ web. Do đó, việc thiết kế trang web đáp ứng ảnh hưởng trực tiếp đến cách tiếp cận, bán hàng và quan trọng nhất là tổng doanh thu của một công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp có hoạt động. Kinh doanh trực tuyến.

Tóm lại, responsive là xu hướng thiết kế hoàn toàn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và bất kỳ đơn vị kinh doanh nào vì nó đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có trải nghiệm đẹp nhất, đẹp nhất khi xem trang web cho dù bạn có trang web nào. bạn sử dụng thiết bị nào Nó giúp các lập trình viên web, lập trình viên tận dụng tối đa không gian bố cục, cung cấp nội dung cho khách hàng của họ tốt nhất có thể.

2. Các lợi ích mà một website responsive mang lại

Nâng cao trải nghiệm người dùng: Như đã đề cập, nhu cầu về nội dung kỹ thuật số trên các thiết bị kỹ thuật số tương đối cao, thiết kế website responsive sẽ thỏa mãn điều này với khách hàng của bạn. Bạn cần thực hiện các thao tác đơn giản để trượt lên, xuống (không kéo sang trái, sang phải hoặc phải để thu nhỏ).
Hỗ trợ SEO website: Để có thể dẫn đầu các công cụ tìm kiếm, các trang web hiện nay không chỉ cần nội dung tốt, giao diện chuẩn mà còn cần phải đáp ứng. Nhiều công cụ tìm kiếm lớn đã áp dụng các tiêu chuẩn đáp ứng khi họ tìm kiếm các trang web. Vì vậy, trang web của bạn cần phải được tối ưu hóa trong khía cạnh này để đạt được tìm kiếm và lưu lượng truy cập tốt nhất.

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Có một trang web tương thích với các thiết bị di động, bạn sẽ không cần thiết kế nhiều phiên bản web di động như trước đây. Điều này giúp doanh nghiệp của bạn cũng như đơn vị của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.