Linux bảo mật hơn Windows nhưng….. Vì Sao

Linux bảo mật hơn windows thì ai cũng biết nhưng vì sao mà nó bảo mật hơn thi có lẽ ít người biết. Dưới đây là một số lý giải cho việc tại sao Linux bảo mật hơn Windows.

Linux bảo mật hơn Windows

  1. Do cơ chế phân quyền tài khoản của linux, file, folder, dữ liệu tự động thực thi … chặt chẽ trên Linux nên khả năng bị nhiễm và lây lan virus (Malware) sẽ thấp hơn rất nhiều so với windows.
  2. Linux có rất nhiều phiên bản, nhiều nhà phân phối,  khác nhau sẽ khác nhau rất nhiều nên Virus có thể nhiễm máy tính này nhưng chưa chắc sẽ lây qua được máy khác
  3. Người dùng linux sẽ có ý thức và kiến thức về máy tính tốt hơn nên việc nhiễm virus sẽ hạn chế hơn ( đa phần những người dùng linux yêu và hiểu công nghệ).
  4. Linux là hệ điều hành mã nguồn mở vì vậy khi có lỗ hổng được phát hiện sẽ được vá lại rất nhanh vì được cộng đồng đông đảo lập trình viên hỗ trợ.
  5. Linux kiểm soát phần mềm tốt hơn với window khi cài đặt phần mềm có thể tự động cài đặt thêm các ứng dụng nền để phục vụ cho việc sử dụng được phần mềm đó. Nhưng với linux là hoàn toàn không, bạn cần có sự cho phép. Điều này hoàn toàn có thể kiểm soát vì bạn cài phần mềm bằng command line. mọi thứ đều show ra trước mắt bạn.

Congnghecit.com – Công Nghệ CIT – CIT Group chúc các bạn thành công!!!!