1. Infographics (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Infographics giúp bạn trình bày thông tin theo cách trực quan và thú vị hơn hẳn so với kiểu văn bản nhàm chán. Một nghiên cứu chỉ ra rằng infographics được chia sẻ nhiều hơn ba lần so với những loại nội dung khác.
Thiết kế infographics vô cùng đơn giản với những ứng dụng miễn phí.

2. Meme (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Meme đã trở thành một xu hướng trên mạng xã hội kể từ năm 2001. Meme chỉ đơn giản là những hình ảnh bắt chước theo một hình mẫu hay xu hướng kèm theo ngôn từ có mục đích gây cười, giúp thu hút người đọc
Tạo meme rất đơn giản mà không cần bất kỳ kỹ năng đồ họa nào. Bạn có thể tự tải hình ảnh và chèn chữ vào. Hoặc sử dụng một số ứng dụng miễn phí như Meme Generator và Quick Meme.
Một phương pháp marketing vô cùng độc đáo cũng sử dụng meme để thu hút sự chú ý đó là buzz marketing (marketing tin đồn). Theo đó, các công ty sẽ sử dụng tin đồn, xu hướng hiện tại để tác động đến khách hàng.

3. Video dạng hoạt hình (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Video là một dạng nội dung có thể phát tán rộng rãi nếu nội dung thực sự sáng tạo và thú vị. Có nhiều thể loại video bạn có thể tự làm, những video theo dạng hoạt hình khá dễ để thiết kế và chỉnh sửa mà không cần kỹ năng đặc biệt. Với một vài ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng như PowToon hoặc Animaker, bạn có thể tự mình làm được một video dạng hoạt hình

4. Cách hướng dẫn dạng “Làm thế nào” (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Một bài hướng dẫn đầy đủ chi tiết đánh đúng vào nhu cầu của người đọc sẽ tăng lưu lượng truy cập. Cần phải có hình ảnh minh họa, video, cũng như bố cục rõ ràng để giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và thao tác.

5. Bài trích dẫn ý kiến từ người khác (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

“Người khác” ở đây có thể là một chuyên gia hoặc một người nổi tiếng hoặc một người có ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Bằng cách thường xuyên theo dõi bài đăng của những nhóm người này, bạn có thể cập nhật thông tin nhanh nhất và đưa ra một bài viết đánh giá trong đó có kèm theo lời trích dẫn của những người kia.

6. Bài đánh giá sản phẩm (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Chỉ với máy quay , bạn có thể thực hiện một bài đánh giá bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, cách sử dụng, lợi ích của sản phẩm. Cơ cấu bài đánh giá bao gồm:

  • Giới thiệu chung về sản phẩm, nhà sản xuất.
  • Mô tả sản phẩm như bao bì, hình dạng, chức năng, …
  • Chia sẻ những điều bạn thích và không thích.
  • Đưa ra một số lời khuyên hữu ích và mẹo sử dụng.

7. Danh sách (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Liệt kê tất cả những gì có thể liên quan đến chủ đề mà bạn đang làm. Độc giả thường thích những bài viết liệt kê danh sách hàng đầu. Ví dụ: TOP 10 yếu tố quan trọng để xếp hạng trang web.

8. Số liệu, dẫn chứng (Top 8 kiểu nội dung có khả năng hấp dẫn người đọc)

Nội dung kèm theo dữ liệu kiểm chứng luôn dành được sự thuyết phục cao hơn không có nguồn, không có dẫn chứng cụ thể, đặc biệt là đối với những bài nghiên cứu, khảo sát.