Muốn biết được sản phẩm hay dịch vụ của mình có thể tiếp cận và làm hài lòng được người tiêu dùng hay không thì giai đoạn nghiên cứu khách hàng là không thể thiếu đối với những nhà doanh nghiệp. Nó đều áp dụng tổng thể cho các chiến lược quảng bá truyền thông và cả Marketing Online. Nhưng phải bắt đầu nghiên cứu từ đâu? Nghiên cứu về vấn đề gì? Sử dụng hình thức và công cụ nào để nghiên cứu? Đều là những thắc mắc chung và phổ biến của những người làm Marketing.
Và trong xã hội hiện nay, Marketing là công cụ đắc lực giúp các nhà đầu tư phát triển mở rộng hơn. Trong đó, Content Marketing cũng giữ một vai trò quan trọng và tác động trực tiếp vào chiến dịch này. Và để tạo nên một chiến dịch tiếp thị nội dung đem đến thành công và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Một vài phương pháp dưới đây sẽ giúp tạo nên những tác động tích cực hơn.

Những phương pháp đạt hiệu quả cho chiến dịch Content Marketing

Phân tích website của bạn

Địa điểm truy cập, hành vi người dùng, thời gian lưu lượng cập nhật, nội dung họ hướng đến… Là những thông tin giá trị mà bạn sẽ thu thập được từ việc phân tích website của bạn. Nắm được những yếu tố đó có thể xác định được hành vi và nhu cầu người tiêu dùng. Giúp ích cho việc thực hiện kết hoạch xây dựng Content Marketing cho phù hợp.

Trò chuyện với khách hàng về dịch vụ của bạn

Trò chuyện với khách hàng và trao đổi với họ về nội dung sản phẩm và dịch vụ bên mình mà họ đã và đang sử dụng. Đây được cho là nguồn thông tin hữu ích và là những đối tượng tiếp cận dễ dàng nhất giúp bạn cải thiện được sản phẩm và dịch vụ của mình

Tìm hiểu, học hỏi từ đối thủ cạnh tranh

Đối với tất cả các ngành nghề kinh doanh, những đối thủ cạnh tranh luôn có thể đem đến cho mỗi doanh nghiệp thêm kinh nghiệm quý báu khác mà họ chưa có được. Việc tìm hiểu đối thủ vừa giúp bạn hiểu được nhiều hơn và tâm lý khách hàng, thay đổi và cải tiến sao cho phù hợp. Và là bước đi khá quan trọng trong chiến dịch Marketing Online.

Khai thác, tận dụng mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội đang nắm giữ vai trò và phần lớn thời gian của cộng đồng. Do đó, muốn thực hiện chiến dịch Marketing thì mạng xã hội chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao. Vừa giúp tiếp cận đến khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng, vừa là kênh thông tin mà bạn có thể nhận được những phản hồi của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ của mình. Dựa vào đó bạn có thể dễ dàng tạo ra một Content Marketing có thể đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Tham gia các sự kiện

Tiếp cận khách hàng thông qua việc tham gia các sự kiện. Trao đổi trực tiếp và tiếp thu những ý kiến đánh giá từ người tiêu dùng nhằm tạo ra được những nội dung thu hút được khách hàng mà còn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Quan sát học hỏi và rút kinh nghiệm từ đối thủ cũng là một cách học hỏi hay và hữu ích cho những nhà đầu tư.