20 Logo nổi tiếng với những thông điệp ẩn thú vị. Đã bao giờ bạn dừng lại, nhìn chằm chằm vào một logo bất kì nào đó và tò mò không biết chúng có ý nghĩa gì?
Mỗi Logo đều mang một bản sắc riêng và quan trọng là chúng đều ẩn chứa một thông điệp rõ ràng, thể hiện tầm nhìn và truyền cảm hứng của chính sản phẩm/nhãn hàng đó.

Dưới đây chính là 20 Logo của những thương hiệu nổi tiếng đều ẩn chứa những thông điệp đầy thú vị mà bạn có thể chưa biết.

Sony Vaio

Bạn đã từng biết tới Sony Vaio với những màn quảng cáo sản phẩm đầy sáng tạo và có phần “ngông cuồng” nhưng đố bạn biết ý nghĩa đằng sau Logo của nhãn hàng này là gì?
Đây là một ví dụ hoàn hảo cho sự kết hợp kiểu chữ và kí tự. Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy chúng được thiết kế làm hai phần. Một là chữ “VA” được biến tấu từ hình làn sóng Sin và “IO” xuất hiện tiếp theo đại diện cho hệ thống số nhị phân là 1 và 0.
Tổng kết lại, logo Sony Vaio tượng trưng cho sự hòa hợp giữa công nghệ kỹ thuật số và Analog.

Wendy’s

Wendy’s đã tung ra mẫu Logo mới này vào năm 2013, thay thế toàn bộ những “mô típ” cũ từ năm 1983. Logo Wendy’s không hề khó hiểu. Chỉ cần chú ý vào phần cổ áo bạn sẽ dễ dàng  nhận ra đây chính là từ “MOM” . Với thông điệp mà Wendy’s truyền tới khách hàng đó là những món ăn ngon “chuẩn tay mẹ nấu” và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cocacola

Thật tình cờ khi Cocacola đã khám phá ra sự liên quan lạ kì giữa Logo của mình với biểu tượng lá cờ của đất nước Đan Mạch. Tin được không? Bạn thử chú ý vào nửa thứ hai của logo ở bảng chữ cái ‘o’ của ‘Cola’ thì sẽ thấy. Rõ ràng đó chính là lá cờ danh dự của đất nước Đan Mạch phải không nào? Phát hiện thú vị này được đón nhận một cách vui vẻ nên CocaCola đã lôi kéo sự chú ý của công chúng tại sân bay lớn nhất Đan Mạch.

Fed Ex

Logo của FedEx đã giải thích việc sử dụng một cách thông minh các khoảng trống trắng trong cách thiết kế logo của mình. Có điều gì đặc biệt về logo này ? Nếu nhìn kĩ vào khoảng trống giữa hai chữ “E” và “X” bạn sẽ thấy khoảng trống chính là hình mũi tên.Các mũi tên này tạo ra hình ảnh của một công ty chuyên nghiệp mà ngụ ý đến độ giao hàng chính xác và mong muốn một tương lai tích cực.Chưa kể sự kết hợp hai sắc thái khác nhau về màu và kiểu in đậm chữ.

LG

Nếu nhìn thấy hình ảnh gif, bạn sẽ hiểu logo này thú vị ra sao. Một trong những lý do chính khiến LG sử dụng màu đỏ là nó đại diện cho tình bằng hữu và thu hút người tiêu dùng. Các vòng tròn gồm L và G biểu thị thế giới và công nghệ chức năng trong khi khuôn mặt tươi cười thể hiện sự cam kết và sự hài lòng của khách hàng.

Adidas

Adidas là một trong những  thương hiệu thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới. Họ đã đưa ra bản thiết kế logo nghiêng về một bên với ba đường kẻ sọc lần đầu vào năm 1967 với thông điệp thể hiện sự mạnh mẽ. Trong đó, phiên bản logo này với biểu tượng “nghiêng” tượng trưng cho núi cũng mang thông điệp vượt qua những thử thách, chướng ngại vật trong cuộc sống. Không chỉ vậy, thông điệp này cũng ngầm ám chỉ rằng Adidas chính là kênh chuyên cung cấp giày thể thao lớn nhất dành cho vận động viên .

Amazon

Hầu hết mọi người khi nhìn thấy logo của Amazon đều cho rằng mũi tên trỏ màu cam tượng trưng cho hình mặt cười , thể hiện sự hài lòng của khách hàng. Nhưng thực tế, ý tưởng chính của Amazon là điểm đến mua sắm cuối cùng với khả năng tiếp cận mọi sản phẩm do đó đã ra đời miệng cười kéo dài từ a đến z.

Le tour de France

Đây là một biểu tượng thể thao rất thông minh khi sử dụng hình ảnh một tay đua xe đạp. Chú ý chữ “TOUR” với “O” là biểu tượng hình bánh xe, “U” chính là đại diện chiếc yên xe để ngồi, còn “R” tạo ra hình dáng một người đang đạp xe và chấm vàng là kết thúc hoàn chỉnh cho phép ẩn dụ này. Đây là sự kiện thường diễn ra vào mùa hè nên việc lồng ghép chấm vàng trên không phải là vô nghĩa, tuy nhiên phải rất tinh mắt thì bạn mới có thể hiểu hết ý nghĩa logo này.

Northwest Airlines

Đây là logo bao gồm cả kí tự và chữ, mặc dù không thực sự cần thiết cả 2 như thế vì không gian logo đã sử dụng gói gọn được mọi chi tiết một cách đầy đủ. Hãy thử nhìn vào vòng tròn bên trái, bạn sẽ thấy có một chữ “N” , tiếp đến là cả hình tam giác sẽ thấy xuất hiện chữ “W”. Tổng thể hình tròn bao quanh thể hiện được tầm vóc thương hiệu và sự uy tín tuyệt đối dành cho khách hàng.Cuối cùng, tam giác ngược là một hình ảnh của la bàn mô tả khả năng điều hướng của hãng này.

Sun Microsystem

Mẫu logo này được thiết kế bởi một vị giáo sư Đại học Standford, đây là mẫu logo dạng typographic khi bạn có thể nhìn thấy “SUN” ở bất kì hướng nhìn nào dựa trên tính đối xứng trong thẩm mỹ.Trong lĩnh vực biểu mẫu nghệ thuật chữ, người ta giải thích rằng một biểu tượng nếu không có bất kỳ kiểu chữ thiết kế chính nào sẽ vẫn có thể làm nổi bật và mang đầy tính sáng tạo bằng cách sử dụng tính đối xứng và trật tự.

Cisco

Ít ai biết rằng thương hiệu Cisco được nảy ra sau khi doanh nghiệp này đặt chân tại San Francisco. Logo được lấy cảm hứng từ một kỳ quan kiến trúc nổi tiếng của San Francisco đó là cây cầu Golden Gate. Nhìn vào logo này có thể nhận ra ngay đây chính là thương hiệu về dịch vụ mạng với sự minh họa tối giản của hai cây cầu treo tượng trưng cho “làn sóng điện từ” của doanh nghiệp.Bằng cách này, Cisco đã xác định được mình làm gì và ở đâu.

Hope For Children Intiative

Đây là một biểu tượng ấm áp và đầy cảm động được trưng bày tại các lục địa Châu Phi, là logo đại diện cho một tổ chức phi chính phủ mang tên Hope For Children Intiative với nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em, mối liên hệ giữa trẻ em và người lớn trong cuộc sống khi trong logo xuất hiện khoảng trắng giữa hai hình tượng con người.

Fomular 1

Đây cũng là một logo thể hiện khả năng sáng tạo không gian trắng. Những gì bạn thấy là một chữ “F” màu đen và một vệt đỏ trải dài như biểu thị tốc độ. Hãy chú ý khoảng trắng ở giữa và bạn sẽ nhận ra đó chính là số 1. Sự kết hợp và tận dụng khoảng không gian trắng trong logo có vẻ được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng.

Families/ Marriage

Được thiết kế vào năm 1980 bởi các thiên tài Herb Lubalin – nổi tiếng với tài năng sử dụng trí thông minh vào thiết kế sáng tạo logo. Chỉ cần tinh mắt một chút bạn sẽ nhận ra trong từ “Families” được cách điệu để tạo thành 3 chữ “i” để ẩn dụ cho hình ảnh về một gia đình. Còn trong “Marriage” thì hai chữ “r” cách điệu quay lại với nhau chính là ẩn dụ cho hình ảnh cặp vợ chồng đang quay về phía nhau và thể hiện mối quan hệ hợp nhất.

Yoga Australia

Trong logo này, chúng ta không chỉ thấy hình ảnh  một người phụ nữ đang say mê tập yoga mà còn ấn tượng bởi khoảng trống giữa chân và cánh tay của cô lại chính là hình ảnh lục địa Australia. Đó là hình dạng của lục địa Úc và bằng cách đơn giản này, logo đã làm nổi bật được công việc và địa điểm ở đó.

Baskin Robbins

Baskin Robbins là thương hiệu kem nổi tiếng với 31 hương vị đặc trưng khác nhau. Điểm nổi bật là màu hồng nằm trong chữ cái B và R trong logo đồng thời tạo thành con số 31 thú vị ở chính giữa.

Wikipedia

Không nghi ngờ gì nữa, Wikipedia chính là một trong những trang website được sử dụng  thường xuyên và được tìm kiếm phổ biến trên toàn cầu. Chính vì thế nên Wiki đã lấy luôn biểu tượng quả cầu làm logo cho mình như khẳng định sự hữu ích dành cho tất cả mọi người. Trên hình cầu là câu đố ghép hình và chữ từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng lại chưa có lời giải. Đó chính là thông điệp “Thu thập dữ liệu là không có hồi kết, chúng cần liên tục phát triển và hoàn thiện tốt hơn”.

Google

Google muốn có một biểu tượng thật vui tươi và độc đáo, có tầm nhìn vươn xa mà không cần cầu kì màu sắc hay cồng kềnh kí tự . Cuối cùng, nhà thiết kế Ruth Kedar đã thành công với yêu cầu khó nhằn này. Với phông chữ chủ đạo là  Times New Roman , logo này là một mẫu màu cơ bản, ngoại trừ chữ “l” được phá cách bằng màu thứ cấp để ám chỉ rằng Google không đi theo kiểu cách, sẵn sàng phá vỡ mọi quy tắc, tạo ra những khám phá mới mẻ và vượt qua mọi ranh giới
19. 20 Logo nổi tiếng với những thông điệp ẩn thú vị – McDonald’s

Chữ “M” trong McDonald’s đươc tạo ra với ý nghĩa khác biệt. Khi quyết định thay đổi logo vào năm 1960, nhà tâm lý học đồng thời là nhà thiết kế Louis Cheskin đã được thuê để thực hiện thử thách này. Anh đã đề nghị họ giữ chữ “M” màu vàng bởi theo ông đây chính là điểm nhấn giúp khách hàng liên tưởng tới sản phẩm tốt nhất. Với ý tưởng đã in dấu trong tâm trí này, chuyến đi tới tương lai của McDonald sẽ không bao giờ bị sao chép.

Spartan Golf Club

Logo gây ấn tượng bởi sử dụng ảo ảnh quang học mà bạn phải căng mắt để phát hiện ra hai hình ành khác biệt cùng một lúc. Đầu tiên, bạn có thể thấy một tay chơi golf cừ khôi nhưng rồi vẫn những chi tiết đó, thay đổi một chút góc nhìn và soi kĩ lại, bạn sẽ thấy một chiếc mũ của chiến binh Spartan mạnh mẽ. Phải chăng thông điệp của logo này  là “Hãy tới Spartan Golf Club để chơi golf và bạn sẽ bước ra như một chiến binh thực sự?”