Quy luật 80-20 trong chiến lược Content Marketing

Khi bạn bắt đầu tạo nội dung, mất bao lâu để tạo ra nó và mất bao lâu để quảng bá nội dung đó? 60% tạo và 40% quảng cáo? 40% tạo và 60% quảng cáo? Hay là chia đều 50/50?
Một số người dường như tin rằng nếu họ tạo nội dung, độc giả sẽ đổ xô đến trang web của họ, chia sẻ nội dung của họ, có thể mua một cái gì đó và cho rằng nội dung đó đã là một thành công.
Thật không may, điều này không đúng với thực tế đang xảy ra. Nội dung (content) mà không có tiếp thị (marketing) thì không phải là tiếp thị nội dung (content marketing) – nó chỉ là nội dung (content). Và trừ khi bạn có một lượng lớn khán giả, tận tâm và năng động, sáng tạo nội dung mà không cần tiếp thị là rất, rất khó để giúp bạn có được kết quả như mong muốn.
Quy tắc 80/20 cho biết: “Dành 20% thời gian để tạo nội dung, sau đó dành 80% để quảng bá nội dung đó”.
Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang dành 20 giờ một tuần để tạo nội dung và sử dụng quảng cáo Google Adwords, bạn nên dành 4 giờ để tạo nội dung và 16 giờ để quảng cáo nội dung đó.
Có một câu hỏi được đặt ra rằng: “Tôi cần tạo ra nhiều nội dung, tôi cần phải xây dựng nhiều hơn 1 nhóm độc giả không ?

Áp dụng quy luật 80/20 vào chiến lược

Đảm bảo rằng không phải tất cả nội dung được sản xuất đều cùng một mục đích hoặc mục tiêu trong tâm trí.

  • Một số nội dung được tạo để nhắm mục tiêu đến các chủ đề hoặc từ khóa cụ thể, xếp hạng website trong kết quả tìm kiếm, và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến một website. Nói cách khác: chủ yếu cho lợi ích SEO.
  • Một số nội dung được tạo ra để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.
  • Một số nội dung được tạo ra với mục đích tăng cường lượng visit, chia sẻ và liên kết.
  • Một số nội dung được tạo để đạt được một sự liên kết với các mục tiêu trên.

Nếu bạn như tôi và nhiều người khác, bạn có cách tiếp cận đa dạng và đa hướng đối với chiến lược nội dung, bạn có thể không muốn cắt giảm lượng nội dung đã tạo ra, bạn nên làm như sau:
Chỉ áp dụng quy tắc 80/20 cho nội dung có khả năng lan truyền – nội dung bạn tạo ra có mục tiêu thúc đẩy đối tượng khán giả chưa được khai thác để họ có thể chia sẻ, nhận xét về nội dung đó, đánh giá nó cao và liên kết với nội dung đó. Quảng cáo nội dung còn lại, nhưng không quá 5 lần thời gian tạo nội dung đó.

Thúc đẩy nội dung hiện hữu của bạn (Quy luật 80-20 trong chiến lược Content Marketing)

Một yếu tố quan trọng của quy tắc 80/20 là bạn không cần tiếp tục tạo ra nhiều nội dung mới. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã chuẩn bị nội dung rất tốt trước đó, đây có thể là cơ hội để bạn quảng bá nó lại một lần nữa
Ví dụ: nếu bạn tạo một bài viết, có 5.000 người đang đọc nó. Bạn nên tiếp tục tìm cách quảng bá 5.000 người mới thay vì tạo nội dung mới cho 5.000 người cũ.
Hubspot thực hiện phân tích nội dung blog của họ và thấy rằng (76%) lượt xem hàng tháng trên blog của họ đến từ nội dung cũ.
Tại sao chúng ta thường tập trung vào việc tạo ra nội dung mới, khi mà rất nhiều người trong chúng ta, về cơ bản, ngồi trên một mỏ vàng của nội dung hiện tại?
Tôi biết câu hỏi trong đầu bạn định nói với tôi, “Nội dung cũ đã lỗi thời thì sao?”
Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có muốn xóa nội dung đó hay mang nó đi đâu đó hay không ? Tất nhiên, là không nên làm như vậy. Vui lòng xem lại và cập nhật nó, nếu bạn đã xem bài viết 10 chiến lược làm content marketing với ngân sách nhỏ, bạn sẽ hiểu lợi ích của nó là tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
Ngay cả khi nội dung của bạn quá cũ, hầu như phải sửa đổi 100% , bạn cũng nên thêm một liên kết, một button để kêu gọi hành động hoặc dẫn người đọc đến nội dung update sau đó. Thay vì xóa chúng, điều đó không có lợi về mặt SEO website đâu.
Nhưng nói đi cũng nên nói lại, xem xét nội dung cũ không nên được áp dụng cho toàn bộ chiến lược nội dung của bạn.
Trang web, blog, fanpage của bạn cũng nên được cập nhật liên tục. Bạn nên cân bằng việc gặt hái những ảnh hưởng từ nội dung cũ và phân bổ tài nguyên để tạo nội dung mới.

Tổng kết (Quy luật 80-20 trong chiến lược Content Marketing)

Quy tắc 80/20 không phải là về kế hoạch nội dung hiện tại của bạn và tăng thời gian quảng bá nội dung gấp 5 lần.
Quy tắc 80/20 có nghĩa là cắt giảm lượng thời gian bạn dành cho việc tạo nội dung, đầu tư nhiều hơn vào việc sản xuất nội dung chất lượng hơn và sau đó đầu tư thời gian vào việc quảng bá nội dung đó.
Đây là một quy tắc phù hợp cho những người mới tham gia Content Marketing các thương hiệu và blogger không có cộng đồng fan hùng mạnh.
Thay vì cắt giảm nội dung sáng tạo của bạn, bạn chỉ cần áp dụng quy tắc 80/20 vào chiến lược. Điều đó nghĩa là gì? Thay vì áp dụng nó cho tất cả các nội dung, bạn áp dụng nó cho nội dung thực sự tuyệt vời mà bạn tin rằng có khả năng “lan truyền”.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868