Việc có một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt để bán là một yếu tố quan trọng để kinh doanh hiệu quả, nhưng kinh doanh sẽ không thành công nếu mọi người không sử dụng trang web của bạn. Bạn cũng phải khiến cho khách hàng quay lại website của bạn thường xuyên.
Hãy nhớ rằng thành lập một doanh nghiệp trên internet rất khác với thành lập một doanh nghiệp bên ngoài. Khi một người vào một cửa hàng, họ thường không muốn đến các cửa hàng khác để tham khảo giá vì điều này làm họ mất thời gian. Tuy nhiên, với internet, việc so sánh này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Khách hàng không cần phải rời khỏi máy tính của họ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng mà bạn cần thực hiện đó là khiến khách hàng quay trở lại trang web của bạn sau khi họ đã vào.

Tạo cho trang web sự tiện dụng (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Có nhiều yếu tố trong việc thiết kế web, nhưng điều quan trọng là phải ngăn khách hàng rời khỏi ngay khi họ thấy trang web của bạn. Trang web của bạn phải làm cho khách hàng muốn xem và muốn quay trở lại. Hãy nhớ rằng những website hiệu quả nhất là những website tạo ra cảm giác giao tiếp với người dùng và sự tiện dụng. Có một số yếu tố có thể khiến trang web của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng như sau:
* Tránh sử dụng các dòng chữ nhấp nháy. Mặc dù khách hàng sẽ chú ý đến nó, nhưng những dòng chữ nhấp nháy không hấp dẫn và thường không được đọc.
* Đặt thông tin quan trọng nhất ở đầu trang. Nếu khách hàng không tìm thấy những gì họ cần tìm ở đầu trang, họ sẽ chuyển đến một trang web khác.
* Không đưa vào trang quá nhiều đồ họa và âm thanh. Đồ họa và âm thanh khiến việc tải xuống trang web rất tốn thời gian, đặc biệt nếu khách hàng không sử dụng đường truyền tốc độ cao.
* Hãy đưa vào thông tin liên lạc đầy đủ bao gồm địa chỉ email, địa chỉ gửi thư và số điện thoại.
* Đặt thông tin trên nhiều trang, sử dụng các liên kết từ trang chủ nếu trang quá lớn.
* Thêm đường lối và chính sách công ty vào trang web để tăng niềm tin của khách hàng vào công ty.
* Không sử dụng quá nhiều màu sắc, chỉ sử dụng hai hoặc ba màu.
* Cung cấp hộp tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các mục họ cần và đặt hộp tìm kiếm đó ở đầu trang thay vì ẩn nó ở dưới cùng.

Marketing (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Ngành thương mại điện tử kỹ thuật marketing phải được sử dụng giống như các kỹ thuật được sử dụng trong các doanh nghiệp khác. Tất cả các công ty sử dụng các công cụ như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, họp báo và truyền miệng, cho dù họ đang ở trên mạng internet hay ở bên ngoài. Nhưng các chiêu thức marketing khác đã trở nên phổ biến với các ngành kinh doanh điện tử vì chúng có hiệu quả đối với khách hàng truy cập internet.

Mạng liên minh (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Mạng liên minh là một nhóm các trang web hoạt động cùng nhau để thu hút khách hàng mới cho nhau. Các site của mạng liên minh chứa các quảng cáo nhỏ cho các trang web khác trên cùng một mạng. Internet có nhiều mạng liên minh. Hãy nhớ lại tất cả các trang web mà bạn truy cập có một liên kết dẫn tới Amazon.com, có nghĩa là các trang web đó có liên minh với Amazon.

Thuê viết bài (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Một lựa chọn khác để cải thiện hiệu quả tiếp thị là thuê viết bài. Thuê viết bài có nghĩa là bạn thuê một người hoặc công ty khác viết một phần cho trang web của bạn để thu hút và giữ chân khách hàng.
Ví dụ: nếu bạn là một công ty nhỏ có trang web bán đồ dùng chơi golf trực tuyến, có một cách để giữ khách hàng thường xuyên quay lại trang web của bạn, đó là cung cấp thông tin mới nhất về chơi golf ở trang đầu tiên. Điều này thường mất thời gian, đặc biệt nếu nhân viên của bạn quá ít. Nếu bạn không đủ khả năng để cập nhật tin tức và viết bài, bạn có thể thuê một công ty khác để viết bài. Điều này cho phép bạn kinh doanh bằng điện tử và khiến khách hàng quay lại thường xuyên để xem tin tức và từ đó có thể mua một số sản phẩm.

Các công cụ tìm kiếm (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Khi bạn tìm kiếm thông tin trên trang web, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ làm là vào một công cụ tìm kiếm. Để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn, bạn phải đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm phổ biến công nhận trang web của bạn. Nếu không, nhiều người sẽ không tìm thấy trang web của bạn. Bí quyết để một trang web thành công là đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu của họ có một số điểm quan trọng có thể giúp tăng số lượng công cụ tìm kiếm, tìm thấy web site của bạn.

Các tính năng bảo mật (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Người tiêu dùng mua hàng qua internet thường coi vấn đề bảo mật như là một trong những mối quan tâm chính của họ. Nếu khách hàng lo ngại về tính bảo mật của trang web của bạn, họ có thể sẽ không mua sản phẩm từ trang web của bạn. Bạn có thể làm cho họ cảm thấy an toàn hơn khi vào trang web của bạn.

Hỗ trợ khách hàng (Phương pháp để khách hàng thường quay trở lại website của bạn)

Khi bạn thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh thương mại điện tử, bạn phải chắc chắn rằng khách hàng của bạn có thể dễ dàng được hỗ trợ. Nếu khách hàng phải tìm kiếm trong danh sách các câu hỏi thường gặp hoặc gửi e-mail đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và chờ câu trả lời, khách hàng đó có thể sẽ tìm thấy một trang web cung cấp hỗ trợ tốt hơn.
Ngoài ra, khách hàng không muốn đợi điện thoại nhận hỗ trợ vì nhiều người chỉ có một đường dây điện thoại trong nhà. Nhiều giải pháp đang được cung cấp để giúp các doanh nghiệp kinh doanh bằng điện tử cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trên internet của họ.
Một giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng điện thoại internet. Nó đặc biệt hữu ích cho người dùng máy tính ở nhà sử dụng kết nối quay số. Ngoài ra, một giải pháp khác là cung cấp các tính năng text chat, cho phép người dùng mở hộp chat và liên lạc với những người hỗ trợ trong thời gian thực. Vì khách hàng đang trực tuyến và đã có các điều kiện cần thiết, sử dụng text chat có thể là một cách tuyệt vời để cung cấp sự hỗ trợ đối với khách hàng.