Tác dụng của việc thiết kế bao bì sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu có tầm quan trọng lớn trong các chiến dịch thương hiệu, tạo ra một bản sắc thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Vai trò của thiết kế bao bì có ảnh hưởng lớn hơn nhiều so với các định danh khác như biển quảng cáo hoặc những bộ nhận diện văn phòng, đặc biệt là trong sản xuất hàng hóa.
Đối với các doanh nghiệp, điểm tiếp xúc hiệu quả nhất giữa thương hiệu và khách hàng là sản phẩm. Bản thân bao bì là một định danh thương hiệu và làm cho sản phẩm khác với các sản phẩm khác. Ví dụ, mỹ phẩm, chẳng hạn như dầu gội và bao bì, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn giữa Clear và Dove, Neptune hoặc các sản phẩm ẩn danh khác.
Đối với mỗi thương hiệu lớn, khi nói đến việc tăng sức mạnh của sản phẩm của mình, đánh đối thủ của mình trên kệ và tăng doanh thu, họ liên tục cải thiện bao bì của họ. Khi bao bì sản phẩm được cải thiện, nó sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, tạo ấn tượng hơn, và do đó mang lại hiệu quả kinh doanh.

Bao bì là nơi cung cấp thông tin được in trên bao bì, bao gồm thông tin bắt buộc hoặc tùy chọn như logo của nhà sản xuất, biểu trưng sản phẩm, tên sản phẩm, khẩu hiệu sản phẩm, thành phần, tiện ích, chức năng, thông tin nhà sản xuất, ngày hết hạn.
Việc thể hiện thông tin có thể ở định dạng văn bản hoặc hình ảnh. Xu hướng hiện tại nhấn mạnh vào khía cạnh hình ảnh, làm cho nó bắt mắt, đầy màu sắc và nổi bật. Đồ uống điển hình như Nutri Boost, Fanta, C2, 0 độ ….
Thiết kế bao bì ấn tượng luôn để lại cảm xúc sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng. Nó rất dễ dàng để truy cập vì bao bì luôn đi kèm với sản phẩm, sản phẩm là giá trị thực sự mà khách hàng muốn. Do đó, các mục tiêu truyền thông như nhận thức, quan tâm, cung cấp thông tin, nhu cầu sản phẩm hoặc gợi nhắc thương hiệu, truyền thông qua bao bì sản phẩm luôn là sự lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

Nhiều sản phẩm cần cung cấp thông tin đầy đủ cho người tiêu dùng như các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm hoặc cài đặt, sử dụng, các thuộc tính như sản phẩm công nghệ. .
Không phải lúc nào cũng có nhân viên bán hàng bên cạnh, do đó chức năng bao vì sản phẩm là để cung cấp thông tin sản phẩm.
Thiết kế bao bì cần tập trung vào các nền tảng thông tin và truyền thông sáng tạo nhất để giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt thông tin, tăng cường thuyết phục sản phẩm và thúc đẩy họ mua.

Bao bì sản phẩm hướng đến môi trường không chỉ có ý nghĩa về mặt xã hội mà còn ý nghĩa về mặt truyền thông.
Tâm lý của người trí thức hiện đại luôn ý thức được trách nhiệm xã hội.Vì vậy họ thường hướng đến những sản phẩm có lợi ích cho tập thể, môi trường sống.
Thiết kế bao bì thân thiện bằng giấy, lá, vật liệu tự nhiên … luôn tạo sự thông cảm giữa người dùng và thương hiệu.
Trên đây là 7 lợi ích thiết kế bao bì sản phẩm mà Công Nghệ CIT thống kê lại trong hơn 10 năm thiết kế bao bì sản phẩm cho hàng ngàn doanh nghiệp.
Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì đóng một vai trò rất lớn. Công Nghệ CIT với nhiều năm kinh nghiệm của nhiều chuyên gia thương hiệu đã giúp khách hàng tận dụng tối đa thiết kế bao bì sản phẩm trong xây dựng thương hiệu.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868