Để có được một logo thực sự đẹp và ấn tượng, doanh nghiệp không thể không cần đến những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bởi vì quá trình thiết kế logo là một quá trình sáng tạo mà trong đó người thiết kế phải đưa ra những quyết định sáng suốt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu định vị đặc biệt của một thương hiệu. Việc chọn lựa kiểu logo chính là bước đầu tiên.

Dưới đây là những kiểu thiết kế logo mà CIT Group mời bạn tham khảo.

1. Logo chữ

Đây là kiểu logo đơn giản nhất và thông dụng nhất. Trong một số nghiên cứu gần đây, 40%  các thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng dạng logo này. Các thương hiệu nổi tiếng thiết kế logo theo phong cách này gồm có: CocaCola, IMB, FedEx…. Ưu điểm của kiểu thiết kế logo chữ là đơn giản, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên thương hiệu, công ty.

2. Logo biểu tượng

Nếu bạn muốn logo gây ấn tượng mạnh hơn cho khách hàng, bạn có thể sử dụng logo kiểu biểu tượng. Phong cách thiết kế này đánh dấu nhiều thành công của các nhà thiết kế. Với một hình ảnh ấn tượng, gợi cảm xúc tích cực, xuất phát từ sự sáng tạo của người thiết kế, logo của bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng hơn. Một điều cần lưu ý là dạng logo này chỉ dành cho những tên tuổi thực sự nổi tiếng và đã ghi dấu ấn vào lòng công chúng, khi đó chỉ cần nhìn biểu tượng là công chúng cũng có thể nhận biết được. Chỉ 6% các thương hiệu lớn sử dụng dạng logo này.  Các thương hiệu đình đám mà bạn có thể thấy ở đây là Apple hay Microsft.

3. Logo kết hợp biểu tượng và chữ

54% thương hiệu hàng đầu sử dụng dạng logo kết hợp giữa chữ và biểu tượng. Dạng logo này kết hợp cả ưu điểm của cả hai dạng trên, điều này giải thích vì sao nó lại phổ biến đến như vậy. Việc có cả biểu tượng và chữ đôi khi đòi hỏi công sức của người thiết kế trong việc làm sao để kết hợp được cả hai yếu tố này một cách hài hòa và ấn tượng nhất.

4. Logo chữ viết tắt

Trong trường hợp công ty hoạt động đa ngành hoặc tên công ty quá dài, bạn có thể chọn phong cách logo với chữ viết tắt. Logo có thể viết tắt 1 chữ cái đầu, hoặc nhiều chữ cái đầu trong tên thương hiệu. Nhiều tập đoàn hoặc các công ty quy mô lớn có thiết kế logo kiểu này, ví dụ: McDonald’s, Honda, DKNY, FCUK,…

5. Logo phù hiệu

Logo phù hiệu thường được sử dụng nhiều trong thể thao hoặc xe hơi. Những thương hiệu nổi tiếng có thiết kế logo kiểu phù hiệu như hãng xe hơi BMW, Mercedes… Ngoài ra, các tổ chức phi thương mại, hay các câu lạc bộ, các đội bóng nổi tiếng cũng thiết kế logo theo dạng này.
Trên đây là 5 kiểu thiết kế logo cơ bản bạn có thể tham khảo. Để có thêm những kiến thức chuyên sâu để lựa chọn kiểu logo phù hợp cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên thiết kế.