Sống trong thời đại bùng nổ internet, việc các nhà kinh doanh đầu tư vào chiến lược Marketing Online là điều hoàn toàn hiển nhiên. Trong đó, Content Marketing hay còn được hiểu là tiếp thị thông qua nội dung được sử dụng như một công cụ hữu hiệu để tiếp cận đến khách hàng. Chính vì hình thức tiếp cận đơn giản và nhẹ nhàng không tạo sức ép cho người theo dõi, nên Content Marketing luôn dễ dàng thu hút và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, việc xây dựng và sử dụng Content Marketing không phải người nào cũng nắm bắt được.
Hôm nay, Công Nghệ CIT sẽ giới thiệu cho bạn đọc 5 lỗi sai thường mắc phải của những người làm Content Marketing.

5 lỗi sai thường mắc phải của những người làm Content Marketing

1. Xây dựng Content Marketing thành địa điểm để gắn những liên kết

Nhiều website thường sử dụng Content Marketing giống như một địa điểm để xây dựng những liên kết. Bất kỳ từ khóa nào cảm thấy có giá trị đều được chèn đường dẫn vào. Tuy nhiên, thực trạng ngày nay Google không còn ưu tiên cho những website chứa đựng quá nhiều đường dẫn liên kết nữa. Thay vào đó, nội dung bài viết tốt và một số từ khóa hợp lý sẽ giúp tăng thứ hạng website của bạn. Hãy đi đúng hướng cho Content Marketing và đừng biến nó trở thành nơi để gắn những liên kết nữa. Mục đích của việc xây dựng nên Content Marketing là để người tiêu dùng có thể biết đến thương hiệu và sản phẩm đó. Cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng và thu hút họ quan tâm đến sản phẩm của bạn.
Nếu bạn xây dựng Content Marketing với mục đích xây dựng những liên kết để người dùng bấm vào làm tăng lượng truy cập và mua sắm thì bạn hoàn toàn sai lầm. Khách hàng đủ thông minh và tỉnh táo để có thể nhận biết được bài viết nào thực sự hữu ích cho mình. Những đường dẫn quảng cáo web nhằm câu view chỉ khiến website của bạn bị ghét bỏ và giảm uy tín đi thôi.

2. Nội dung càng nhiều càng tốt

Đừng làm mất thời gian của khách hàng cũng như bản thân của bạn. Một Content Marketing với nội dung lan man dài dòng sẽ chẳng thể đi đến đâu. Thay vào đó, hãy xác định rõ nội dung và làm nổi bật nó một cách ngắn gọn đầy đủ. Tạo cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp hơn khi tiếp cận với Content Marketing của bạn. Bạn có thể cải thiện nội dung bằng cách nghiên cứu kỹ và chọn lọc những thông tin hữu ích. Sau đó có thể biến thể chúng đi bằng cách sử dụng cách thức mới. Ngoài ra điều cần nhất đó là làm nổi bật lên nội dung chính một cách ngắn gọn.

3. Xây dựng được Content, khách hàng sẽ tự tìm đến

Nhiều người làm Content Marketing lầm tưởng rằng, chỉ cần tạo ra được nội dung thì khách hàng sẽ tự động biết đến. Đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Bất cứ điều gì cũng vậy, nếu không có quảng bá thì người khác sẽ không thể biết đến. Do đó, muốn có sự tác động của chiến dịch đẩy mạnh nội dung, bạn cần phải có chiến lược SEO phù hợp.

4. Blog là phương thức tốt nhất để tạo Content Marketing

Hiện nay với sự đa dạng của các hình thức truy cập internet, không phải chỉ có tạo bài viết trên blog mới là cách thức tốt nhất để có một Content Marketing hiệu quả. Hơn hết, điều bạn cần phải làm là nghiên cứu xem khách hàng của mình có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào để điều chỉnh phương thức Content Marketing sao cho phù hợp. Ngoài việc sử dụng blog ra, ta còn có thể tạo Content Marketing bằng những cách khác như tham gia các diễn đàn hay hội thảo trực tuyến, tạo ra những video hay infographic, những báo cáo hay tài liệu hướng dẫn…

5. Chỉ quan tâm đến nội dung

Nội dung là yếu tố quan trọng, nhưng đừng bỏ quên Marketing trong đó, vì chung quy mục đích của Content Marketing được tạo ra cũng là để thực hiện quá trình thương mại. Tuy nhiên nội dung cũng không phải là tất cả, nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực sự là vậy. Một Content Marketing chỉ quá chăm chăm vào nội dung mà quên mất phần dịch vụ khách hàng cũng làm cho Content Marketing chưa đạt được hiệu quả. Do đó hãy tích hợp phần hỗ trợ bán hàng bằng những chỉ dẫn đến trang liên kết bán hàng trong website của bạn. Giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.