Có rất nhiều chất liệu để phục vụ cho mục đích thiết kế bao bì, mỗi loại lại có những đặc tính hoàn toàn riêng biệt và phù hợp với những dòng sản phẩm riêng, trong đó bao bì giấy và vỏ hộp đã được các thương hiệu sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, có những điều mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế bao bì giấy, vỏ hộp, cụ thể là như sau.

1. Chọn chất liệu phù hợp với sản phẩm – Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp

Với bao bì giấy và vỏ hộp, bạn nên lựa chọn chất liệu thật kĩ dựa trên khối lượng và tính chất của các sản phẩm. Việc làm này đã mang lại 3 tác dụng: thứ nhất để thể hiện được tinh thần của thương hiệu, thứ hai là để đảm bảo tuổi thọ của bao bì cũng như công dụng chứa đựng và cuối cùng là giúp mang tới hiệu quả về mặt thẩm mỹ.
Bạn có thể lựa chọn các loại giấy couche, ivory hay duplex… cho những loại sản phẩm nhỏ và nhẹ như là mỹ phẩm, dược phẩm hay bánh kẹo…. Với hộp đựng giày hay hộp đựng bánh pizza, chất liệu cần phải dày dặn và chắc chắn hơn như carton 3 lớp để có thể đảm bảo được độ bền.
Một số mặt hàng cao cấp khác như là trang sức, phụ kiện nên được đựng ở trong mẫu thiết kế từ chất liệu carton lạnh, gỗ ép với một độ bền cao và hình thức phải sang trọng.

2. Kích thước của bao bì giấy, vỏ hộp – Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp

Bao bì giấy hoặc vỏ hộp đều có tác dụng là chứa đựng và làm đẹp thêm cho các sản phẩm, bởi vậy kích thước của chúng cần phải được tính toán theo sản phẩm ở bên trong để có thể đảm bảo được sự cân đối, tránh tình trạng sản phẩm bị “lọt thỏm” ở trong hộp hoặc bao bì quá nhỏ cho tới mức chỉ đủ để “ôm” chặt lấy được sản phẩm.

3. Phân bố thông tin hợp lý trên vỏ hộp – Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp

Bao bì giấy và vỏ hộp thường có hình hộp chữ nhật hoặc là hình trụ và có ít nhất 6 mặt. Bạn cần phải xác định đâu sẽ là mặt chính và các mặt phụ trợ để có thể sắp xếp hình ảnh, biểu tượng, thông điệp và thông tin một cách hợp lý nhất.
Những thông tin chính sẽ bao gồm tên gọi của sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng hay cách bảo quản sản phẩm và cần phải được cung cấp một cách rõ ràng, cụ thể nhất, dễ đọc, dễ hiểu nhất.

4. Quy cách đóng mở bao bì giấy hoặc nắp hộp – Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau và thói quen sử dụng của những khách hàng mà bạn có thể thiết kế được vị trí đóng – mở hoặc nắp hộp một cách phù hợp nhất. Những quy cách đóng mở phổ biến mà bạn có thể cân nhắc đó chính là nắp hộp âm dương, nắp cài, nắp khóa hoặc là nắp dán băng keo…
Yếu tố này sẽ quyết định được sự tiện dụng của bao bì và khả năng bảo quản, cất giữ sản phẩm, có ảnh hưởng vô cùng lớn tới tâm lý khi sử dụng và hành vi mua sắm của những khách hàng.

5. Kỹ thuật in ấn – Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp

Trong rất nhiều kỹ thuật in ấn hiện đại ngày nay, in offset và in UV là hai kỹ thuật đã được các thương hiệu ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế bao bì giấy, vỏ hộp.
Chúng đã cho ra chất lượng hình ảnh in sắc nét, hết sức đẹp đẽ, không bị lem mực và giữ được tuổi thọ lâu dài. Có những kỹ thuật còn tạo ra được hiệu ứng 3D ở trên bao bì giấy rất độc đáo và vô cùng hấp dẫn.
Việc chọn kỹ thuật in để có một bao bì đẹp, chất lượng tốt không phải là quá khó, nhưng nếu chưa nắm vững được về vấn đề này, bạn có thể tìm tới congnghecit – nhà cung cấp dịch vụ thiết kế thương hiệu bao bì sản phẩm và in ấn 2 trong 1.
Với kinh nghiệm đã thực hiện trên 7000 dự án, chúng tôi không chỉ giúp cho bạn rút ra được những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy và vỏ hộp mà còn đảm bảo được cho sự thành công của cả dự án nói chung, mang đến cho bạn mẫu bao bì hết sức chuyên nghiệp, đầy sáng tạo và hiệu quả nhất. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách tận tình bởi các chuyên gia hàng đầu về thương hiệu.