Thiết kế logo trong năm 2018, 8 xu hướng dẫn đầu

Việc cập nhật xu hướng thiết kế logo mới nhất hàng năm giúp cho các công ty thiết kế logo khảng định vị trí dẫn đầu của mình, có những điều chỉnh thích hợp về logo, đảm bảo thương hiệu luôn có một nhận diện có thẩm mỹ cao, phù hợp với thị hiếu của công chúng. công nghệ cit – công ty thiết kế logo tại biên hòa  mời bạn tham khảo một số xu hướng thiết kế logo cho năm tới qua bài tổng hợp phân tích sau đây.

Thiết kế logo năm 2018, Biểu tượng Đa giác 

Tiền thân của từ những phần mềm thiết kế mô hình 3D như là C4D, Maya và 3D Studio max cơ bản, biểu tượng đa giác được dự đoán là sẽ là phong cách thiết kế logo của năm 2018. Đi kèm với những hình học đơn giản là các chất liệu được bổ sung thêm để tăng tính tinh tế và sự hấp dẫn về mặt thị giác cho logo.

Thiết kế logo năm 2018, Những yếu tố xếp lớp

Khi mà xu hướng thiết kế tối giản lên ngôi thì việc dùng các biểu tượng với các yếu tố xếp lớp chồng lên nhau sẽ vừa tạo được hiệu ứng cần thiết lại vừa khiến logo không bị rối rắmvẫn dữ được vẻ trang trọng hiện đại. Những yếu tố xếp lớp sẽ tạo được hiệu ứng 3D, cảm giác về độ sâu và sự chuyển động cho logo. Chính điều này sẽ giúp logo trông sinh động bắt mắt hơn và tạo được ấn tượng hơn với người xem.

Thiết kế logo 2018,  xu hướng phẳng

Cùng với xu hướng thiết kế phẳng của ngành marketing online, xu hướng  thiết kế logo năm 2018 cũng không nằm ngoại lệ. Các nhà thiết kế cần làm sao để logo có thể hiện thị tốt nhất trên website và trên các thiết bị di động. Xu hướng thiết kế phẳng hứa hẹn vẫn tiếp tục ngự trị trong những năm tới nhờ sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của nó. Để tránh sự đơn điệu của xu hướng thiết kế phẳng thi các nhà thiết kế phải áp biết các phối màu thực sự chuyên nghiệp, các nhà thiết kế thường điểm xuyết cho các logo này bằng các biểu tượng, minh họa hay là sự phá cách của con chữ để mang lại thêm cảm xúc cho logo.

Thiết kế logo 2018, Đồ họa chữ và wordmarks

Năm 2018 và tiếp theo những năm tới, nghệ thuật đồ họa chữ (typography) sẽ vẫn tiếp tục được ưa chuộng trong thiết kế đồ họa nói chung và sẽ lên ngôi trong thiết kế logo nói riêng. Điểm nhấn thay vì được đặt lên các biểu tượng  thì nay sẽ chuyển sang font chữ và những nét biến thể của chữ, giúp tạo nên tính cách đặc trưng cho chính tên thương hiệu và giúp chúng dễ được nhớ tới hơn trong tâm trí công chúng. Xu hướng này là ảnh hưởng theo sau từ xu hướng tối giản (minimalism) đã ngự trị trong những năm vừa qua.

Thiết kế logo năm 2018, Font chữ điều chỉnh

Khi mà xu hướng sử dụng wordmarks và typography lên ngôi thì việc các nhà thiết kế sẽ điều chỉnh và tái thiết kế một font chữ cố định là điều tất yếu và cần thiết. Xu hướng này đã bắt đầu từ năm 2017 khi mà Google tiết lộ logo mới của mình với font chữ mới gọi là Product Sans, và đã nhận được sự yêu thích của đông đảo công chúng. Năm 2016 tới đây hứa hẹn sẽ chứng kiến một số lượng các font chữ mới được tái thiết kế nhiều hơn bao giờ hết.

Thiết kế logo 2018, Thư pháp và chữ viết tay

Cùng với xu hướng sử dụng typography, thư pháp (calligraphy) và chữ viết tay được áp dụng rất nhiều hiện nay  cũng sẽ được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế để thể hiện tính sáng tạo và sự thân thiện cho các thương hiệu. Sự hiện diện của hình thức thiết kế này trong thiết kế logo sẽ xuất hiện nhiều hơn với những thương hiệu hướng tới phong cách sống và văn hóa, chẳng hạn như kiến trúc, nội thất, tiện nghi gia đình, thời trang, ẩm thực, nhà hàng khách sạn, du lịch v.v.

Thiết kế logo năm 2018, Phong cách monoline và vintage

Cùng với phong cách vintage đã rất được ưa chuộng trong một số năm gần đây, đang thịnh hành thì phong cách monoline cũng đã bắt đầu phát triển hơn. Đây có thể coi là hiệu ứng của việc những biểu tượng nhỏ xinh (emojis, memes) đang được sử dụng tràn nam rộng rãi rất nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay, và nhóm chat (Facebook, Twitter, Viber, hay ở Việt Nam là Zalo). thiết kế Vintage thì hoài cổ, monoline thì hiện đại, tuy nhiên chúng đều có điểm chung là mang lại cảm giác “cool” từ những hình ảnh “nhỏ xinh”..