Tăng doanh thu và chiếm được cảm tình từ phía công chúng là điều mà bất kỳ một thương hiệu nào cũng mong muốn, nhưng trước khi đạt được những mục tiêu đó, bạn cần phải khiến cho khách hàng ghi nhớ và nhận ra được bạn giữa cả rừng đối thủ khác. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách làm tăng nhận biết thương hiệu thông qua việc thiết kế bao bì sản phẩm.

1. Đặt tên gọi ở vị trí trung tâm – Làm thế nào để tăng nhận biết thương hiệu thông qua bao bì?

Cũng giống như con người, tên gọi của thương hiệu hay dòng sản phẩm cũng chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để có thể tạo nên khả năng nhận biết, gợi nhớ, phân biệt và định hướng cho khách hàng tìm đến mua và sử dụng các sản phẩm của thương hiệu.
Tên gọi đó cần được đặt ở ngay vị trí trung tâm hoặc nơi dễ dàng nhìn thấy nhất ở trên bao bì để thể hiện được tinh thần của sản phẩm và thu hút được rất nhiều sự quan sát từ khách hàng.

2. Sử dụng logo – Làm thế nào để tăng nhận biết thương hiệu thông qua bao bì?

Mỗi thiết kế thương hiệu đều có một logo riêng biệt được thể hiện qua hình vẽ, họa tiết, kiểu chữ hoặc một biểu tượng đặc biệt nào đó nhằm mục đích tạo được sự nhận biết dễ dàng đối với công chúng. Tên gọi có thể trùng lặp, nhưng logo chính là độc quyền và chỉ đại diện duy nhất cho một thương hiệu.
Bạn không nhất thiết phải đặt logo thương hiệu ở ngay vị trí trung tâm hay phóng ra to nhất mà có thể sử dụng một cách linh động tùy vào ý tưởng thiết kế sao cho đảm bảo được yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

3. Chú trọng biểu tượng – Làm thế nào để tăng nhận biết thương hiệu thông qua bao bì?

Bên cạnh logo, có rất nhiều thương hiệu còn sử dụng biểu tượng là những hình ảnh nhân vật hoặc con vật nào đó để có thể đại diện cho tên tuổi của mình, ví dụ như biểu tượng của một con hổ dũng mãnh của bia Tiger, hình ảnh ông chủ cửa hàng Harland Sanders của KFC hay một biểu tượng giống với chiếc boomerang của Nike…
Việc sử dụng biểu tượng ở trên thiết kế bao bì có khả năng gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ tới thị giác của khách hàng bởi đây là những hình ảnh hết sức đặc trưng, được lặp đi lặp lại ở trên những phương tiện quảng cáo, thông tin đại chúng và dễ dàng đi sâu vào tâm trí của người tiêu dùng.

4. Lưu ý màu sắc – Làm thế nào để tăng nhận biết thương hiệu thông qua bao bì?

Màu sắc chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của bộ nhận diện mỗi thương hiệu, thể hiện được cá tính, phong cách và những định hướng phát triển của thương hiệu đó. Chúng nên được sử dụng trên tất cả các ấn phẩm trong đó bao gồm cả bao bì và cả nhãn mác của sản phẩm.
Màu sắc dễ khơi dậy cho con người rất nhiều cung bậc cảm xúc và nhanh chóng truyền tải thông điệp một cách hiệu quả hơn những phương tiện giao tiếp khác. Đây cũng chính là yếu tố tác động trực tiếp lên tới thị giác và rất dễ ăn sâu vào trong tâm trí của khách hàng.

5. Tận dụng phông chữ – Làm thế nào để tăng nhận biết thương hiệu thông qua bao bì?

Bộ nhận diện của mỗi thương hiệu đều được quy định nguyên tắc sử dụng một phông chữ riêng, truyền tải được cảm xúc và cá tính thương hiệu. Cũng giống như màu sắc, bạn cần phải thể hiện mình bằng một phông chữ riêng biệt và phù hợp đủ để khiến cho khách hàng sẽ nhớ ngay tới bạn mỗi khi nhìn thấy phông chữ đó. Tận dụng phông chữ ở trên bao bì không chỉ giúp định hình được phong cách sản phẩm mà còn hỗ trợ khách hàng ghi nhớ và nhận diện bạn tốt hơn rất nhiều.

6. Tạo sự tương phản – Làm thế nào để tăng nhận biết thương hiệu thông qua bao bì?

Ngoài những yếu tố nhận diện thương hiệu cần đưa vào trong thiết kế bao bì sản phẩm, bạn cũng nên lưu ý thật kĩ tới bố cục và ý tưởng của bao bì. Cụ thể, việc tạo nên sự tương phản về màu sắc hay kích cỡ của hình ảnh, những con chữ cũng có thể giúp cho bạn làm nổi bật hơn những yếu tố nhận diện thương hiệu mà mình đang muốn nhấn mạnh ở trên bao bì.
Hãy áp dụng những cách thức nêu trên để có thể tăng khả năng nhận biết, gợi nhớ và phân biệt được thương hiệu của khách hàng, bởi bao bì là một công cụ marketing mang đến những hiệu quả vô cùng tuyệt vời.