Xã hội ngày nay quá ư là khắc nghiệt, trong cái xã hội đầy khắc ghiệt  và bon chen ấy, có Những bài học xương máu được rút ra từ chính bản thân mình, và có những bài học ta đúc kết và rút ra từ người khác. để tồn tại và sống tốt trong xã hội ấy bạn cần ghi nhớ  Những bài học xương máu sau đây:

1. Những bài học xương máu – Đừng bao giời tin tưởng tuyệt đối một ai khác ngoài cha mẹNhững bài học xương máu cần ghi nhớ

Những bài học xương máu

 [ Những bài học xương máu ] Tại  sao ư? Vì sống trong cái xã hội này, khi mà đồng tiền đã che mắt tất cả mọi thuứ, đồng tiền đã làm mờ mắt con người, thì sự chân thành dường như đã không còn ý nghĩa gì so với đồng tiền cả. Người ta yêu nhau vì tiền, chơi với nhau vì tiền… Sự lừa lọc, đố kỵ.
[ Những bài học xương máu ] Trên đời này, người duy nhất chúng ta có thể tin tưởng tuyệt đối chính là cha me đã sinh ra ta. Tại  sao ư? Vì chẳng có người cha mẹ nào không muốn tốt cho con cái cả. Họ sống vì con cái, làm tất cả mọi việc vì con cái. Nên dù họ có làm gì đi nữa, cũng là mong muốn điều tốt cho con cái, bảo vệ và muốn con cái của mình có được những thứ tốt đẹp nhất.
[ Những bài học xương máu ] Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Bài học này chỉ nhắc mọi người đừng quá tin tưởng vào ai chứ không khuyên mọi người sống không có một chút niềm tin nào vào cuộc sống. Những người bạn gặp trong đời đôi lúc muốn lấy của bạn, đố kỵ ban, ghét bạn, đối xử tệ với bạn…Nhưng tất cả điều đó làm nên bạn. Không có niềm tin xe không cảm nhận đwọc giá trị cuộc sống mang lại. Vì vậ hãy đặt niềm tin đúng lúc, đúng chỗ.

2. Những bài học xương máu – Chính bạn là người quyết định tương lai của bạn, đừng trông chờ hay trách móc vào một ai khác

Những bài học xương máu cần ghi nhớ

Những bài học xương máu

 [ Những bài học xương máu ] Đúng  vậy, tất cả những gì bạn nghĩ và làm ngày hôm nay sẽ quyết định chính tương lai của bạn ngày mai và mai sau. nếu hôm nay bạn lười biếng, ỉ lại thì tương lai sau này của bạn ắt hẳn sẽ rất khó khăn. Nếu ngay bây giờ bạn cố gắng, chăm chỉ, định hướng cuộc đời, tương lai của bạn sẽ tốt hơn. Đừng trông mong vào sự may mắn hay sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Vì nó sẽ làm bạn luôn thụt lùi. Cuộc sống giống như một viên đá vậy, chính bạn là người quyết định để viên đá đó mọc rêu hay trở thành viên ngọc sáng mà ai cũng muốn sở hữu.

3. Những bài học xương máu – Đừng quan tâm tới người khác nghĩ gì, miệng lưỡi thế gian là điều không tránh khỏi

Những bài học xương máu cần ghi nhớ

Những bài học xương máu

 [ Những bài học xương máu ] Chắc hẳn các bạn cũng đã đọc qua cuốn sách ” 10 nghịch lý cuộc sống”. Khi mà bạn làm bất cứ điều gì thì người ta cũng có thể nói xấu bạn. Khi bạn qua tâm, sợ hãi và làm theo những gì người ta nói, bạn sẽ chẳng bao giờ làm hài lòng được tất cả mọi người. Vậy tại sao chũng ta không làm theo những gì mình muốn, bỏ qua thứ gọi là “miệng lưỡi thế gian”.

4. Những bài học xương máu – Bạn cần phải hiểu rằng, trong xã hội này, loại người nào cũng có

Những bài học xương máu cần ghi nhớ

Những bài học xương máu

 [ Những bài học xương máu ] Chính cuộc sống muôn màu muôn vẻ đã tạo nên những con người cũng muôn màu muôn vẻ. Không phải ai cũng tốt và cũng chẳng phải ai cũng xấu, khái niện đó chỉ đúng khi trong hoàn cảnh nào ở đâu. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ nhận xét, đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài và nghĩ rằng trên đời làm gì có ai như vậy. Không phải như bạn nghĩ đâu nhé. xấu xa, giả tạo, ba hoa, phản bội, lừa dối…Tất cả những con nười bạn nghĩ là không thể tồn tại, thì vẫn tồn tại.

5. Những bài học xương máu – Nếu bạn sợ sai lầm và thất bại, bạn sẽ không bao giờ thành công

Những bài học xương máu cần ghi nhớ

Những bài học xương máu

 [ Những bài học xương máu ] ” Thất bại là mẹ thành công”, câu nói tưởng chừng như quá quen thuộc này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được. Sợ thất bại, sợ sai lầm là hai thứ cản đường bạn đi đến thành công của bất cứ ai. Hãy gạt bỏ nỗi lo sợ và hãy thử. Cuộc sống cấn lắm những phép thử. Người thông minh là người biết sử dụng những phép thử một cách hiệu quả.