Content Marketing không còn là điều quá xa lạ trong giới truyền thông cũng như những nhà quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa giữa Content và Content Marketing không hẳn là ai cũng hiểu rõ. Content Marketing có khởi nguồn từ một bài Content. Nhưng Content không hoàn toàn có thể là một bài Content Marketing. Tại sao lại như vậy? Trước hết ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về hai khái niệm giữa Content và Content Marketing.

Content là gì?

Content được hiểu đơn giản là nội dung chứa đựng những thông điệp mà ta muốn truyền tải, hướng đến cho người đọc, người xem. Bao gồm một bài hát, một bài báo, một bài viết, những video hay hình ảnh… tất cả các loại hình thức chứa đựng nội dung đều được coi là một Content.
Bản chất của Content là bên trong nó chứa đựng nội dung. Vì thế nên nó xuất hiện một cách đa dạng với nhiều thể loại khác nhau. Có thể là một bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm, một video mô tả, một bài hát quảng cáo… Tất cả những nội dung đó bao gồm cả Content Marketing. Nhưng không có nghĩa là mọi bài viết Content đều là Content Marketing.

Vậy, Content Marketing là gì?

Content Marketing giống như một khái niệm nhỏ nằm trong Content. Nó xuất phát từ Content nhưng nó mang một mục đích cụ thể đó là thu hút khách hàng và tạo dựng mối quan hệ dựa trên cách thức quảng bá thương hiệu sản phẩm. Nhằm thiết lập mối quan hệ gắn kết giữa khách hàng và nhà cung cấp. Tạo nên sự thương mại thông qua một Content Marketing.
Nói tóm lại, Content Marketing thông qua sử dụng Content nhằm thu hút khách hàng đến với sản phẩm của họ. Để đạt được mục tiêu Marketing.

Như vậy, Content Marketing chính là nội dung quảng bá thông tin, một chiến lược Marketing mà doanh nghiệp đề ra và thực hiện. Nhằm đạt được mục đích kinh doanh, mua bán tới khách hàng.

Content Marketing chính là chiếc chìa khóa thần kỳ của các doanh nghiệp, giúp họ khai mở lối đi đến trái tim của khách hàng. Là bước tiến quan trọng và đạt hiệu quả cao để có thể tiếp cận được với người tiêu dùng. Là quá trình thu hút nhằm thực hiện mục tiêu Marketing. Hỗ trợ tối ưu cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của của các nhà kinh doanh.