Bộ nhận diện thương hiệu có tầm quan trọng lớn trong các chiến dịch thương hiệu, tạo ra một bản sắc thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Vai trò của thiết kế bao bì có ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với các định danh khác như biển quảng cáo hoặc những bộ nhận diện văn phòng, đặc biệt là trong sản xuất hàng hóa.
Đối với các doanh nghiệp, điểm tiếp xúc hiệu quả nhất giữa thương hiệu và khách hàng là sản phẩm. Bản thân bao bì là một định danh thương hiệu và làm cho sản phẩm khác với các sản phẩm khác. Ví dụ, mỹ phẩm, chẳng hạn như dầu gội và bao bì, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn giữa Clear và Dove, Neptune hoặc các sản phẩm ẩn danh khác.
Đối với mỗi thương hiệu lớn, khi nói đến việc tăng sức mạnh của sản phẩm của mình, đánh đối thủ của mình trên kệ và tăng doanh thu, họ liên tục cải thiện bao bì của họ. Khi bao bì sản phẩm được cải thiện, nó sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, tạo ấn tượng hơn, và do đó mang lại hiệu quả kinh doanh.

Bao bì là nơi cung cấp thông tin được in trên bao bì, bao gồm thông tin bắt buộc hoặc tùy chọn như logo của nhà sản xuất, biểu trưng sản phẩm, tên sản phẩm, khẩu hiệu sản phẩm, thành phần, tiện ích, chức năng, thông tin nhà sản xuất, ngày hết hạn.
Việc thể hiện thông tin có thể ở định dạng văn bản hoặc hình ảnh. Xu hướng hiện tại nhấn mạnh vào khía cạnh hình ảnh, làm cho nó bắt mắt, đầy màu sắc và nổi bật. Đồ uống điển hình như Nutri Boost, Fanta, C2, 0 độ ….
Thiết kế bao bì ấn tượng luôn để lại cảm xúc sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng. Nó rất dễ dàng để truy cập vì bao bì luôn đi kèm với sản phẩm, sản phẩm là giá trị thực sự mà khách hàng muốn. Do đó, các mục tiêu truyền thông như nhận thức, quan tâm, cung cấp thông tin, nhu cầu sản phẩm hoặc gợi nhắc thương hiệu, truyền thông qua bao bì sản phẩm luôn là sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

Nhiều sản phẩm cần cung cấp thông tin đầy đủ cho người tiêu dùng như các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm hoặc cài đặt, sử dụng, các thuộc tính như sản phẩm công nghệ. .
Không phải lúc nào cũng có nhân viên bán hàng bên cạnh, do đó chức năng bao vì sản phẩm là để cung cấp thông tin sản phẩm.
Thiết kế bao bì cần tập trung vào các nền tảng thông tin và truyền thông sáng tạo nhất để giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt thông tin, tăng cường thuyết phục sản phẩm và thúc đẩy họ mua.

Bao bì sản phẩm hướng đến môi trường không chỉ có ý nghĩa về mặt xã hội mà còn ý nghĩa về mặt truyền thông.
Tâm lý của người trí thức hiện đại luôn ý thức được trách nhiệm xã hội.Vì vậy họ thường hướng đến những sản phẩm có lợi ích cho tập thể, môi trường sống.
Thiết kế bao bì thân thiện bằng giấy, lá, vật liệu tự nhiên … luôn tạo sự thông cảm giữa người dùng và thương hiệu.
Trên đây là 7 lợi ích thiết kế bao bì sản phẩm mà Công Nghệ CIT thống kê lại trong hơn 10 năm thiết kế bao bì sản phẩm cho hàng ngàn doanh nghiệp.
Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì đóng một vai trò rất lớn. Công Nghệ CIT với nhiều năm kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thương hiệu đã giúp khách hàng tận dụng tối đa thiết kế bao bì sản phẩm trong xây dựng thương hiệu.