Tầm quan trọng của thiết kế bao bì đối với doanh nghiệp

Có hàng ngàn sản phẩm tranh nhau chỗ đứng ở trên những kệ hàng tại các siêu thị. Trong bối cảnh cạnh tranh hết sức khắc nghiệt như vậy, trở thành một người nổi bật nhất chính là chìa khóa để có thể chiến thắng. Ngoài việc sở hữu được một vị trí đắc địa dễ thấy, để có thể gây chú ý và nổi bật hơn so với các đối thủ, doanh nghiệp nên chú trọng hơn tới thiết kế bao bì. Thiết kế bao bì mang lại cho doanh nghiệp một lợi thế rất lớn để có thể phát triển ở trên thị trường. Dưới đây là 4 lợi ích vô cùng quan trọng mà bao bì đã mang lại cho doanh nghiệp.

1. Công cụ Marketing mạnh mẽ – Tầm quan trọng của thiết kế bao bì đối với doanh nghiệp

Bao bì sản phẩm chính là một công cụ marketing rất mạnh của doanh nghiệp. Không chỉ là một cái túi, cái hộp để đựng sản phẩm thông thường mà còn là một kênh quảng bá doanh nghiệp rất hiệu quả và mang lại nhiều lợi nhuận.
Vì bao bì đã chứa đựng rất nhiều thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp từ logo, tên của doanh nghiệp, tên của sản phẩm, màu sắc và thông điệp…  Hơn thế nữa, bao bì cùng sản phẩm cũng là thứ mà khách hàng có thể tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên hơn sau khi mua.  Chính vì điều này, những thông tin về doanh nghiệp đã được in vào trong tâm trí của khách hàng rất tự nhiên và vô cùng sâu đậm.
Ngoài ra, với những sản phẩm đã có thương hiệu riêng, bao bì nổi bật giúp cho khách hàng có thể nhận ra ngay sản phẩm mà mình yêu thích. Những thiết kế bao bì chất lượng thật sự sẽ phát huy được tác dụng một cách đáng kể trong trường hợp này.
Nếu như thiết kế tốt, marketing sẽ rất dễ dàng, khách hàng sẽ nhớ rất rõ ràng và có thể dễ dàng tìm ra giữa hàng trăm sản phẩm. Nếu như thiết kế kém, thông điệp sản phẩm hay doanh nghiệp sẽ khó đến được với tâm trí của họ và họ cũng khó có thể hình dung ra được doanh nghiệp đó như thế nào.

2. Khác biệt hóa – Tầm quan trọng của thiết kế bao bì đối với doanh nghiệp

Bao bì cũng giúp doanh nghiệp có một hình ảnh riêng hoàn toàn khác biệt. Theo như The Paper Worker, 1/3 sự quyết định của khách hàng đơn thuần chỉ dựa trên một sự thích thú với bao bì.
Khi được hỏi về các sản phẩm tiêu dùng, họ sẽ tưởng tượng ra hình ảnh đầu tiên ở trong đầu đó chính là bao bì sản phẩm. Hỏi về từng sản phẩm khác nhau ở trong ngành, họ đã cho ra những hình ảnh rất đặc trưng và nổi bật đến từ bao bì sản phẩm đó. Rõ ràng, bao bì giúp cho doanh nghiệp có thể định vị một cách rõ nét về hình ảnh ở trong tâm trí của người tiêu dùng.
Khi nói về gạo lức tím than, tất nhiên, không ai sẽ tưởng tượng ra được hạt gạo mà sẽ nghĩ đến ngay một bao gạo màu tím hết sức khác biệt và bắt mắt. Nếu như đặt lên một cái kệ hàng dài ở trong một siêu thị toàn là bao gạo trắng, xét về sự thu hút, một túi gạo tím hoàn toàn sẽ đánh bật được những đối thủ khác.
Chưa cần xét về những yếu tố khác, với một điểm mạnh đầu tiên như vậy, gạo lức tím than đã hoàn toàn thực sự dành được 50% chiến thắng trước các đối thủ khác.

3. Tăng mạnh doanh thu – Tầm quan trọng của thiết kế bao bì đối với doanh nghiệp

Đối với các mặt hàng tiêu dùng, tuy có giá không cao, bao bì chính là một con át chủ bài để có thể đẩy mạnh doanh thu mà không nhiều người biết đến. Như đã nói ở trên, bao bì khác biệt sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng đã giúp cho doanh nghiệp 50% cơ hội để có thể bán được sản phẩm.
Khách hàng dành 5s để có thể đưa ra quyết định mua hàng. 2,5s đầu tiên họ dành bị ấn tượng bởi những màu sắc, kiểu dáng và phong cách của bao bì. 2,5s sau họ dành để đọc về tên, về nhà sản xuất, thành phần sử dụng và lựa chọn mua sản phẩm.
Để có thể vận dụng bao bì để bán hàng, chúng ta chắc chắn sẽ học hỏi được rất nhiều từ những doanh nghiệp Trung Quốc. Mẫu mã bao bì Trung Quốc thật sự rất ấn tượng và khá độc đáo.
Với những thiết kế được đánh trực diện vào cảm xúc, thói quen sẽ hướng đến những gì lạ mắt nhất của khách hàng, hàng Trung Quốc đã được tiêu thụ rất nhanh chóng. Có lẽ, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bị đánh bại trước làn sóng sản phẩm China với thiết kế bao bì hết sức ấn tượng như vậy.
Một ví dụ rất điển hình khác là khi Heinz đã thay đổi thiết kế lọ Ketchup đảo ngược lại một cách thú vị đã giúp tăng rất mạnh doanh thu năm đó cho dù thị trường tương cà đang trong tình trạng khủng hoảng. Điều này đã chứng minh được ảnh hưởng của thiết kế bao bì lớn mạnh đến mức nào.
Doanh thu chính là nguồn sống của doanh nghiệp. Nếu như tận dụng được sức mạnh từ thiết kế bao bì, chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được một doanh thu rất lớn mạnh mà không còn mang nặng những nỗi lo lắng về doanh thu thấp hay là giảm mạnh nữa.

4. Cầu nối dẫn khách hàng trung thành – Tầm quan trọng của thiết kế bao bì đối với doanh nghiệp

Bất kì một doanh nghiệp nào cũng muốn tạo dựng được một lượng khách hàng trung thành. Vì đó những khách hàng đó có thể sẽ tạo nên giá trị vô hình cho doanh nghiệp. Khách hàng trung thành là những khách hàng luôn luôn tin tưởng, yêu thích và luôn dùng sản phẩm của doanh nghiệp đó như một thói quen.
Bao bì đã tạo ra được khách hàng trung thành. Từ những lần tiếp xúc lần đầu tiên với sản phẩm do ấn tượng mạnh bởi bao bì cho đến những lần tiếp xúc hàng ngày khi đã sử dụng, chất lượng một sản phẩm tốt, khách hàng lại càng tin yêu sản phẩm hơn nữa. Lúc đó, họ sẽ nhớ đến sản phẩm một cách sâu sắc hơn nhờ sự thích thú liên tiếp đã được bồi dưỡng như vậy.
Thời gian tiếp xúc của bao bì đối với khách hàng vô cùng to lớn. Do vậy, khách hàng nhớ đến sản phẩm chỉ qua một hình ảnh đại diện là bao bì và cũng nhớ luôn tên của sản phẩm.
Một số còn nhớ luôn cả tên của doanh nghiệp. Những lần mua tiếp theo sau đó, họ sẽ chỉ lướt mắt qua và tìm nhanh chóng sản phẩm đầy quen thuộc của mình. Khi đó, doanh nghiệp sẽ có thêm những khách hàng trung thành mới hơn nữa.
Khách hàng trung thành là một nguồn tài sản vô cùng quý giá của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải tạo ra được một cầu nối để có thể liên kết được mối quan hệ giá trị đó. Cầu nối đơn giản nhất đó chính là bao bì. Tạo ra một cầu nối đầy thân thiện và mang lại hiệu quả cao đó chính là thiết kế bao bì chất lượng.
Để có thể thiết kế được một bao bì chất lượng, đầy chuyên nghiệp và mang lại nhiều lợi ích nhất có thể, bạn có thể sẽ phân vân chưa biết hướng đi như thế nào và cách làm ra sao. Nếu như bạn đang gặp những vấn đề đó, hãy liên lạc đến congnghecit để những chuyên gia thẩm định bao bì sẽ giúp đỡ bạn.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868