Khi chuẩn bị triển khai dự án thiết kế bao bì, bạn chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn do không biết phải nên bắt đầu từ đầu và sáng tạo ý tưởng dựa trên tiêu chí như thế nào để cho ra đời thành phẩm vừa độc đáo lại vừa hữu ích. Bởi vậy, congnghecit chúng tôi sẽ định hướng giúp cho bạn có những cách thiết kế bao bì mang lại hiệu quả ứng dụng cao nhất.

1. Bắt đầu từ công dụng của bao bì – 4 Cách thiết kế bao bì mang lại hiệu quả ứng dụng cao

Bao bì là một loại sản phẩm đặc biệt có rất nhiều chức năng như là chứa đựng sản phẩm, bảo vệ các sản phẩm tránh khỏi những tác động gây hại ở bên ngoài, hỗ trợ vận chuyển được dễ dàng hơn, phụ kiện làm đẹp cho các sản phẩm hoặc giúp bảo quản ở trong quá trình sử dụng… Cách đầu tiên là bạn có thể bắt đầu ở từ những chức năng đó.
Bạn nên tập trung vào phong cách sang trọng hơn để bao bì làm nổi bật được những sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm, mặt hàng trang sức hoặc chú trọng tới chất liệu của bao bì nếu như công dụng chính của chúng là bảo quản để tái sử dụng các sản phẩm. Đó là cách bạn ưu tiên vấn đề để bao bì có thể đạt được hiệu quả ứng dụng và tạo được nền tảng rõ ràng nhất cho ý tưởng thiết kế.

2. Bắt đầu từ đặc trưng của sản phẩm – 4 Cách thiết kế bao bì mang lại hiệu quả ứng dụng cao

Mỗi sản phẩm đều được tạo ra với đặc điểm hoàn toàn riêng, đột phá riêng biệt và điều mà bạn cần làm đó chính là thiết kế bao bì sao cho nổi bật được những đặc trưng đó. Hãy bắt đầu cân nhắc thật kĩ xem sản phẩm của bạn nên được sử dụng như thế nào để có thể thiết kế bao bì cho phù hợp nhất.
Ví dụ, nếu như bạn cung cấp thực phẩm ăn liền, hãy nghiên cứu cấu tạo của bao bì để có thể tiện việc đóng mở; nếu như sản phẩm của bạn là tinh dầu chỉ dùng ít một mỗi lần duy nhất, hãy thử với kiểu bao bì nhỏ giọt hoặc là phun sương để không gây lãng phí nhiều…
Việc này không chỉ giúp cho khách hàng nắm rõ được đặc điểm của các sản phẩm thông qua bao bì mà còn khiến họ cảm thấy thoải mái hơn và tiện nghi hơn khi sử dụng.

3. Bắt đầu từ tâm lý khách hàng – 4 Cách thiết kế bao bì mang lại hiệu quả ứng dụng cao

Tâm lý mua sắm và sử dụng sản phẩm của khách hàng đã được xây dựng dựa vào các yếu tố như là độ tuổi, giới tính hay sở thích… và môi trường sử dụng của sản phẩm. Trước khi thiết kế bao bì, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng để có thể nắm rõ được tâm lý đó và nhu cầu của họ.
Những khách hàng nhỏ tuổi thường hay yêu thích màu sắc sặc sỡ và những hình ảnh ngộ nghĩnh, trong khi khách hàng nam giới hoặc người trung niên lại có xu hướng lựa chọn những thứ mang một gam màu lạnh với thiết kế vô cùng đơn giản.
Bạn có thể cân nhắc xem kiểu dáng bao bì nào phù hợp nhất với những khách hàng mục tiêu, từ đó có thể phát triển thêm ý tưởng về màu sắc, về hình ảnh, họa tiết và thông tin… sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

4. Bắt đầu từ giá trị của sản phẩm – 4 Cách thiết kế bao bì mang lại hiệu quả ứng dụng cao

Bao bì của một sản phẩm cần phải có sự tương xứng về mặt giá trị với sản phẩm đó. Đây là cách để bạn có thể tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu và giúp định hình được tâm lý cũng như việc quyết định mua sắm của họ.
Công chúng sẽ dựa vào bao bì để có thể xác định được sản phẩm này có dành cho mình hay là không và hoàn toàn có thể đánh giá được chất lượng của chúng.
Sẽ là không hợp lý nếu như bạn thiết kế bao bì có vẻ cao cấp, lịch sự cho một sản phẩm bình dân nào đó, bởi khách hàng mục tiêu có thể sẽ là những người có thu nhập thấp hoặc trung bình sẽ bỏ qua sản phẩm đó khi nghĩ rằng chúng không phù hợp với khả năng của mình một chút nào cả.
Ngược lại, mặt hàng dù có cao cấp hay sang trọng đến mấy đi chăng nữa cũng sẽ dễ dàng bị đánh giá thấp khi đặt trong bao bì mang thiết kế hết sức đơn giản trên chất liệu rất rẻ tiền.

Trên đây là 4 cách thiết kế bao bì mang lại hiệu quả quảng cáo thu hút cao. Truy cập congnghecit.com để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.