Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì sau đây sẽ đảm bảo được tính hiệu quả một cách tốt nhất mà bao bì đó mang lại trước khi đi vào thiết kế bao bì cho bất kì một sản phẩm nào đó mà doanh nghiệp nào cũng cần phải cân nhắc thật kĩ càng các vấn đề này.

1. Cân nhắc về vị trí của thương hiệu – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Tìm hiểu rõ hơn về vị trí của thương hiệu ở trên thị trường cũng rất quan trọng cần phải làm trước khi thiết kế bao bì. Thấu hiểu được tâm lý của những khách hàng mục tiêu, bao gồm cả việc tìm hiểu những điều họ đang trông đợi nhiều ở sản phẩm.
Những người tiêu dùng cuối cùng đó mới chính là những người có thể giúp cho bạn xác định được những đặc điểm của các kiểu bao bì bắt mắt nhất và độc đáo nhất.
Bên cạnh đó, việc điều tra người tiêu dùng cuối cùng cũng sẽ giúp cho bạn hiểu được tại sao một số đối thủ cạnh tranh lại bị thất bại và khai thác được những điều mà đối thủ chưa từng có được.

2. Nhận định phương thức bán hàng – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Đối với các sản phẩm được bán online, người tiêu dùng không thể nào chạm hay thử sản phẩm trực tiếp được, vì vậy bao bì cần phải được thiết kế để tăng được sự kích thích thị giác và gợi cảm giác một cách hiệu quả nhất.
Với các mặt hàng đã được bày tại các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi thì bao bì sản phẩm cần phải làm nổi bật giữa các sản phẩm khác của đối thủ cạnh tranh đủ để thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng khi họ lướt ngang qua một dãy sản phẩm đó.

3. Bảo quản được sản phẩm – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Việc đầu tư quá nhiều đến vẻ bề ngoài cũng làm cho các doanh nghiệp quên đi những chức năng chính của bao bì. Mặc dù yếu tố ở phía ngoài bao bì giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng bao bì tốt nhất vẫn nên làm đúng nhiệm vụ là bảo vệ được sản phẩm của nó.
Doanh nghiệp cần phải kiểm tra về thời gian nằm ở trên quầy hàng các cửa hàng, siêu thị và nhất là các mặt hàng tiêu dùng chậm. Các mặt hàng có thể sẽ mất đến cả tháng và thậm chí là cả năm mới đến được tay người tiêu dùng.
Nên bao bì và nguyên liệu làm nên chúng cần phải được thiết kế để có thể bảo vệ được sản phẩm ở bên trong tại điều kiện của các siêu thị và các cửa hàng tiện lợi.

4. Lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản, rõ ràng – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Việc doanh nghiệp cố gắng bán hàng thông qua những bao bì hết sức đặc biệt, bắt mắt có thể gây nên những hiệu ứng hoàn toàn ngược lại. Ví dụ áp dụng những loại bao bì quá lạ mắt sẽ khiến cho khách hàng không thể nào nhận biết được sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang bán, việc đầu tư quá nhiều vào bao bì lạ mắt cũng sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian.
Chính vì vậy, trong nhiều trường hợp khác nhau, doanh nghiệp nên lựa chọn những kiểu bao bì đơn giản nhất, cung cấp đầy đủ các thông tin và làm tròn nhiệm vụ bảo quản sản phẩm là đủ để cho khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của mình rồi.

5.  Cân nhắc đến những nguyên liệu bảo vệ môi trường – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Có thể nói những người tiêu dùng thông minh họ càng quan tâm đến môi trường sống của họ nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu như bao bì sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp vừa độc đáo, lại vừa có nguyên liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng được. Thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng nằm ở trong danh sách hàng bán chạy nhất ở các siêu thị.

6.  Luôn trung thực về sản phẩm trên bao bì – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Tất nhiên là không cần bạn thật thà quá mức nhưng cũng không nên thần thánh hóa sản phẩm ở bao bì rồi làm cho khách hàng cảm thấy thất vọng bằng sản phẩm ở bên trong.
Điều này sẽ rất dễ gây một ấn tượng không tốt về thương hiệu và sẽ làm giảm đi số lần quay trở lại mua hàng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những cách thông minh hơn, khéo léo hơn nói về sản phẩm ở trên bao bì để có thể tạo được một ấn tượng thật tốt cho khách hàng.

7. Đưa vào bao bì những dấu ấn cá nhân – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Đây đang là một xu hướng được các hãng lớn đầu tư rất nhiều. Nó đưa sản phẩm chạm gần đến khách hàng nhanh hơn và giúp tăng được tính sở hữu cá nhân cao hơn nhiều khi người dùng mua sản phẩm đó.

8. Lựa chọn font chữ phù hợp – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Dù sản phẩm đang được bán ở trên mạng internet hay ở trên những kệ hàng tại siêu thị ra sao thì nội dung ở trên bao bì nhất định phải rõ ràng và chi tiết. Về kích cỡ và kiểu dáng của chữ ở trên bao bì tùy thuộc vào các nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm.
Màu sắc của chữ cần phải phù hợp với màu sắc chủ đạo ở trên bao bì. Và một điều quan trọng hơn nữa là thông tin ở trên bao bì cần phải đầy đủ, rõ ràng nhưng không được dư thừa.
Có rất nhiều thông tin không cần thiết ở trên bao bì sẽ làm mất đi nhiều thời gian tìm kiếm của khách hàng, dễ gây chán nản khiến cho họ phải bỏ cuộc và lựa chọn những sản phẩm khác.

9. Thử phản ứng của khách hàng bằng nhiều mẫu thiết kế – Những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế bao bì

Đối với doanh nghiệp và các designer thì các mẫu thiết kế luôn luôn đẹp và phải đặc biệt, nhưng bạn đâu thể nào biết chắc được khách hàng có cảm thấy như vậy hay không? Cách duy nhất để có thể chắc chắn về điều này là hãy thử nghiệm nó.
Hãy chọn 1 vài mẫu mà bạn cảm thấy ưng nhất đưa đến cho những khách hàng mục tiêu và nhận những ý kiến từ họ. Xác nhận rõ ràng lại với họ xem họ có cảm nhận được thông điệp mà sản phẩm đã mang đến cho khách hàng thông qua bao bì hay không? Đảm bảo họ sẽ đưa ra được một số gợi ý vô cùng quý giá cho bạn.
Nếu như cảm thấy quá phức tạp và có quá nhiều việc phải làm bạn hãy để congnghecit.com giúp sức nhé. Chúng tôi có một đội ngũ các chuyên gia đầy kinh nghiệm có thể hỗ trợ cho bạn một cách tận tình để có được những giải pháp phù hợp cho thương hiệu một cách tốt nhất.