10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Social Media Marketing đang ngày càng chiếm vị thế và tầm quan trọng của mình trong marketing online. Khách hàng giờ đây đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống của mình sang một hình thức mua sắm nhanh chóng và tiện ích hơn.
Social Media Marketing đang ngày càng thể hiện vị thế và tầm quan trọng của mình trong marketing online. Khách hàng giờ đây đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống của mình sang một hình thức mua sắm nhanh chóng và tiện ích hơn. Chỉ có khoảng 30% khách hàng quay lại thông qua quảng cáo truyền thống, qua báo chí, qua thư rác hay gọi điện…còn không thì họ đã đi đâu?
Ngày nay dịch vụ Social Media Marketing ngày càng phát triển khách hàng có thể dễ dàng tìm ra được những thông tin mà họ muốn từ video, audio, google,yahoo… từ những công cụ của Social Media Marketing khách hàng có thể dễ dàng tìm được điều họ cần. Chỉ cần một cái click thì cả thế giới sẽ trong tay bạn. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu, bây giờ phương thức khách hàng tìm thấy bạn đang dần thay đổi, thay vì phải tìm kiếm thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm muốn tìm họ sẽ hỏi trực tiếp bạn bè của họ trên mạng xã hội.
Nếu bạn không xuất hiện trên social media marketing thì đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua hơn 80% khách hàng tiềm năng sẽ không biết được các thông điệp của bạn.Tuy nhiên social media marketing cũng có những quy luật riêng của nó, nếu nắm bắt được những quy luật này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được những thành công trên môi trường social media marketing đầy tiềm năng này.

#1 Quy luật lắng nghe | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Nếu bạn muốn thành công trên các trang mạng xã hội và content marketing thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn phải biết đến lắng nghe nhiều hơn là nói. Mọi người chỉ có thể đạt được thành công với các công cụ social media marketing thông qua việc nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn.
Bạn hãy đọc và nghiên cứu những nội dung mà những khách hàng mục tiêu đã chia sẻ trên mạng xã hội, tham gia tìm hiểu trao đổi cuộc thảo luận của họ để hiểu thêm ,nắm được những ý kiến của họ, cũng như hiểu được tâm lý của khách hàng, hiểu được điều họ cần, họ muốn. Chính những điều này, bạn mới có thể tạo ra được những sản phẩm có giá trị và làm nổi bật lên nội dung bằng cách làm gia tăng giá trị cuộc sống cho người khác.

#2 Quy luật tập trung | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Mọi việc sẽ tốt hơn khi bạn tập trung chuyên sâu về một nội dung hoặc một lĩnh vực nào đó hay hơn là cho tất cả. Một chiến dịch truyền thông xã hội nếu có độ tập trung cao và có chiến lược tiếp thị nội dung tốt thì dễ dàng thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhằm xây dựng và củng cố một thương hiệu mạnh, có khả năng thành công lớn hơn việc cố gắng làm tất cả mọi việc, truyền thông rộng rãi hướng đến tất cả mọi đối tượng.

#3 Quy luật chất lượng | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Với Social media marketing chất lượng chắc chắn sẽ hơn hẳn số lượng. Nó sẽ tốt hơn nếu bạn có 2.000 kết nối trực tuyến, những người đọc, chia sẻ và nói chuyện về nội dung của bạn với khán giả của riêng mình hơn là có 20.000 kết nối người biến mất sau khi kết nối với bạn lần đầu tiên. Chính vì thế mà tập trung vào chất lượng chắc chắn hay hơn nó đem lại nhiều lợi ích tốt cho doanh nghiệp và trang website của bạn.

#4 Quy luật kiên nhẫn | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

” Dục tốc bất đạt” Social media marketing không thể đong đếm hiệu quả hay chỉ sau một đêm. Do vậy xây dựng phương tiện truyền thông mạng xã hội và nội dung tiếp thị cũng vậy ,không thể nói thành công chỉ sau một đêm nó còn có cả niềm đam mê. Để đạt được nó bạn cần phải có hơn cả đam mê và cam kết thực hiện nó lâu dài. Thành công, cần có thời gian, thậm chí là nhiều rất thời gian.

#5 Quy luật kết hợp |10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Social media marketing nếu bạn đưa ra cộng đồng một nội dung thú vị, độc đáo ,hấp dẫn, có chất lượng cao, và mang lại các giá trị cao thì người đọc chia sẻ cộng đồng những độc giả online, bao gồm những người theo dõi thường xuyên chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác,độc giả có chiều sâu, đến lượt những độc giả này sẽ chia sẻ nội dung của bạn với cộng đồng xung quanh của riêng họ thông qua Twitter, Facebook, LinkedIn, hoặc trên blog của họ, hay trên các công cụ giao tiếp xã hội khác.
Việc chia sẻ và thảo luận những nội dung của bạn sẽ dẫn lối cho những công cụ tìm kiếm như Google nhận thấy và xác lập những từ khóa cho chúng.Như thế sẽ dần dần lớn lên tới khi có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn con đường đưa mọi người đến với bạn.

#6 Quy luật ảnh hưởng | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Hãy dành thời gian cho việc tìm kiếm thông tin và kết bạn với những người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng trong lĩnh vực mà bạn đang truyền thông, những người có thể có hứng thú với sản phẩm, dịch vụ hay công việc kinh doanh của bạn. Hãy tập trung tạo lập những mối quan hệ với họ để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.
Nếu bạn xuất hiện trong tầm phủ sóng của họ với tư cách một nguồn tin đáng tin cậy, họ có thể xem xét chia sẻ những thông tin hữu ích của bạn với những độc giả của họ và như vậy bạn đã có được mức độ lan truyền rộng rãi hơn.

#7 Quy luật giá trị | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Bạn phải đem thêm giá trị vào cuộc trao đổi, tập trung ít hơn vào những trao đổi ít chiều sâu để tạo ra những nội dung thu hút và củng cố phát triển những mối quan hệ với những người có ảnh hưởng đến mạng xã hội. Bạn tập trung quan tâm giới thiệu những sản phẩm với social media marketing quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn, mọi người sẽ không ngừng theo dõi. . Khi đó, những người này sẽ là chất xúc tác cho công tác tiếp thị truyền miệng của bạn. Vì sẽ không ai quan tâm nếu bạn chỉ tập trung quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn.

#8 Quy luật ghi nhận | 10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng là yếu tố rất quan trọng hàng đầu trong sự thành công của các chiến dịch marketing. Vì vậy một thí dụ cụ thể rằng bạn sẽ không lờ đi những người đã chìa tay ra với bạn, nên cũng đừng lờ ai đi trên social media marketing nói riêng hay cộng đồng mạng nói chung. Xây dựng các mối quan hệ là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự thành công của social media marketing, vì vậy hãy đền đáp lại bất cứ ai đã từng giúp đỡ bạn. Chắc hẳn bạn không phải là loại “qua cầu rút ván”, phải không?

#9 Quy luật tiếp cận |10 quy luật bất biến trong Social Media Marketing

Với social media marketing bạn đừng chỉ quảng bá những nội dung của mình rồi sau đó biến mất. Hãy luôn luôn tương tác với độc giả của mình, tham gia vào các cuộc nói chuyện trao đổi. Những người theo dõi nội dung của bạn có thể dễ dàng thay thế bạn bằng một nguồn khác nếu bạn biến mất một cách bí ẩn một thời gian mà không để lại tăm hơi gì.

#10 Quy luật tương hỗ

Bạn không thể mong đợi người khác chia sẻ nội dung của bạn hay nói về bạn khi mà chính bạn không làm như thế trước. Vì vậy, một phần thời gian của bạn trong truyền thông xã hội cần được dành cho việc chia sẻ và thảo luận về nội dung được xuất bản của những người khác.
Social media marketing mọi người luôn cần phải tương tác với nhau.
Áp dụng tốt những quy luật này các bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng có thêm những thành công mới với social media marketing . Chúc các bạn thành công.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868