Làm sao để tái thiết kế thương hiệu một cách sáng suốt và hiệu quả nhất là câu hỏi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đưa ra trước khi bắt tay vào thực hiện. Cũng giống như việc xây dựng thương hiệu, việc tái thiết kế thương hiệu cũng cần tới một chiến lược rõ ràng, cụ thể để định hướng chính xác con đường mà doanh nghiệp nên tuân theo. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ góp phần giúp bạn xác lập chiến lược tái thiết kế thương hiệu của mình một cách sáng suốt nhất.

1. Vai trò của chiến lược tái thiết kế thương hiệu

Chiến lược là một khái niệm bắt nguồn từ chiến tranh và dần dần trở nên phổ biến. Nếu chiến lược thương hiệu là một loạt các quyết định, kế hoạch và hoạt động thể hiện sự lựa chọn và định hướng cụ thể, nhất quán nhằm đạt được mục tiêu xây dựng thành công những cảm nhận tích cực, rõ nét, khác biệt về doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng thì chiến lược tái thiết kế thương hiệu cũng mang những ý nghĩa như vậy.
Chiến lược thiết kế lại thương hiệu được đề xuất khi các doanh nghiệp quyết định thiết kế lại, thay đổi hệ thống nhận dạng thương hiệu, hình ảnh đại diện của doanh nghiệp trong con mắt của khách hàng. Chúng là suy nghĩ, chỉ đạo và các cách cụ thể để giúp các doanh nghiệp chọn con đường đúng đắn ssng suốt nhất để thiết kế lại nằm đạt được mục tiêu hoặc tham vọng nhất định, chẳng hạn như truyền đạt thông điệp mới, nhấn mạnh lợi thế cạnh. cạnh tranh, chiếm thị phần mới …
Chiến lược tái thiết kế thương hiệu giúp các doanh nghiệp trả lời các câu hỏi như tại sao nó phải được thiết kế lại, thiết kế lại vào thời điểm nào, mục đích thiết kế lại là gì, nơi triển khai lại thiết kế, tập trung vào giá trị nào … , Chúng hướng dẫn cho tất cả các hoạt động thay đổi nhận dạng thương hiệu và giúp doanh nghiệp tập trung đúng hướng.

2. Các bước xây dựng chiến lược tái thiết kế thương hiệu sáng suốt nhất

1. Nghiên cứu và phân tích

Trước khi bạn bắt đầu làm bất cứ điều gì, điều đầu tiên bạn phải làm là nghiên cứu và phân tích để hiểu rõ tình hình thực tế và sự sáng suốt với quyết định mà mình đã đưa ra. Đây là một quá trình để bạn có thể xác định lại các dấu hiệu mà doanh nghiệp cần thiết kế lại thương hiệu và rút ra lý do làm như vậy để đặt mục tiêu mới dễ dàng hơn.
Nghiên cứu và phân tích sẽ được bắt đầu trong nội bộ để xem hiệu quả của thương hiệu, cho dù nó đã vượt qua mục tiêu ban đầu của nó, hay đang bị trì hoãn hoặc mất uy tín. Tiếp theo, khách hàng mục tiêu cần phải được nghiên cứu cẩn thận vì nhu cầu của họ và phản ứng tâm lý có thể thay đổi theo thời gian, cho đến khi sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. trên thị trường để đánh giá mức độ cạnh tranh trong bản sắc thương hiệu.

2. Đặt ra mục tiêu tái thiết kế

Khi bạn đã nắm vững các vấn đề cốt lõi, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình khi thiết kế lại thương hiệu của mình. Đây là điểm mấu chốt cho các doanh nghiệp thiết kế lại để xác định đúng hướng, đúng trung tâm. Tùy thuộc vào tình hình thực tế của từng doanh nghiệp, mục tiêu thiết kế lại thương hiệu có thể là truyền tải thông điệp mới, mang lại một hình ảnh mới tích cực hơn, thể hiện tham vọng lĩnh vực mới. Hoặc thể hiện động thái mở rộng thị trường kinh doanh …

3. Xác định thông điệp cần truyền tải

Bản sắc thương hiệu luôn đóng vai trò gửi tin nhắn mà các doanh nghiệp muốn gửi để thuyết phục và giành được sự tin tưởng từ khách hàng. Những thông điệp này khẳng định giá trị cốt lõi và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Vì vậy, để tái thiết kế thương hiệu thành công, bạn cần phải xác định thông điệp bạn muốn truyền đạt từ sự đổi mới này, cho dù nó khác với nhận dạng cũ của bạn hay một cái mới.

4. Định hướng tái thiết kế

Từ mục tiêu và thông điệp rõ ràng, bạn có một nền tảng vững chắc để suy nghĩ về ý tưởng của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi về nơi bắt đầu thiết kế lại, tái thiết kế như thế nào để truyền tải được thông điệp. Xác định cảm xúc mới để mang đến cho khách hàng, thể hiện cá tính của thương hiệu; Những gì để giữ và những gì để thay thế … Một khi bạn đã trả lời chúng, bạn đã gần như hoàn thành khái niệm về thiết kế lại của chính mình.

5.  Tái thiết kế thương hiệu một cách sáng suốt

Bước quan trọng này không chỉ được thực hiện bởi các nhà thiết kế. Sáng tạo là hoạt động của bộ não phải, trong khi chiến lược và tính toán lại là các hoạt động não trái. Nhà thiết kế tự nhiên có cá tính, mắt cho thẩm mỹ và nghề thủ công, nhưng các sản phẩm mà họ tạo ra không nhất thiết phải phù hợp với chiến lược bạn đặt ra. Bạn có thể phải đối mặt với một loạt các câu hỏi được hỏi bởi các đồng nghiệp hoặc khách hàng về cách tạo ra một biểu tượng như thế này, những gì hình ảnh đại diện, lĩnh vực và thông điệp. thông điệp của doanh nghiệp là gì.
Tốt đẹp không phải là khả thi, và tái thiết kế thương hiệu cũng vậy. Do đó, để quá trình này thuận tiện, bạn nên sáng suốt tìm cho mình đơn vị thiết kế tư vấn và xây dựng thương hiệu danh tiếng chuyên nghiệp để được hỗ trợ toàn diện.
Có nhiều cách để bạn thiết kế lại một thương hiệu bắt đầu bằng việc thiết kế lại logo bằng cách thay đổi biểu tượng, điều chỉnh đường kẻ, thay đổi màu sắc, phông chữ hoặc họa tiết. Sau khi hoàn thành kế hoạch phải được chuẩn hóa theo các quy tắc cụ thể về màu sắc, khoảng cách phông chữ, vị trí, tỷ lệ … với số lượng lớn trên tất cả các ứng dụng nhận dạng thương hiệu để xác nhận chuyên môn hóa. .

6. Lên phương án truyền thông

Các phương án và kế hoạch truyền thông là một bước quan trọng trong việc phát triển chiến lược thiết kế lại thương hiệu. Các định danh mới với thiết kế hoàn hảo được sinh ra, nhưng nếu chúng không được truyền đạt tới công chúng một cách thích hợp, chúng sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, thông tin liên lạc sẽ là hoạt động sẽ giúp bạn công bố danh tính mới cho thị trường, thu hút sự chú ý của công chúng và sự tò mò về thay đổi và hình ảnh mới của thương hiệu và sau đó tác động đến chúng. nhận thức, thái độ và hành vi của khách hàng mục tiêu đi đúng hướng.
Như vậy, xây dựng chiến lược thiết kế lại thương hiệu yêu cầu các doanh nghiệp phải chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiên cứu một cách sáng suốt trước khi thực hiện. Đây là một quá trình tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của toàn bộ hệ thống, vì vậy bạn có thể tìm thấy một nhà thiết kế thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp để chia sẻ những khó khăn và trở ngại của bạn.  Công Nghệ CIT có khả năng giải quyết những lo lắng của bạn và hợp tác với bạn trong việc thiết kế lại thương hiệu. Liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần.