5 cách tăng doanh số nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Một thiết kế bao bì đầy tinh tế và ấn tượng sẽ đảm bảo thu hút được rất nhiều khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp càng ngày càng chú trọng về việc đóng gói bao bì như thế nào để có thể thuyết phục, mang lại lợi ích cho người mua cũng như đẩy mạnh được doanh số. Sau đây là 5 cách tăng doanh số nhờ vào thiết kế bao bì các doanh nghiệp nên đầu tư.

1. Tăng nhận diện thương hiệu – 5 cách tăng doanh số nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Một thiết kế bao bì đầy sáng tạo và thể hiện được tính đặc thù, màu sắc của thương hiệu sẽ lưu giữ rất tốt trong trí nhớ của khách hàng. Với tư cách là một doanh nghiệp, bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng khi người mua nghĩ ngay đến sản phẩm của mình đầu tiên. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ lôi cuốn được rất nhiều khách hàng vô cùng tiềm năng và tăng được cơ hội thúc đẩy doanh thu sắp tới.
Một ví dụ cụ thể, Cocacola với thiết kế bao bì hết sức kinh điển đã đi sâu vào trái tim của khách hàng. Bằng chứng rằng qua rất nhiều lần khảo sát, ra mắt và thay đổi kiểu dáng của chai, Cocacola với thiết kế cổ điển luôn luôn trụ vững và lâu dài trong tiềm thức khách hàng.
Bởi trải qua bao nhiêu thập kỉ, người tiêu dùng đã ghi nhận được mẫu chai thương hiệu Cocacola giống như một phần của giá trị tâm hồn và văn hoá nhãn hàng. Do đó, một bao bì với thương hiệu trụ vững qua năm tháng sẽ giúp duy trì được lâu dài và tăng doanh số rất nhanh.

2. Kích cầu sản phẩm – 5 cách tăng doanh số nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Tăng tiêu thụ các sản phẩm liên quan
Bán thêm sản phẩm (upsell) là một cách thức vô cùng phổ biến và hữu hiệu nhất để có thể bán ra những sản phẩm có liên quan hoặc là chậm tiêu thụ. Chẳng hạn khi bạn đóng gói dầu gội X cùng với dầu xả Y, khách hàng đang có nhu cầu mua dầu gội sẽ có những trải nghiệm tích cực hơn và luôn sẵn lòng trả thêm cho phần dầu xả đi kèm.
Vì với gói sản phẩm được bán với giá thấp hơn so vói tổng giá mua lẻ của từng thành phần, khách hàng đã được khích lệ nhu cầu và cảm thấy “hời” dù mua nhiều hơn dự tính của mình.
Và để bảo đảm được doanh thu một cách ổn định và thương hiệu lâu dài hơn, doanh nghiệp luôn luôn đề cao lợi ích của khách hàng bằng việc cung cấp những món hàng bổ trợ chất lượng nhất.
Phát triển đa dạng các gói sản phẩm
Tương tự, đây là chiến thuật rất hữu ích để có thể kết hợp các sản phẩm cùng với những tính năng bổ sung cho nhau. Cụ thể, khi bán một chiếc máy tính xách tay, Amazon thường hay đóng gói sản phẩm cùng với con chuột máy tính với mức giá rẻ hơn rất nhiều khi mua riêng.
Hay một chiếc áo sơ mi với chiếc cà vạt đã được đóng gói rất ngăn nắp không chỉ tăng hiệu ứng liên tưởng mà còn gợi ý cho khách hàng mua thêm một cách khéo léo.
Vì thế, dù chỉ dự định mua áo, khách hàng vẫn nhận thấy được sự cần thiết và hữu dụng thực sự của chiếc cà vạt kèm theo nhờ vào thiết kế thắt sẵn ở trong bao bì.
Ngoài ra các hãng điện tử cũng hay thường xuyên áp dụng đóng gói sản phẩm như BlackBerry hay đóng gói điện thoại kèm theo bộ sim card để có thể chào bán khách hàng. Sau tất cả, bằng cách đầu tư thiết kế bao bì, doanh nghiệp sẽ cải thiện một cách đáng kể doanh thu và mang lại hiệu quả rất nhiều.

3. Tối ưu hoá ngân sách quảng cáo – 5 cách tăng doanh số nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Cung cấp nhiều sản phẩm có giá trị
Doanh nghiệp sẽ tiêu tổn một nguồn kinh phí rất lớn nếu như chạy TV ads hay trên các mạng xã hội chuyên biệt một sản phẩm nào đó. Vì vậy quảng cáo gói sản phẩm như là “Mua 2 món A tặng 1 B”sẽ lôi cuốn và hấp dẫn khách hàng một cách hiệu quả hơn nữa.
Ngoài việc cung cấp các giá trị hữu hình, doanh nghiệp có thể sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo vừa tăng doanh thu của sản phẩm B. Đặc biệt, doanh nghiệp nên tận dụng phần chi phí được tối ưu hoá cho quảng cáo để có thể đẩy mạnh thiết kế bao bì hay các phương thức marketing khác để tăng nhanh doanh số hơn nữa.
Thoả mãn khách hàng với giá bán cao hơn
Nhằm khẳng định được tầm quan trọng của thiết kế bao bì ở trong việc tăng doanh số, một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen đã cho thấy được rằng khi người mua đứng trước sản phẩm nước rửa chén S với chất liệu bao bì bằng nhựa hết sức rẻ tiền và một bên là sản phẩm M với thiết kế vô cùng sang trọng và đầy tinh tế, người dùng sẽ hoàn toàn nghiêng hẳn về việc chọn mua sản phẩm M.
Hẳn bạn đã thấy được việc sở hữu một thiết kế bao bì vô cùng đơn giản nhưng phù hợp sẽ là một “đại sứ toàn năng” ở trong việc quảng cáo các sản phẩm. Từ đó, khách hàng cảm thấy giá bán cao hơn nhưng lại xứng đáng túi tiền và kéo theo đó là doanh số doanh nghiệp tăng lên rất nhanh.
Thực tiễn hoá bao bì theo nhu cầu từng đối tượng
Để có thể phát triển quy mô, doanh nghiệp cần phải “vươn ra biển lớn” và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải nắm bắt được nền văn hoá, thẩm mỹ đặc trưng của từng khu vực khác nhau, cũng như đòi hỏi tính thiết yếu của khách hàng để có thể thuyết phục được các thị trường khó tính nhất. Nói cách khác hơn, bằng cách tập trung thiết kế bao bì đặc thù theo từng thị trường một cách nhất định, bạn sẽ tối ưu hoá được doanh thu.

4. Truyền tải thông tin – 5 cách tăng doanh số nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Hãy thử đặt vị trí của mình trong vai trò người nội trợ, bạn có đắn đo giữa một sản phẩm ăn uống với đủ các thông tin cơ bản ở trên bao bì và một sản phẩm khác với ít những thông tin đi kèm?
Vì thế, một bao bì truyền đạt đủ tất cả những thông tin cần thiết như thành phần cấu tạo, chức năng, nhà sản xuất hay hạn sử dụng sẽ tăng được độ tin cậy và thuyết phục được khách hàng tin mua.

5. Cải thiện nhận thức khách hàng – 5 cách tăng doanh số nhờ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Cuốn hút cái nhìn đầu
Thực tế tâm lý của người mua hàng thường hay chọn những sản phẩm thoả mãn được phần nhìn hay khiến họ cảm thấy thích thú. Vì thế thiết kế bao bì đầy hấp dẫn sẽ tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách khéo léo hơn. Điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn bán chạy sản phẩm hơn.
Theo một nghiên cứu ở tại Hoa Kì, chỉ với nhân vật hoạt hình chiếm 2/3 ở trên bao bì đã giúp cho sản phẩm ngũ cốc chiếm được rất nhiều sự yêu thích từ đông đảo trẻ em. Bên cạnh đó, chỉ số tin cậy của thương hiệu và chỉ số kết nối khách hàng của doanh nghiệp đã tăng lên lần lượt 16% và 28% so vói các phiên bản bao bì trước đó.
Tăng kết nối cảm xúc với khách hàng
Đặc biệt với Việt Nam, một đất nước Á Đông rất xem trọng lễ nghĩa và giá trị tinh thần thì một thiết kế bao bì với hình ảnh vô cùng đặc trưng vào các dịp lễ sẽ gắn kết được trải nghiệm mua hàng một cách hiệu quả hơn.
Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chỉ 10% người mua hàng dựa trên lý trí, vì thế bạn nên tận dụng và khai thác một cách triệt để yếu tố cảm xúc để gia tăng doanh số lên hơn nữa.
Cụ thể, vào các dịp lễ Tết, những gói bánh với hình ảnh gia đình làm tiêu điểm ở trên bao bì sẽ khơi dậy được xúc cảm tình thân vô cùng mạnh mẽ. Hay một mẫu bao bì đầy tinh tế với hoạ tiết hoa phủ lấy sản phẩm dầu gội sẽ là một món quà khách hàng cân nhắc khi mua vào dịp ngày 8/3.
Hi vọng sau khi khái quát được 5 cách tăng doanh số nhờ vào thiết kế bao bì, doanh nghiệp sẽ đầu tư hơn vào phần đóng và thiết kế gói các sản phẩm. Với nhiều dự án bao bì được hoàn thành trong sự hài lòng bởi rất nhiều khách hàng, công ty thiết kế Công Nghệ CIT tự tin sẽ giúp cho doanh nghiệp sở hữu mẫu bao bì xứng đáng hơn với đầu tư. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua email hoặc thông tin ở bên dưới trong khi có yêu cầu hay cần được tư vấn.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868