Trong giới Marketing, Content Marketing chắc hẳn không còn là một khái niệm hoàn toàn xa lạ nữa. Mà thay vào đó, Content Marketing còn được cho là xu hướng chủ đạo được đề ra trong những chiến lược Marketing Online trong năm 2014. Có rất nhiều phương thức và hình thức triển khai để có thể xây dựng một Content Marketing. Nhưng để đạt được hiệu quả cao thì cần phải tạo nên được những điểm đặc sắc và hiệu ứng khác biệt cho chiến dịch của mình. Vậy phải làm thế nào để có thể tạo ra được một Content chất lượng và thu hút được người xem?
Infographic chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các nhà doanh nghiệp thực hiện được điều đó một cách hiệu quả nhất. Với phương thức truyền tải nội dung độc đáo, sáng tạo. Infographic thổi một làn gió mới mạnh mẽ và đầy thu hút. Tạo nên sự gắn kết gần gũi giữa khách hàng và nhà cung cấp. Với cách thức tiếp cận hoàn toàn mới, Infographic thực sự sẽ đánh bật sản phẩm của bạn một cách tỏa sáng giữa hàng tá những nội dung trùng lặp trên internet.

Khái niệm Infographic

Infographic là một kiểu thiết kế đồ họa thông tin, với nội dung truyền tải được thể hiện chủ yếu dưới dạng hình ảnh (Infographic) cùng những đồ thị hóa số liệu các thống kê. Mà ở đó, những chuyên viên thiết kế có thể phô bày hết kỹ năng và sự sáng tạo của mình thông qua những hình ảnh, những mảng màu đặc sắc lôi cuốn người nhìn. Truyền tải những thông tin phức tạp một cách cụ thể hóa và thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích. Tạo được ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý cho khách hàng.

Infographic và những lợi ích không tưởng trong Content Marketing

1. Biến đổi thông tin trở nên hấp dẫn hơn

Theo nghiên cứu, con người được cho là dễ bị thu hút bởi những hình ảnh trực quan sống động. Dựa vào đó có thể nhận thấy được, Infographic là một dạng Content có thể thu hút được nhiều số lượng tương tác nhất. Mặt khác, với cùng một nội dung truyền tải nhưng bằng những cách sáng tạo khác nhau cũng sẽ tạo ra được những ấn tượng khác nhau trong lòng độc giả.
Không những thế, những mẫu Infographic độc đáo và ấn tượng sẽ vô cùng thu hút người đọc. Và trong một khoảng thời gian ngắn đó, họ vô tình tiếp nhận một số thông tin sản phẩm mà chính những nhà doanh nghiệp đang muốn hướng tới.

2. Hỗ trợ trình bày và hiển thị các số liệu quan trọng

Rất khó để có thể hình dung ra những số liệu khi chúng được trình bày dưới dạng text. Nhưng trái lại, một biểu đồ hay một đồ thị được thiết kế một cách thông minh thì lại trở thành một công cụ sáng giá và có giá trị thu hút cao đối với khách hàng.

3. Diễn giải nội dung dễ hiểu hơn

Không quá cầu kỳ và phức tạp nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Tất cả những thông tin cần truyền tải đều được gói gọn hết trong phần hình ảnh. Vừa giúp người xem nắm bắt dễ dàng hơn, vừa tạo được hiệu ứng thu hút hơn. Khác hẳn những văn bản dài dòng kém được chú ý.

4. Trợ giúp ghi nhớ thông tin và mang tính thuyết phục hơn

Thông tin hình ảnh được đánh giá là tạo sự thu hút và ghi nhớ tốt hơn so với từ ngữ mà não bộ con người tiếp nhận được. Những hình ảnh bắt mắt kèm cách sắp xếp thông tin mới lạ và rõ ràng, chắc chắn sẽ tạo được hiệu quả thu hút cao. Do đó, biết cách sử dụng hợp lý và có chiến lược phù hợp ắt hẳn sẽ đem lại sự thuyết phục cao cho người tiêu dùng.
Với khả năng thu hút cùng tài thuyết phục hiệu quả thì Infographic xứng đáng với vị trí của mình hiện tại trong xu hướng Content Marketing năm 2014.

Chiến dịch quảng cáo trực tuyến sẽ đạt hiệu quả tối ưu nếu bạn kết hợp Infographic trong Content Marketing.