Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu vô cùng hiệu quả

Đối với một doanh nghiệp, nghiên cứu và phân tích là bước khởi đầu vô cùng quan trọng để có thể xây dựng và phát triển một thương hiệu. Tuy nhiên, không phải một doanh nghiệp nào cũng có thể triển khai được công việc này một cách bài bản hơn, bởi chúng đòi hỏi một lượng kiến thức chuyên sâu hơn về thương hiệu và sự đầu tư một cách kỹ lưỡng về thời gian cũng như công sức. Chính vì vậy, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ congnghecit với quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu với 5 bước cụ thể ở dưới đây.

1. Nghiên cứu đánh giá thương hiệu – Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu vô cùng hiệu quả

Đây là một hoạt động hết sức quan trọng trong việc xác định được phương hướng xây dựng và quản trị thương hiệu một cách lâu dài, bất kể đối với một doanh nghiệp nào vừa mới thành lập hay một doanh nghiệp đã có thâm niên ở trên thị trường.
Nhà tư vấn sẽ bắt đầu với bước nghiên cứu sâu hơn về thương hiệu, từ việc phân tích nội tại, hiện trạng của thương hiệu để có thể xác định được điểm khác biệt của doanh nghiệp so với những đối thủ cạnh tranh, hiểu được những giá trị cốt lõi và cấu trúc của thương hiệu…
Tiếp theo, việc phân tích sẽ được tiến hành ở trên thị trường và với các đối thủ để có thể đánh giá được mức độ cạnh tranh và cuối cùng là nghiên cứu, phân tích công chúng để có thể thấu hiểu những người tiêu dùng hơn.

2. Xây dựng chiến lược thương hiệu – Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu vô cùng hiệu quả

Từ nền tảng là kết quả của những nghiên cứu, những phân tích nói trên, việc tiếp theo cần phải thực hiện đó chính là xây dựng được một chiến lược thương hiệu phù hợp với hiện trạng của các doanh nghiệp.
Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu, những đối thủ cạnh tranh, các sản phẩm – dịch vụ và định vị bán hàng khác biệt để có thể tạo ra được cơ sở cho việc xây dựng một chiến lược thương hiệu.
Chúng bao gồm việc xác định những giá trị đầy cốt lõi ở trong sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang muốn đem ra bên ngoài thị trường, là kim chỉ nam định hướng cho tất cả mọi hoạt động, chương trình và những kế hoạch của doanh nghiệp.
Xây dựng một chiến lược thương hiệu một cách rõ ràng sẽ giúp cho doanh nghiệp có những bước đi khoa học hơn, cụ thể hơn trong quá trình chinh phục được thị trường và các khách hàng. Chúng sẽ giúp cho bạn trả lời được những câu hỏi như làm gì, làm như thế nào, ở đâu, khi nào và với ai…
Việc bạn quảng cáo ở đâu, lựa chọn một kênh phân phối nào đó và giao tiếp bằng cách trực quan hay qua lời nói… chính là những phần rất cần thiết ở trong chiến lược thương hiệu mà các chuyên gia tư vấn của congnghecit thường hay đề ra.

3. Xây dựng nhận diện thương hiệu – Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu vô cùng hiệu quả

Một doanh nghiệp không có những yếu tố nhận diện thương hiệu cũng giống như một con người không có cá tính chút nào cả. Vì vậy, bước tiếp theo sau khi đã nghiên cứu về thương hiệu và xây dựng một chiến lược thương hiệu đó chính là thiết kế nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp.
Đó chính là tập hợp của nhận diện vô cùng cốt lõi bao gồm tên gọi, logo, slogan; bộ nhận diện văn phòng, nhận diện các sản phẩm, nhận diện ở tại điểm bán, ấn phẩm của marketing, nhận diện ở trên internet, nhận diện môi trường hay website…
Thông thường, một quá trình sáng tạo nhận diện thương hiệu của congnghecit đã được triển khai qua rất nhiều vòng liên tiếp nhằm có thể chọn lọc ra những phương án tốt nhất. Chúng tôi luôn luôn có 5 họa sỹ thiết kế và 1 giám đốc sáng tạo tham gia và chỉ đạo dự án để có thể đảm bảo được tính hiệu quả cao nhất.

4. Lên phương án truyền thông thương hiệu – Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu vô cùng hiệu quả

Đây là quá trình tạo ra những chiến dịch truyền thông nhằm mục đích truyền tải những thông điệp một cách nhất định khiến cho người tiêu dùng cảm thấy ấn tượng, thích thú hơn. Từ đó khơi gợi được những điều mà khách hàng cần hoặc là quan tâm, thúc đẩy họ đưa ra những quyết định mua sắm và xây dựng được niềm tin, tình yêu vào các sản phẩm cũng như thương hiệu.
Để có thể đưa ra được những phương án truyền thông, việc cần thiết đầu tiên mà chúng tôi cần thực hiện đó chính là xác định được mục tiêu kinh doanh, mục tiêu của truyền thông một cách cụ thể để có thể định hướng chính xác hơn, dễ dàng đo lường và xác định được công chúng mục tiêu để dễ dàng tác động nào đúng đối tượng.
Thông điệp truyền thông cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để congnghecit xây dựng được chiến lược và chiến thuật nhằm tạo ra ấn tượng rõ nét hơn ở trong tâm trí của công chúng dựa trên những kênh truyền thông, những vật phẩm, kế hoạch và các ngân sách phù hợp.
Bên cạnh đó, đo lường và báo cáo cũng chính là bước chốt không thể nào thiếu giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được mức độ thành công của phương án truyền thông.

5. Quản trị thương hiệu – Quy trình thực hiện tư vấn thương hiệu vô cùng hiệu quả

Xây dựng thương hiệu cần phải được tiến hành một cách liên tục và trong một thời gian dài. Thương hiệu có thể sẽ nổi tiếng trong thời gian này nhưng tới một lúc nào đó sẽ có thể bị mờ nhạt ở trong tâm trí của công chúng.
Bởi vậy, quản trị thương hiệu là bước rất cần thiết để có  thể duy trì, bảo dưỡng được thương hiệu, giúp cho thương hiệu trở nên một cách ổn định hơn và không làm mất đi những giá trị dù cho có thay đổi trong môi trường kinh doanh. Chúng tôi sẽ lựa chọn những mô hình và những phương thức phù hợp nhất với từng doanh nghiệp để có thể tiến hành quản trị một cách hiệu quả hơn nữa.
Như vậy, tư vấn thương hiệu sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn từ tổng quan cho đến chi tiết hơn, cụ thể hơn về toàn bộ mọi vấn đề liên quan tới quá trình hình thành, xây dựng và phát triển một thương hiệu.
Dịch vụ chuyên nghiệp tư vấn một cách chuyên nghiệp và chuyên sâu của congnghecit sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực để bạn tiết kiệm đáng kể hơn về thời gian, công sức và cả chi phí bỏ ra. Liên hệ liền với chúng tôi ngay từ khi bạn đang nhen nhóm ý định để có bước chuẩn bị tốt nhất và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868