Nông nghiệp chính là lĩnh vực đặc thù với sản phẩm là vật chất có thể tác động trực tiếp tới sức khỏe của những người tiêu dùng. Việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng cần phải dựa vào đặc thù đó để có thể đảm bảo được hiệu quả, trong đó không loại trừ việc thiết kế logo – một gương mặt đại diện của thương hiệu. Chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm thiết kế logo ngành nông nghiệp ngay trong bài viết ở sau đây.

1. Đặc trưng của các doanh nghiệp ngành nông nghiệp – Những kinh nghiệm thiết kế logo ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội và là quá trình tạo ra lương thực và thực phẩm. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp có thể thuộc rất nhiều chuyên ngành khác nhau như trồng trọt, chăn nuôi và sơ chế nông sản. Theo nghĩa rộng, các doanh nghiệp này còn có thể bao gồm cả lâm nghiệp và cả thủy sản.
Nông nghiệp thuần nông và nông nghiệp chuyên sâu có thể được hiểu là hai loại hình chính của ngành này, trong đó các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của riêng mình thường thuộc loại nông nghiệp chuyên sâu.
Đây là lĩnh vực được chuyên môn hóa ở trong tất cả các khâu sản xuất nông nghiệp, bao gồm cả việc sử dụng các máy móc ở trong trồng trọt, chăn nuôi hoặc cả chế biến sản phẩm nông nghiệp.

2. Kinh nghiệm thiết kế logo thương hiệu nông nghiệp – Những kinh nghiệm thiết kế logo ngành nông nghiệp

Đơn giản và dễ ghi nhớ
Logo chính là dấu hiệu để nhận biết đầu tiên và đơn giản nhất của thương hiệu, vì vậy một logo hết sức đơn giản, đầy tinh tế với bố cục rất hài hòa, đường nét vô cùng rõ ràng và màu sắc nổi bật sẽ giúp tạo được sự hài lòng thị giác của những khách hàng, từ đó khiến cho ấn tượng của bạn về họ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thiết kế logo chuyên nghiệp không quá cầu kỳ, phức tạp và ít chi tiết còn giúp cho họ ghi nhớ được bạn tốt hơn so với các đối thủ khác.
Thể hiện thông điệp kinh doanh
Thương hiệu nông nghiệp luôn luôn hướng tới một tương lai vô cùng tốt đẹp, nơi mà tất cả mọi người đều được hưởng một nguồn thực phẩm sạch, an toàn và có lợi ích cho sức khỏe, đồng thời thỏa mãn được cả vị giác.
Chính vì vậy, hãy để logo của bạn truyền tải được những thông điệp đó một cách mạnh mẽ hơn và hứa hẹn được những giá trị tích cực mà khách hàng sẽ nhận được sau khi sử dụng sản phẩm của bạn.
Thể hiện chuyên ngành
Nông nghiệp là ngành nghề vô cùng rộng lớn bao gồm cả những chuyên ngành về trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế nông sản, thậm chí là cả lâm nghiệp và thủy sản như chúng tôi đã kể trên, do đó bạn cần để khách hàng biết được mình là chuyên gia ở trong lĩnh vực nào thông qua các biểu tượng hoặc là chữ viết.
Điều này giúp cho công chúng dễ dàng phân biệt được các thương hiệu trong cùng ngành và thuận tiện hơn rất nhiều khi liên hệ tới ngay hình ảnh của bạn mỗi khi nghĩ tới một hình ảnh nhất định như là cây lúa, bắp ngô, con cá hay là lợn giống…
Thân thiện với môi trường
Vấn đề vệ sinh an toàn trong trồng trọt và chăn nuôi luôn luôn là yếu tố vô cùng quan trọng có khả năng tác động trực tiếp tới cảm xúc và quyết định tiêu dùng của công chúng.
Bạn cần thể hiện được hình ảnh của một thương hiệu có trách nhiệm với xã hội, luôn cố gắng nỗ lực bảo vệ môi trường sống và đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn của thực phẩm. Những yếu tố đó có thể sẽ được thể hiện dễ dàng nhất qua những tông màu lạnh như là xanh lá, xanh biển hay tím than… mà bạn có thể sử dụng ở trên logo.
Nếu như bạn cũng đang suy nghĩ về việc thiết kế hay làm mới logo cho thương hiệu nông nghiệp của mình, đây sẽ là những kinh nghiệm rất bổ ích và cần thiết. Congnghecit còn có thể hỗ trợ và chia sẻ được nhiều điều hơn như thế nữa nếu bạn như liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay. Với trên 7000 dự án thiết kế đã từng thực hiện, chắc chắn chúng tôi sẽ đảm bảo cho sự thành công của bạn.