Tại Sao thiết kế website đồng bộ với thương hiệu

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp muốn thiết kế website riêng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh cũng như lưu trữ thông tin của công ty. Tuy nhiên, đa số các website hiện nay mới dừng lại ở mức giới thiệu hình ảnh một cách đơn điệu và nghèo nàn, không bắt mắt chưa quan tâm đúng mức đến sự nhất quán với nhận diện thương hiệu. Trong bài viết này, Công Nghệ CIT công ty thiết kế web tại Biên Hòa sẽ phân tích một số lí do tại sao cần thiết kế một website đồng bộ với thương hiệu.

Góp phần quảng bá thương hiệu

Website là một phương tiện truyền tải thông tin về thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả, nhất là trong dời đại bùng nổ CNTT như ngày nay đặc biệt khi thiet ke website có sự đầu tư nghiêm túc về nội dung và hình thức nhất quán với màu sắc bố cục nhận diện thương hiệu đó. Những yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu, ví dụ như logo, câu slogan được sử dụng và nhắc lại nhiều lần sẽ giúp mở rộng độ “phủ sóng” của thương hiệu tới nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Sự thống nhất trong phong cách thiết kế, màu sắc, layout của website tương đồng với tinh thần của thương hiệu cũng sẽ giúp hình ảnh của thương hiệu trở nên quen thuộc và dễ nhớ hơn.

Thiết kế website đồng bộ với thương hiệu giúp truyền tải thông điệp tốt

Một website có sự nhất quán với về màu sắc bố cục với bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp truyền đi thông điệp của thương hiệu đó một cách mạnh mẽ. Một website với nội dung, hình thức không nhất quán với nhận diện thương hiệu sẽ gây bối rối cho khách hàng khó đi vào tâm trí của khách hàng, khiến họ cảm thấy khó hiểu, thậm chí không tin tưởng vào thương hiệu. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc bán hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Thiết kế web khẳng định sự chuyên nghiệp

Một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp với một website được đầu tư có hình thức và nội dung nhất quán với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó sẽ tạo được một hình ảnh chuyên nghiệp hơn với khách hàng và đối tác giúp tăng tỉ lệ chốt SEO cao. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với những doanh nghiệp cạnh tranh không có website riêng, hoặc chỉ có một website không nhất quán với thương hiệu, nghèo nàn về nội dung và nghiệp dư trong thiết kế.

Xây dựng niềm tin cho khách hàng

Khách hàng chỉ thực sự tin tưởng website của doanh nghiệp bạn đầu tư một cách nghiêm túc, trú trọng từng chi tiết, hình ảnh câu chữ, đại diện chính thức cho doanh nghiệp hay thương hiệu một khi họ thấy được sự gắn kết chặt chẽ giữa những hình ảnh, phong cách và nội dung trong website với những gì họ đã biết về thương hiệu đó. Đó có thể là logo, slogan của doanh nghiệp, là profile về công ty hay các poster quảng cáo.

Mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng

Thiết kế website thiết kế đồng bộ với thương hiệu của doanh nghiệp sẽ giúp các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin và tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp. Việc đầu tư thời gian và công sức để xây dựng một website đầy đủ thông tin, thiết kế thân thiện và nhất quán với tinh thần của thương hiệu sẽ giúp tăng thời gian tương tác của khách hàng với website, tăng cơ hội giới thiệu thương hiệu đến với khách hàng và hỗ trợ việc bán hàng của doanh nghiệp.

Với những lí do nêu trên đây, Congnghecit.com hi vọng bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về việc tại sao phải Thiết kế website thiết kế đồng bộ với thương hiệu.