Thiết kế bao bì cần chú ý tới nhận diện thương hiệu?

1. Bao bì là một phần trong danh mục nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những dự án thiết kế quan trọng của các doanh nghiệp khi từ khi mới bắt đầu đi vào hoạt động. Một bộ nhận diện hoàn chỉnh phải có đầy đủ các yếu tố trong danh mục bao gồm các dấu hiệu nhận biết thương hiệu trên tài liệu văn phòng, trên biển hiệu, trong truyền thông marketing và trên bao bì, nhãn mác sản phẩm.
Như một điều tất nhiên, bao bì là một danh mục nằm trong bộ nhận diện thương hiệu nhất thiết phải mang tính nhận diện đó khi được thiết kế để phát huy tối đa tác dụng vốn có và hiệu quả của nó.

2. Bao bì sản phẩm là “bộ mặt” của thương hiệu

Cùng với sản phẩm, bao bì đi kèm được coi là “bộ mặt” của thương hiệu, thể hiện thành quả từ mọi nỗ lực nghiên cứu, sản xuất và cống hiến của cả một doanh nghiệp. Nhìn vào bao bì đó, công chúng có thể đánh giá quy mô hoạt động và chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp.
Rõ ràng đã là bộ mặt, bao bì cần phải thể hiện được những dấu ấn riêng, đặc trưng riêng của thương hiệu, đảm bảo khiến khách hàng ghi nhớ và phân biệt được bạn và những đối thủ cạnh tranh khác. Hơn tất cả, nhận diện thương hiệu chính là yếu tố giúp bao bì đáp ứng được yêu cầu đó.

3. Bao bì là công cụ marketing hiệu quả

Không chỉ đóng vai trò chứa đựng và bảo quản sản phẩm, bao bì cũng có thể được coi là một ấn phẩm trong chiến lược kinh doanh, mang hình ảnh và thông tin của doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất tới công chúng. Bao bì giúp định vị thương hiệu trong tiềm thức khách hàng và quyết định hành vi mua sắm của người tiêu dùng.
Nếu một công cụ marketing không mang đặc trưng riêng và dấu hiệu nhận biết thương hiệu, mọi nỗ lực triển khai chiến lược đều bị đổ bề vì không để lại được dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Bạn cần chú trọng tới nhận diện thương hiệu để gây ấn tượng tốt hơn, đồng thời giảm chi phí marketing hiệu quả.

4. Có nhiều đối thủ cùng bán sản phẩm giống bạn

Trên thị trường, số lượng mặt hàng là hạn chế trong khi các thương hiệu lớn nhỏ xuất hiệu với tốc độ chóng mặt. Điều này dẫn tới việc nhiều thương hiệu sẽ cùng cung cấp một loại sản phẩm, và thật khó để khách hàng có thể phân biệt các sản phẩm đó với nhau nếu không có nhận diện thương hiệu của từng doanh nghiệp.
Những ví dụ điển hình xuất hiện ở khắp mọi nơi. Simply và Neptune đều là những nhà cung cấp dầu ăn, dù khác biệt về thành phần từ động vật và thực vật nhưng nếu bao bì không cung cấp nhận diện thương hiệu, khách hàng gần như không thể phân biệt được hai sản phẩm đó khi chỉ dựa vào hình thức và màu sắc.

5. Bao bì thu hút sự lựa chọn của khách hàng

Nghiên cứu về quá trình mua hàng của người tiêu dùng ở Mỹ từ hãng tư vấn Boston C Space đã chỉ ra rằng có tới  70% khách hàng chọn mua sản phẩm vì thương hiệu của nó. Giả sử, thương hiệu của bạn nổi tiếng và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, song ở một dòng sản phẩm mới, bạn thiếu sót trong việc ghi dấu bằng nhận diện thương hiệu trên bao bì, dẫn tới việc khách hàng lựa chọn nhầm sản phẩm tương tự của đối thủ, đó sẽ là một sai lầm vô cùng đáng tiếc.
Bởi vậy, nhấn mạnh nhận diện thương hiệu trên bao bì là một thao tác vô cùng cần thiết để định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng, giúp quá trình tiếp cận với khách hàng diễn ra thuận lợi, nhắc nhở họ quay lại với bạn và đảm bảo doanh số của bạn không bị sụt giảm vì những lý do không đáng có.
Trên đây là những lý do giải thích tại sao tất cả doanh nghiệp đều cần chú ý đến nhận diện thương hiệu khi thiết kế bao bì. Tuy nhiên, việc sử dụng các yếu tố trong nhận diện thương hiệu trên bao bì ra sao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng được các yêu cầu marketing là điều không phải thương hiệu nào cũng làm tốt. Công Nghệ CIT luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thực hiện dự án thiết kế bao bì chuyên nghiệp nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc các bạn xây dựng thương hiệu thành công!!! Truy cập website citglobal.tech để tìm đọc các bài viết hữu ích khác nhé.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868