Những kiến thức cơ bản về website

1. Website là gì?
Những kiến thức cơ bản về website : Website tương tự như cửa hàng trực tuyến, cho phép trao đổi thông tin với người chủ website và với những người truy cập khác, tìm kiếm, mua bán… chứ không phải chỉ xem như quảng cáo thông thường. Hàng triệu người trên khắp thế giới có thể truy cập website củ bạn nhìn thấy nó chứ không giới hạn trong phạm vi lãnh thổ nào cả.
Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng Internet. Thiết kế web bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các dịch vụ sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet. Với vai trò quan trọng như vậy, có thể coi Website chính là bộ mặt của Công ty, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng trên mạng
2. Các yêu cầu tối thiểu của một Webiste

Tên doanh nghiệp
Trụ sở hoạt động của doanh nghiệp
Các yếu tố vật chất kỹ thuật, máy móc và con người.
Kiến Thức Cơ Bản Về Web

3. Các loại website

 1. Website giới thiệu: là gói thiết kế website căn bản và đơn giản nhất, dùng để giới thiệu về một cá nhân hay một đơn vị doanh nghiệp. Website loại này chứa ít trang, ít tốn kém vì dễ làm nhất.
 2. Website lưu trữ thông tin: hay còn gọi là thư viện điện trữ, là thiết kế website chứa các thông tin chuyên môn được sắp xếp thành nhiều đề mục phân cấp, nhiều tiêu đề dễ tra cứu, Website lưu trữ phải được cập nhật thường xuyên thông tin mới và được sắp xếp sao cho người xem tìm ngay được thông tin mình muốn tìm.
 3. Website truyền dữ liệu: được thiết kế đặc biệt để thu nhận, truyền thông tin từ xa. Một cơ quan, đơn vị y tế làm công tác quản lý chương trình có nhiều vệ tinh thay vì phải đến tận đơn vị ở tỉnh quận huyện, tỉnh thành khác để ghi chép thông tin thì nay có thể ngồi tại chỗ để nhận thông tin qua internet và chỉ việc kiểm chứng, đánh giá thông tin trước khi nhập vào kho thông tin chung.
 4. Website thương mại: chứa thông tin hàng hoá và dịch vụ, chứa nhiều form giao diện và chứa các script tính toán để người tiêu dùng có thể mua và trả tiền ngay tại website.

4. Các thành phần thường có trong trang web

 • Banner: là một file ảnh có kích thước dài, thường nằm ở phần trên cùng của trang web.
 • Logo: là biểu tượng của website công ty, cũng có thể là biểu tượng của cơ quan chủ quản website.
 • Counter: tính năng  đếm số người truy cập website.
 • Search form: hộp thoại tìm kiếm thông tin nội dung trong website một cách nhanh chóng
 • Navigator: là tập hợp những đường liên kết dẫn đến các trang chuyên đề. Có thể gọi navigator là menu list cũng đúng, menu.
 • Header: là thành phần luôn luôn hiện diện phần trên cùng của tất cả các trang web, thường chứa các navigator. Một website được cấu trúc chặt chẽ cần phải có header này, thuongwf chứa dịch vụ sản phẩm chính của website.
 • Footer: là thành phần luôn luôn hiện diện ở phần dưới cùng của tất cả các trang, chứa các thông tin cần thiết: thường chứa phần liên lạc, cung cấp thông ti về công ty tổ chức
 • Frame: là hình thức chia khung trang, giúp bố trí các trang vừa cố định về hình thức, vừa thay đổi về nội dung.
 • Multimedia: là các file ảnh, video hay âm thanh lồng trong trang…