Để có thể định vị được thương hiệu thành công hơn, doanh nghiệp cần phải dựa trên những nền tảng một cách vững chắc và rõ ràng. Định vị không phải là việc doanh nghiệp cố gắng để có thể tạo ra các giá trị khác biệt vô tác dụng để trở nên nổi bật hơn mà định vị là việc doanh nghiệp cần tối ưu những giá trị đang tồn tại, truyền tải chúng để chúng trở nên sâu sắc hơn, khác biệt hơn ở trong tâm trí của khách hàng. Dưới đây là 7 nền tảng thiết yếu để có thể định vị thương hiệu thành công và góp phần tạo dựng nên một giá trị thương hiệu.

1. Chất lượng – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Sự đánh giá về chất lượng sẽ phụ thuộc rất lớn vào cảm quan cá nhân của từng người khi sử dụng các sản phẩm/dịch vụ. Với mỗi sản phẩm/dịch vụ, đều có những ý kiến nhận xét tích cực và tiêu cực hoàn toàn khác nhau.
Không có một sản phẩm/dịch vụ hoàn hảo tuyệt đối cả, vậy nên, thay vì cứ mãi chạy theo việc để mình trở nên một cách “tốt nhất”, doanh nghiệp có thể định vị được chất lượng theo một hướng “phù hợp nhất”.

2. Giá trị – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Giá trị ở đây chính là giá trị mà khách hàng có được khi đến với việc thiết kế thương hiệu của bạn. Giá trị đó là tỉ lệ giữa lợi ích và chí phí của khách hàng phải bỏ ra (Giá). Khi giá trị của bạn trao cho khách hàng càng cao, chi phí thấp, chất lượng cao, định vị thương hiệu của bạn sẽ càng dễ thành công hơn rất nhiều. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu như giá bạn cung cấp quá thấp sẽ làm giảm đi uy tín và sức mạnh thương hiệu của bạn.

3. Tính năng – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Tính năng hay công dụng đã được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng làm nền tảng để định vị cho thương hiệu sản phẩm. Nó khá dễ để có thể định vị và mang lại hiệu quả ngay vì nó sẽ đánh trực tiếp vào nhu cầu và sự tin tưởng của các khách hàng.

4. Vấn đề – Giải pháp – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Khách hàng luôn luôn có vấn đề và họ luôn đi tìm giải pháp để có thể giải quyết những vấn đề của họ. Nếu như định vị đúng và trúng vào giải pháp họ cần, thương hiệu của bạn sẽ được họ nhớ mãi như một người bạn thân thiết và là một vị cứu tinh. Giải pháp đó chính là con đường tắt dẫn thẳng đến trái tim của khách hàng.
Những thương hiệu hàng tiêu dùng gia đình thường hay sử dụng định vị này để có thể xác định vị thế thương hiệu và tiếp cận được những khách hàng của mình.

5. Đối thủ – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Nếu như đối thủ trực tiếp của bạn mạnh thì chắc chắn bạn cũng phải mạnh. Một con thỏ sẽ đấu với một con hổ. Chắc chắn, tiếng tăm của con thỏ sẽ vang xa rất nhiều. Ngược lại, danh tiếng của con hổ sẽ bị sứt mẻ một phần nào đó.
Định vị thương hiệu dựa vào sức mạnh của đối thủ được coi là một chiến lược hay nếu như đối thủ đang đi trước và chiếm gần như một phần lớn thị phần.  Định vị dựa trên đối thủ mạnh có trước cũng giống như đứng trên vai của người khổng lồ, tuy bạn quá bé nhỏ nhưng bạn đã cao hơn tất cả những kẻ còn lại rất nhiều.

6. Cảm xúc – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Thương hiệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc của khách hàng. 80% quyết định mua hàng cũng sẽ đến từ cảm xúc. Do vậy, sử dụng cảm xúc làm nền tảng cho định vị thương hiệu là một ý kiến không tồi chút nào và mang lại hiệu quả rất cao.

7. Mối quan hệ khách hàng – 7 nền tảng thiết yếu để định vị thương hiệu thành công

Khách hàng chính là đối tượng cần nhắm đến của định vị thương hiệu. Nếu như dựa trên khách hàng để định vị quả là một ý tưởng không tồi một chút nào cả. Một thông điệp gắn với người tiêu dùng sẽ tạo nên một sự cộng hưởng vô cùng to lớn. Nó biến khách hàng thành trung tâm và trở thành nhân vật chính. Chiến lược này sẽ giúp cho thương hiệu chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía khách hàng.
Dù thế nào đi chăng nữa, định vị không phải là những gì bạn đã làm với sản phẩm. Định vị chính là những gì bạn tác động lên tâm trí của khách hàng. 7 nền tảng trên chính là những then chốt để bạn có thể gắn mình vào trong tâm trí khó tính của khách hàng ở thời nay.
Định vị thương hiệu là một chặng đường rất dài. Nếu như bạn vẫn đang khúc mắc ở trong vấn đề định vị thương hiệu, bạn có thể liên hệ đến Công Nghệ CIT để có thể nhận được tư vấn miễn phí qua hotline 0842 272 868 hoặc qua email congnghecit@gmail.com.