Trong thiết kế web và quản trị web SEO là 1 định nghĩa quảng bá nhằm tăng lượng traffic đến từ việc tìm kiếm các keyword trên các công cụ tìm kiếm, và những thủ thuật SEO về tối ưu hóa và xây dựng liên kết được áp dụng khá nhiều để nhằm làm tăng pagerank của trang chủ. Mọi người vẫn thường nghĩ rằng chỉ cần pagerank trang chủ cao là đủ để quyết định sự thành bại của việc làm dịch vụ SEO website, vì lý do pagerank cao cũng đồng nghĩa với việc google sẻ xếp hạng những keyword được tối ưu hóa cho trang chủ sẻ được xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Và với những keyword của trang chủ đó lượng traffic thu về sẻ cung cấp đủ cho việc phát triển website.

Nhưng hình như các bạn đang quá chú trọng vào việc phát triển seo trang chủ mà quên mất rằng chỉ với 2 đến 3 keyword không thể đủ để đảm bảo 1 lượng traffic ổn định. Sự thật là nguồn traffic đến từ trang chủ chỉ chiếm khoảng 30 đến 40% tổng lượng traffic của website . Mọi người thường có xu hướng tìm kiếm những vấn đề nhỏ và đã được phân loại thay vi tìm kiếm nhưng keyword lớn đến rồi dành thời gian phân loại chúng.
Lấy một ví dụ điển hình trong kinh doanh cho dễ hiêu. Ví dụ bạn đang muốn mua 1 chiếc “laptop laptop vỏ nhựa đời cuối 2008”, vậy bạn sẻ lên Google và tìm từ khóa “laptop laptop”