Một trong những yếu tố gây ấn tượng mạnh và thu hút khách hàng đó chính là những thông điệp quảng cáo được trình bày một cách rõ ràng và súc tích. Nhưng để khách hàng có thể dễ dàng đón nhận và chiếm được tình cảm thì không phải là vấn đề đơn giản. Nguyên tắc cây bút đỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề mà bạn đang thực sự lo lắng.

Thế nào là nguyên tắc sử dụng cây bút đỏ?

Mỗi khi bạn hoàn thành xong một Content Marketing (Lời quảng cáo, nội dung website… ) và cảm thấy chúng đã đủ ngắn gọn và cuốn thì lúc đó hãy lấy ra một cây bút đỏ và gạch bỏ bớt đi, ít nhất là 30%. Lúc này bài viết sẽ trở nên hay hơn khi bạn vừa mới loại bỏ được những nội dung dư thừa mà bạn vừa xóa.
Sau khi áp dụng nguyên tắc cây bút đỏ, chắc chắn nội dung bài Content Marketing của bạn sẽ trở nên nổi bật và súc tích hơn bao giờ hết. Quá nhiều thông tin dư thừa cho một nội dung sẽ dẫn tới việc khách hàng không thể nhớ hết được những gì bạn muốn đề cập đến. Và hơn nữa, 30% không phải là một nguyên tắc mà là sự chỉ dẫn mang tính tương đối. Nó chỉ cho bạn biết rằng, việc xóa đi một vài từ không đem đến hiệu quả gì. Mà phải mạnh tay xóa đi khoảng nội dung không hề nhỏ, để có thể làm nổi bật nội dung chính lên.

5 Nguyên tắc sử dụng cây bút đỏ cần lưu ý

Khi sử dụng bất kỳ một phương pháp nào ta cũng cần phải biết đến nguyên tắc hoạt động của nó. Dưới đây là 5 nguyên tắc cần phải tuân thủ khi sử dụng cây bút đỏ cho Content Marketing

Nguyên tắc 1: Cắt bỏ chứ không thêm vào.

Xây dựng một bản thảo đầu tiên luôn mang những nội dung dài dòng và lủng củng. Đây cũng là chuyện xảy ra bình thường và diễn ra một cách thường xuyên đối với những người viết Content Marketing. Bạn có thể sửa thêm hoặc bớt nội dung nhưng cách tốt nhất bạn nên làm là thẳng tay xóa bỏ hết những phần dây nhợ chỉ khiến bài viết trở nên miên man hơn. Sau khi mạnh dạn loại bỏ đi những phần dư thừa đó, bạn sẽ không thể hài lòng hơn khi nó thực sự thay đổi và hoàn toàn thuyết phục.

Nguyên tắc 2: Loại bỏ từ ngữ trùng lặp

Dài dòng và lộn xộn là yếu tố làm mất đi sự quan tâm của người đọc. Việc sử dụng từ ngữ trùng lặp quá nhiều sẽ khiến cho bài Content Marketing trở nên lủng củng. Tổng kết và sử dụng từ ngữ hợp lý và dứt khoát gạch bỏ những đoạn lủng củng sẽ làm nổi bật nội dung chính lên.

Nguyên tắc 3: Sử dụng ngôn ngữ hằng ngày

Đơn giản rõ ràng là luôn là tiêu chí hàng đầu để tiếp cận đến khách hàng. Chả cần phải đánh đố hay dùng từ ngữ hoa mỹ để trình bày một Content Marketing. Chả mấy ai hứng thú với điều đó cả. Vì khách hàng bao gồm hết thảy cộng đồng trên cả nước. Sử dụng ngôn ngữ gần gũi với cuộc sống càng giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Nguyên tắc 4: Đặt câu hỏi về sự cần thiết cho điều muốn hướng đến

Hãy xác định rõ tư tưởng nội dung và mục đích. Chính bạn cần phải hiểu được lý do tại sao bạn tạo ra điều này. Bạn muốn cho khách hàng biết điều gì, bạn muốn truyền tải vấn đề gì. Hãy tự đặt câu hỏi rồi mới tiến hành trả lời cho điều đó. Và hãy chắc rằng điều đó thực sự cần thiết với người tiêu dùng.

Nguyên tắc 5: Ngủ dậy rồi mới chỉnh sửa

Nếu bạn đang xem lại bài viết của mình nhưng thời gian thì không quá cấp bách. Hãy tắt nó đi và bắt đầu đọc lại ngay sau khi bạn vừa thức dậy. Vì lúc này não bộ thực sự minh mẫn hơn hết, và nó cũng đã quên đi những gì bạn viết hôm qua. Cách tiếp cận này hoàn toàn giúp bạn khai sáng và có những thay đổi tích cực.

Kết luận

Không phải một tác phẩm nào cũng được ra đời một cách dễ dàng và hài lòng ngay. Hãy tự mình tạo ra những kiệt tác qua cách sử dụng cây bút đỏ và nên nhớ rằng. Tuân thủ quy tắc là điều cần thiết để tạo được hiệu quả mong muốn.