Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ chia sẻ một số yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét khi thiết kế logo vận tải. 

1. MÀU SẮC TRONG LOGO VẬN TẢI

Trong ngành vận tải, dù là vận tải hàng hóa hay chuyên chở hành khách, điều quan trọng cần chú ý nhấn mạnh chính là chất lượng dịch vụ, được quyết định bởi các yêu tố như tốc độ vận chuyển, tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả, an toàn và đem lại trải nghiệm hành trình tốt (đối với vận chuyển hành khách). Bởi đây đều là những yếu tố mà người sử dụng dịch vụ quan tâm tới nhiều nhất. Do đó, màu sắc logo trong ngành vận tải này cũng cần đảm bảo thể hiện được yếu tố này. Ngoài các yêu cầu đặc biệt trên, logo cũng cần thể hiện được yếu tố căn bản trong ngành dịch vụ là sự uy tín và lòng tin.

Bạn cũng lưu ý rằng một màu có thể mang những ý nghĩa khác nhau khi kết hợp với những màu sắc khác nhau. Ngoài ra, yếu tố màu sắc còn phụ thuộc một phần vào phong thủy và nên hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp.

2. FONT CHỮ TRONG LOGO VẬN TẢI

Để đáp ứng tiêu chí Tốc Độ, An Toàn và tính chất Di Chuyển, bạn có thể thấy là font chữ trong logo vận tải thường có sắc thái chuyển động khá rõ, tức là không đứng thẳng và tĩnh tại theo kiểu vững chắc, mà thay vào đó đã được biến cách đi để tạo cảm giác năng động. Tính Chính xác và Hiệu quả cũng sẽ được thể hiện đâu đó trong cách mà các nhà thiết kế thể hiện các chữ cái trong font, có thể là các góc cạnh chi tiết, hay sự đan xen tỉ mỉ giữa biểu tượng và chữ.

3. BIỂU TƯỢNG TRONG LOGO VẬN TẢI

Trong ngành vận tải, trong khi font chữ thường thể hiện những giá trị chung thì biểu tượng lại là điểm đáp ứng giá trị riêng mà từng công ty muốn thể hiện. Do đó, biểu tượng trong logo vận tải thường khá đa dạng, tùy thuộc vào tên thương hiệu doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ minh họa sau để có cái nhìn rõ nét hơn.

Logo của hàng G5 Taxi với font chữ và biểu tượng nghiêng sang trái biểu thị cho sự chuyển động về phía trước, cùng với mũi tên nằm ẩn trong chữ X đem đến cảm giác năng động. Màu xanh và cam được kết hợp với nhau vừa mang lại ấn tượng về tốc độ và nhiệt huyết, vừa đem lại cảm giác an tâm tin cậy.

Logo của hãng taxi Sao Thế Kỷ cũng đem lại cảm giác năng động, nhưng theo cách biến tấu biểu tượng cánh sao với tia chớp, lồng vào chữ A tạo hình ảnh thị giác thú vị.

Logo thương hiệu vận chuyển nPL thể hiện hoàn toàn bằng chữ và màu sắc, mang lại sự thân thiện gần gũi và dễ dàng liên tưởng tới ngành nghề dù không cần một biểu tượng nào.