Thiết kế website kinh doanh là một phần thiết yếu của bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp nào đang kinh doanh trực tuyến. Thiết lập trang web kinh doanh khác với các loại trang web thông thường, các mục cần chuẩn bị. Trong bài viết này, Công Nghệ CIT sẽ phác thảo một số kiến thức cơ bản về trang web kinh doanh cũng như liệt kê nội dung mà các doanh nghiệp và công ty cần chuẩn bị để thiết lập các trang web kinh doanh hiệu quả!

A. Có những loại website kinh doanh nào?

Tùy thuộc vào mục đích và hướng kinh doanh của bạn, bạn có thể chia trang web kinh doanh của mình thành các danh mục khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số dạng trang web kinh doanh như:

1. Thành lập website kinh doanh để giới thiệu doanh nghiệp, công ty: 

Đây là hình thức trang web khá căn bản, phổ biến và được nhiều công ty và doanh nghiệp lựa chọn. Loại trang web này thường chỉ bao gồm thông tin cơ bản về công ty cũng như hiển thị các dự án, sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Có thể nói rằng trang web kinh doanh giới thiệu doanh nghiệp như một kênh nhận dạng để giúp khách hàng biết bạn là ai, bạn là doanh nghiệp nào …

2. Thành lập website kinh doanh dành cho đối tác, các đơn vị hợp tác tiềm năng:

Đây là loại trang web kinh doanh giúp các công ty và doanh nghiệp thu hút nhiều đối tác hơn như trang web thương mại điện tử, đăng tin tức, phân loại quảng cáo … nơi người dùng có thể đăng ký và đăng bài. Tải thông tin của bạn lên trang web.

3. Thành lập website kinh doanh với mục đích chính là bán hàng:

Đây là trang web bán hàng độc lập thuộc sở hữu của một đơn vị hoặc công ty, bao gồm các chức năng giúp bạn xác nhận đơn đặt hàng, khóa đơn hàng và giao hàng cho khách hàng của bạn.

B. Thành lập website kinh doanh cần những gì?

1.  Lựa chọn loại website kinh doanh phù hợp

Như đã đề cập trong phần A, để thiết trang web kinh doanh, bạn cần phải chọn loại trang web phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nếu bạn chủ yếu muốn kinh doanh trực tuyến để bán trực tuyến, chỉ cần một trang bán hàng cơ bản là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng mô hình kinh doanh theo quy mô B2B, làm việc với các doanh nghiệp khác, bạn cần đầu tư nhiều hơn.
Nếu bạn không thể xác định loại web bạn cần, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến của một nhà tư vấn hoặc chuyên gia tư vấn từ Công Nghệ CIT để cung cấp cho bạn những lời khuyên phù hợp.

2. Xây dựng bộ nhận diện công ty

Vì là thành lập website kinh doanh nên bạn cần chuẩn bị các yếu tố quan trọng để khách hàng nhận biết được bạn trên thị trường, có thể kể đến các yếu tố như:

  • Thiết kế logo riêng
  • Lựa chọn tông màu chủ đạo cho doanh nghiệp
  • Lựa chọn biểu tượng riêng
  • Xây dựng slogan, phương châm hoạt động
  • Chọn phong cách của công ty (Ví dụ: website kinh doanh của bạn có thể đi theo hướng sang trọng hoặc trẻ trung vui nhộn…)

3. Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết

Quá trình pháp lý khi xây dựng một trang web kinh doanh là tương đối quan trọng. Nếu bạn là một trang web riêng nhỏ, bạn có thể ít quan tâm đến chúng hơn. Nhưng khi bạn xây dựng một trang web quy mô doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị tài liệu và quy trình để vận hành trang web của mình trực tuyến.
Thông thường đối với các hình thức kinh doanh thông qua trang web bạn cần phải đăng ký trang web với Bộ Công thương và chờ phê duyệt.

4. Mua tên miền, hosting, giao diện web

Bạn có thể yên tâm về phần này vì chỉ cần tìm một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, họ sẽ làm điều đó cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là suy nghĩ và chọn đúng tên miền cho trang web doanh nghiệp của bạn.
Nhiều công ty thiết kế web hiện nay cũng cung cấp kho mẫu để giới thiệu khách hàng. Bạn chỉ cần đưa lên lĩnh vực kinh doanh của bạn và yêu cầu họ gửi cho bạn liên kết giao diện thích hợp.

5. Thành lập website kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị giúp bạn thành lập website kinh doanh chuyên nghiệp với giá cả phù hợp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tại Công Nghệ CIT, chúng tôi chúng tôi KHÔNG thiết kế web giá rẻ, kém chất lượng. Chúng tôi chỉ thiết kế website chuyên nghiệp với giá hợp lý.