Thương mại điện tử và internet bùng nổ. Các doanh nghiệp cũng dựa vào nó để phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Trong khi các website bán hàng được mọc lên nhanh chóng. Thì các sale page được cho là một công cụ kiếm ra tiền của các doanh nghiệp, nó có thể thay thế một nhân viên bán hàng thực thụ và khả năng làm việc cực kỳ hiệu quả.

Sale page nhân viên bán hàng tự động và hiệu quả của các doanh nghiệp

Công nghệ điện tử và internet phát triển. Chỉ cần sở hữu một thiết bị điện tử có kết nối internet là bạn đã có thể truy cập tìm kiếm và mua hàng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Khách hàng có thể tự nghiên cứu sản phẩm một cách riêng tư và dễ dàng đặt mua hàng chỉ bằng những thao tác đơn giản. Các ứng dụng hỗ trợ mua hàng luôn được các doanh nghiệp tích hợp ngay vào trang web bán hàng của họ. Được ví như một nhân viên bán hàng tự động, do đó một sale page phải đảm bảo cung cấp được đầy đủ thông tin và thỏa mãn nhu cầu của người mua hàng. Nếu có thể tạo một sale page thu hút và ấn tượng với khách hàng, chắc chắn sẽ kích thích được họ mua sản phẩm của bạn.
Ngoài lợi ích bán hàng dễ dàng và nhanh chóng, sale page còn giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình hiệu quả và tiện lợi nhất. Nếu như SEO được xem là chiến lược Marketing Online lâu dài thì sale page được cho là công cụ đem lại lợi ích ngay lập tức. Hơn nữa, chi phí hoạt động thấp hơn so với các công cụ khác mà giá trị sử dụng còn có thể kéo dài. Sale page được cho là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến trên website.

Cách xây dựng Sale page đem lại hiệu quả

1. Nắm được nguyên tắc viết bài PR cơ bản

Sale page cũng là một trong những cách thức của chiến lược PR cho sản phẩm doanh nghiệp. Do đó, là một người viết bài sale page cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản nhất về cách viết bài PR, để có thể tạo được lòng tin của người tiêu dùng và lôi kéo họ một cách hiệu quả nhưng thuyết phục.

2. Lồng ghép và lựa chọn hình ảnh phù hợp

Theo nghiên cứu, con người có khả năng tiếp nhận trực quan hình ảnh dễ dàng hơn so với chữ viết. Do đó, một bài sale page hiệu quả chắc chắn không thể thiếu đi những hình ảnh bộ trợ. Hơn nữa, một bài viết dài dòng kể lể cũng không thể đem lại hiệu quả mong đợi. Nó sẽ khiến người đọc cảm thấy mỏi mắt và nhàm chán. Thay vào đó, hãy sử dụng hình ảnh một cách thông minh và hợp lý, vừa gây được sự ấn tượng cho độc giả, vừa có thể nói lên chủ đề bài viết một cách ngắn gọn nhất.

3. Xây dựng cấu trúc và trình bày rõ ràng

Một bài sale page hiệu quả không chỉ đòi hỏi nội dung tốt và có sức thu hút. Cách trình bày cũng chính là yếu tố lôi cuốn khách hàng vào bài viết sale page. Đừng bao giờ coi thường điều đó. Hãy dành thời gian để sắp xếp và xây dựng cấu trúc cho bài viết của bạn để có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Hơn nữa, tập trung làm nổi bật nội dung chính mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, đừng pha loãng nó.

4. Sử dụng ngôn ngữ hằng ngày

Mục đích của các doanh nghiệp luôn là làm thế nào để có thể bán được càng nhiều hàng hóa với nhiều đối tượng khác nhau càng tốt. Do đó ngôn ngữ sử dụng của sale page  cũng hết sức quan trọng. Đừng sử dụng từ hoa mỹ khi không phù hợp với ngữ cảnh hoặc từ ngữ đánh đố khách hàng. Không ai có nhiều thời gian để nghiên cứu coi bạn đang nói đến vấn đề gì. Tốt nhất và thân thiện nhất vẫn là ngôn ngữ hằng ngày. Hãy sử dụng nó một cách đơn giản và gần gũi, tạo thiện cảm cho người đọc.

5. Để lại cách thức liên hệ đặt hàng

Mục đích cuối cùng của sale page vẫn là thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn. Do đó, bước quan trọng cuối cùng là cách thức liên hệ để đặt hàng. Đừng bao giờ quên để lại địa chỉ liên hệ (địa chỉ, số điện thoại, email…) và hướng dẫn cách đặt mua hàng cho khách hàng.