8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường cảm thấy rất e dè trong việc chi ra những khoản ngân sách cho việc xây dựng thương hiệu, cũng bởi xây dựng thường hiệu thường bị cho là tốn kém nhiều và hiệu quả thì rất khó đo lường. Tuy nhiên nếu như biết nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu đột phá chỉ với trong một khoản ngân sách nhỏ. Hãy cùng congnghecit khám phá 8 chỉ dẫn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở sau đây.

1. Hãy là duy nhất – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Trở lại với câu chuyện của một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất của thời đại là Apple, vào năm 1997, Apple đã được tái sinh với một chiến dịch là kêu gọi mọi người “Hãy nghĩ khác biệt” (Think different). Và đó cũng chính là triết lý của Apple. Ngày nay các sản phẩm của Apple đều đã được nhìn nhận là thiết kế tốt hơn, thú vị hơn, đáng tin cậy hơn so với các sản phẩm của đối thủ rất nhiều.
Vậy điều gì đã làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành duy nhất? Điều gì bạn làm được mà các đối thủ khác không làm được? Hãy khai thai ngay điều đó. Sẽ luôn có một sự khác biệt duy nhất của bạn so với các đối thủ, nó có thể không nằm ở sản phẩm mà nằm ngay ở dịch vụ khách hàng và văn hóa doanh nghiệp. Hãy tạo ra một câu chuyện đầy thú vị xung quanh sự duy nhất và khác biệt của bạn.

2. Phát triển cộng đồng – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất ở trên thế giới như Google, Amazon, Facebook, Virgin và Skype chi tiêu khá là khiêm tốn vào quảng cáo và thay vào đó, các thương hiệu này chỉ tập trung duy nhất vào việc xây dựng và cải thiện cộng đồng của họ. Các công ty hiểu rằng nếu như mọi người tin tưởng vào cộng đồng thương hiệu, họ sẽ mở rộng được lòng tin vào thương hiệu đó.
Các doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều cơ hội để có thể xây dựng các cộng đồng, đặc biệt chính là cộng đồng trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội. Hãy chọn một kênh mạng xã hội phù hợp nhất để có thể tập trung xây dựng cộng đồng và đầu tư được thời gian, tài nguyên của bạn ở đó.

3. Không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Rất nhiều công ty đã dừng việc tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ khi thương hiệu của họ đã có một vị trí nhất định ở trên thị trường. Và họ đã phải nhận những cái kết hết sức thảm hại như Nokia, Yahoo …
Đây là một bài học mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sớm đúc kết được cho bản thân thương hiệu của mình. Cộng đồng của bạn sẽ quay lưng lại với thương hiệu bất cứ một lúc nào nếu như sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu không thể nào đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm ngày càng tăng cao của các khách hàng.

4. Có một cái tên và logo thương hiệu tốt – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Một thương hiệu lớn mạnh phải được nhận biết một cách dễ dàng ngay từ cái tên và logo doanh nghiệp. Tên và logo sẽ được xuất hiện ở gần như ở khắp mọi ấn phẩm và hình ảnh của công ty từ danh thiếp nhân viên, trang web, mạng xã hội, tài liệu quảng cáo và cả bao bì sản phẩm …
Tạo dựng tên và logo thương hiệu tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng phô trương giá trị và các thế mạnh, gây được ấn tượng và lưu giữ lâu dài ở trong tâm trí của các khách hàng. Hãy nghĩ về logo của những thương hiệu đáng ngưỡng mộ nhất ở trên thế giới như Apple, Google, FedEx … bạn sẽ có những cảm xúc gì khi nhìn những logo đó?

5. Xây dựng tiếng nói của thương hiệu – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Tiếng nói thương hiệu chính là ngôn ngữ và cách thức mà các doanh nghiệp sử dụng để có thể truyền tải thông điệp thương hiệu và tiếp cận được các khách hàng. Các thương hiệu thành công đều có một tiếng nói riêng vô cùng độc đáo.
Bạn có thể sử dụng tiếng nói thương hiệu để có thể làm nổi bật mình giữa số đông và hãy có một cái nhìn thiên về con người mà cụ thể hơn đó chính là khách hàng mục tiêu.
Bạn cần phải thích nghi được với ngôn ngữ của khách hàng tiềm năng và ngành kinh doanh mà bạn đang hướng tới, chiến lược thương hiệu của bạn phải nên phản ánh được những khách hàng lý tưởng của bạn một cách rõ nét và chi tiết nhất.
Khi bạn nói bằng những thông điệp của mình bằng ngôn ngữ của khách hàng, ngay lập tức bạn sẽ có một kết nối thân mật hơn với khách hàng và sẽ được nổi bật giữa tất cả.

6. Hãy nhất quán – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Một doanh nghiệp có thể truyền tải được rất nhiều nội dung, từ các chiến dịch quảng cáo, tài liệu tiếp thị cho đến các nội dung trực tuyến hay cập nhật ở trên mạng xã hội. Điều đó có thể khiến cho thương hiệu bị “loãng nội dung” trong lúc cố gắng duy trì một cách nhất quán về nhận diện thương hiệu.
Sẽ có những trường hợp, việc tạo ra quá nhiều thành tố gắn với nhận diện thương hiệu đã gây rất khó khăn cho việc giữ thương hiệu được nhất quán hơn. Cả các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ đều có thể dễ dàng ra khỏi “đường ray”, có khi thậm chí sẽ không thể nhận ra được điều này.
Việc không thể giữ được bản sắc riêng hay không thể gắn với một nhận diện thương hiệu nhất quán cuối cùng sẽ dẫn đến tác động hết sức tiêu cực. Thương hiệu đó sẽ trở nên rời rạc hơn, không đáng tin cậy hơn và manh mún đến mức gây bối rối cho các khách hàng, nhân viên và thậm chí là một đội ngũ điều hành.

7. Giữ lời hứa – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên ai cũng biết nhưng trên thực tế thì có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ làm mất đi mối quan hệ với khách hàng vì đã không giữ được lời hứa. Mỗi thương hiệu đều có một bản sắc riêng và lời hứa cũng chính là một thành tố không thể nào thiếu trong bản sắc của thương hiệu.
Volvo đảm bảo mỗi chiếc xe được bán ra đều đem lại một sự an toàn cao nhất cho người dùng. Domino’s Pizza đã cam kết giao hàng ở trong 30 phút, nếu như trễ sẽ hoàn toàn tặng cho khách miễn phí một chiếc pizza.
“Chuyển hàng đến ngay đêm hôm sau” (Your package will get there overnight) là một lời hứa được FedEx duy trì trong suốt 40 năm qua. Và khi mua được một sản phẩm của Apple, người mua luôn cảm thấy an tâm về việc được sở hữu một sản phẩm công nghệ thời trang, đơn giản nhất và dễ dàng sử dụng. Đó chính là những lời hứa từ những thương hiệu hàng đầu và nó đang góp phần giúp cho những thương hiệu đó không ngừng lớn mạnh thêm mỗi ngày.

8. Trao quyền cho khách hàng – 8 lời khuyên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu đột phá

Bạn không thể nào kiểm soát được thương hiệu của bạn mà bạn chỉ có thể định hướng được phát triển thương hiệu. Thiết kế thương hiệu của bạn sẽ được nhận thức và định vị bởi công chúng mục tiêu.
Hãy tạo điều kiện để họ có thể trở thành đại sứ thương hiệu của bạn, để họ chính là người truyền bá ý tưởng và thương hiệu của bạn tới một mạng lưới quan hệ của họ. Các thương hiệu thành công sẽ nhận ra rằng nếu như họ giúp cho khách hàng thành công thì tất nhiên khách hàng sẽ giúp cho thương hiệu thành công.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868